Phải làm ngay để cứu sống người tai biến bất tỉnh

Xoắn QuẩyXoắn Quẩy

12/01/2016/0

Trúng gió bất tỉnh thường được gọi là một dạng tai biến có thể gây đứt mạch máu não, nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời bệnh nhân sẽ dơi vào trạng thái hôn mê sâu và nguy kịch đến tính mạng. Đông y từ ngàn xưa đã tổng hợp được những phương pháp đơn giản để cấp cứu bệnh nhân hiệu quả trước khi có sự can thiệp của thầy thuốc.
Bệnh trúng gió, thoạt tiên té ngã, bất tỉnh nhân sự, tay chân giựt, mắt miệng nhựt méo, sùi bọt mép(chứng này thường gặp ở những bệnh nhân có huyết áp cao, trước kia hay gặp ở người già nhưng hiện nay phạm vi độ tuổi gặp phải chứng này mở rộng khá nhiều tới những người còn rất trẻ). Đông y cho rằng, khi gió độc nhập vô tạng, phủ nào, đều có những hiện trạng khác nhau có khi nhập vô huyết mạch. Hễ bộ phận nào bị gió nhập thì các mạch máu bị bế tắc, máu chảy không được nữa nên mới bị đứt gân máu.
Bên Tây y thì cho là đứt mạch máu não (trên đầu) căn cứ vào hiện trạng trông thấy sự thật, còn Đông y căn cứ vào khí hóa vô hình, tức là căn cứ vào gốc bệnh. Tây y nhìn vào hiện trạng của bệnh (đó là cái ngọn). Bởi vậy khi bị trúng gió, bộ phận nào bị trúng thì lập tức phải khai thông các huyệt của bộ phận đó thì máu không bị tắc nghẽn nữa.
Cách khai thông huyệt :
Bất kể ai, bất kỳ lúc nào, hễ gặp một người bị stroke (bị trúng gió ngất xỉu) thì lập tức lấy 1 vật cứng, như đầu quản bút… day ấn mạnh vào huyệt dũng tuyền, dưới lòng bàn chân (Chia làm bàn chân làm 3 phần, huyệt ở chỗ lõm vị trí giao nhau của 1/3 bàn chân tính từ ngón chân xuống gót chân, thẳng kẻ ngón 2 và 3) sẽ làm bệnh nhân hồi tỉnh lại rất mau chóng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/tai_bien1_chung_gio__2ltttk7pq1a1q.jpg

Nếu bệnh nhân tự mình có thể day ấn hay đạp chân vào góc nhọn cạnh giường hay bàn ghế, rồi xoa mạnh 2 bàn tay và các đầu ngón tay. Làm như vậy chỉ trong mấy phút có thể trở lại bình thường, tránh được chứng ngất xỉu hay bại liệt. Khá nhiều người không biết cách đề phòng nên đã bị chết hay bại liệt.
Dùng bài thuốc dân gian:
Nếu bệnh nhân đã bị hôn mê rồi thì người khác phải day ấn huyệt dũng tuyền như trên cho họ, đồng thời giã gừng sống vắt lấy nước cốt, chừng nữa ly nhỏ, pha với.......
http://suckhoemoitruong.com.vn/phuong-phap-chua-benh/phai-lam-ngay-de-cuu-song-nguoi-tai-bien-bat-tinh-id16606n.html
Bình luận
-
@mây trôi Ông tớ bị cao huyết áp đấy ( ông mất rùi ), khi mà có triệu chứng mệt đầu tiên phải kiểm tra huyết áp xem là tăng hay giảm ( trước tó cứ tưởng người bị tụt ko bao giờ tăng, hóa ra là còn tùy nguy hiểm quá ) _Bị cao huyết áp tuyệt đối ko được xoa bóp, ko uống trà gừng ( phải uống thuốc để giảm huyết áp, đặt nằm yên ko nên nhiều người ở trong phòng ) _Bị tụt huyết áp thì nên xoa bóp người, uống trà gừng thì có thể bình thường ( ít phải dùng thuốc ) _Nhưng mà tớ nghĩ tụt huyết áp thì nguy hiểm vì theo kinh nghiệm ( bà tớ mỗi lần bị tụt thì tay chân bị run, miệng bị méo ko gọi được ai, thế mà nhiều khi nửa đêm tó đang ngủ mà bỗng nghe thấy tiếng gọi, vội chạy sang thăm bà, mà rõ ràng là bình thường bật tivi ít khi tiếng lọt sang phòng tớ được) _Còn tăng huyết áp tinh thần hỗn loạn vẫn có thế nói được chửi tùm lum ( tớ toàn bị ông chửi hoài, nhưng mà chỉ có cách uống thuốc chờ tự tụt xuống ) _Ông trước khi mất tớ toàn phải canh ông, rùi nặn mủ lưng tay chân ( cố thế rùi mà cũng đành chịu, bác sĩ cũng bảo là tuổi ông do trời hơn 85 ) _Trúng gió thường là do gió lạnh thổi cộng thêm bia rượi ( tớ trước bị mấy lần cái tội uống nửa két bia+rượu vang+coca cởi trần ) toàn bị tụt huyết áp, nếu được thì bạn có thể đeo vòng bạc, hoặc vòng ngà ở tay ( tớ đeo 3 năm nay ko bị tụt huyết áp với trúng gió nữa, người tớ yếu vì thức đêm nhiều, ăn ngủ ko điều độ ) _Chốt đây là kinh nghiệm từ bản thân và qua bác sĩ dặn lúc tó phải trông ông bà ( lúc tó có con 2 cụ lên chức thành cụ ông cụ bà ) ai tin thì tin, sợ tó chém gió nhiều ( mọi người lại nghĩ tó đem bệnh tật ra làm trò đùa phải tội ) _Nếu bác nào thấy lời khuyên của tớ áp dụng tốt cho bản thân, thì nhớ cầu nguyện cho tớ giàu hơn cái, giờ tớ đang là bình dân này, à khỏe hơn nữa ( trước tớ bị GOUT hơn 2 năm, thế mà đầu năm nay lại tự dung ko bị sao có khi do làm việc thiện các bác ạ, tó chả tin lắm nhưng tiện tay thì mua đồ tình nguyện 10k 20k lúc dân tình đi qua quán cafe của nhà tớ, rùi đi khuyên mọi người sống tốt hơn làm việc thiện bên vnex, tại nghĩ người khác làm việc thiện nhờ tớ khuyên, thì chắc tó cũng được mấy % công đức )

- Trả lời -

- 13/01/2016

Cảm ơn Misa đã dành chút thời gian quý báu để trả lời. Tớ nghĩ bác nói hợp lý lắm.

-

- 13/01/2016

Lúc trước tôi cũng có đọc một bài trên báo mạng, nói là người bị cao huyết áp tuyệt đối không được uống nước cốt gừng vì chất nóng của gừng có nguy cơ làm vỡ mạch máu. Bài này lại kêu cho người bị tai biến uống nước cốt gừng, vậy là sao, xin giải thích vì tôi khá là hoang mang.

- Trả lời -

- 12/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?