Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào cho an toàn?

Lâm LợiLâm Lợi

11:10 - 10/09/0

Phá thai bằng thuốc là biện pháp dùng dược động lực của thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi. nhưng để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn không có biến chứng hiểm nguy ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ còn căn cứ vào khá nhiều yếu tố. Trong đấy tuổi thai có tính quyết định rất lớn. Vậy nếu phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc có hiểm nguy không?

http://phathaiantoanhcm.com/img/bac-si-tu-van.gif

Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc có được không có nguy hiểm không

Trước khi giải đáp câu hỏi phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc có nguy hiểm không, một số thai phụ cũng nên tìm hiểu thêm về biện pháp phá thai bằng thuốc và những thời cơ được áp dụng kỹ thuật phá thai này.

1. Phá thai bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp nội khoa dưới tác dụng của thuốc để giúp đỡ chấm dứt sự phát triển của bào thai và đẩy thai ra bên ngoài. những bác sĩ thực hiện theo 2 bước:

http://phathaiantoanhcm.com/upload/hinhanh/hinh-moi/pha-thai-3-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-nguy-hiem-khong.jpg

Phá thai bằng thuốc cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi

Chấm dứt sự phát triển thai nhi: Trong thuốc phá thai được b.sĩ chỉ định cho thai phụ uống có chứa thành phần cản trở rất trình bám vào niêm mạc tử cung của bào thai. làm cho nó bong ra khỏi niêm mạc cũng như chấm dứt sự phát triển của thai nhi.

✜ Đẩy thai nhi ra ngoài: Dưới một số thành phần khác của thuốc sẽ khiến mềm cổ tử cung đẩy bào thai ra bên ngoài. Sau đó, tác động để cổ tử cung và tử cung trở lại trạng thái bình thường.

ngoài ra, trong khoảng thời gian tử cung co bóp đẩy bào thai sẽ có cảm giác đau, căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà mức độ đau không giống nhau. khi thấy có tình trạng ra máu cục (khối thai) kèm theo ra máu âm đạo, đau nhẹ bụng dưới là biểu hiện đã phá thai hiệu quả. nếu như trường hợp ra máu âm đạo không giảm dần các ngày sau đó mà còn có khả năng ra rất nhiều hơn thì buộc phải đến p.khám chuyên khoa kiểm tra ngay để xử lý nhanh chóng, tránh để lại biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

2. Các hiện tượng không được phá thai bằng thuốc

➤ Thai nhi nằm bên ngoài tử cung

Vì biện pháp này chỉ có thể hiệu quả lúc thai nhi nằm ở bên trong tử cung bắt buộc khi tinh trùng thụ tinh với trứng mà chẳng thể di chuyển về tử cung mà ở các vị trí khác như vòi trứng, buồng trứng, ổ bụng, cổ tử cung,… thì không đủ cơ hội để tiến hành phá thai bằng thuốc.

http://phathaiantoanhcm.com/upload/hinhanh/hinh-moi/pha-thai-3-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-nguy-hiem-khong-1.jpg

Thai nhi nằm bên ngoài tử cung sẽ không được phá thai bằng thuốc

➤ Thai nhi trên 7 tuần tuổi

kỹ thuật phá thai bằng thuốc cũng không phải hiệu quả với trường hợp thai nhi đã phát triển quá lớn. lúc thai nhi trên 7 tuần tuổi đã bắt đầu hình thành một số cơ quan chân tay, kích thước lớn dần cần việc sử dụng thuốc để đẩy thai ra bên ngoài càng khó thực hiện, chức năng thất bại khá cao.

nếu như thai phụ không tìm hiểu các thông tin phá thai, không đến những cơ sở y tế khám phá thai mà tự tiện uống thuốc lúc thai nhi trên 7 tuần tuổi có khả năng xảy ra các tác hại hiểm nguy như sót nhau, xuất huyết, thai chết lưu, thai mắc dị tật,… Vậy nên, để đảm bảo phá thai an toàn thì những chuyên gia sẽ lựa chọn phương pháp phá thai hút thai, nong gắp cho trường hợp này.

➤ Sức khỏe thai phụ không đảm bảo

Việc thực hiện bất cứ kỹ thuật phá thai nào thì cũng đòi hỏi thai phụ phải có sức khỏe tốt mới có khả năng hiệu quả. một số trường hợp thai phụ không được phá thai bằng thuốc như:

Thai phụ cần trên 35 tuổi có sức khỏe kém không đảm bảo an toàn khi phá thai.

Đã thực hiện phá thai 6 tháng trước sẽ tuyệt đối không thực hiện phá thai bằng thuốc vì khá nguy hiểm.

Đang sử dụng corticoid trong thời gian dài để trị.

Mắc bệnh lý về gan, thận, tim mạch thì khi sử dụng thuốc phá thai có thể làm căn bệnh thêm nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thai phụ có tử cung mắc dị dạng làm tác động của thuốc khó thành công, tỷ lệ thất bại cao.

Người có cơ địa dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Chống chỉ định cho người mắc bệnh rối loạn đông máu, thiếu máu.

http://phathaiantoanhcm.com/upload/hinhanh/hinh-moi/pha-thai-3-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-nguy-hiem-khong-2.jpg

Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc hiểm nguy không là câu hỏi của nhiều người

3. Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc có hiểm nguy không

Khi thai nhi được 3 tuần tuổi thì phôi thai còn khá nhỏ, chưa hình thành hình hài của một em bé mà vẫn còn là một nhóm tế bào. Kích thước thai nhi chỉ bằng một đầu kim, khoảng 0,15mm. Chính vì khi này thai còn khá bé, chưa thể bám dính ở thành tử cung buộc phải việc phá thai bằng thuốc có thể gây nên nhiều hậu quả hiểm nguy như thai chết lưu, băng huyết, phá thai không thành công làm cho thai nhi bị dị tật, dị dạng,…

Cho cần để đảm bảo cho việc phá thai an toàn không xảy ra tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe thì hiệu quả nhất bắt buộc đợi thai nhi phát triển lớn hơn (trên 4 tuần tuổi). khi này đã chắc chắn được vị trí thai nằm trong tử cung thì mới có khả năng phá thai bằng thuốc hiệu quả.

Nhưng, việc tính tuổi thai được 3 tuần cũng có khả năng là phỏng đoán của những chị em chưa có tùy thuộc xác thực. Vì theo một số chuyên gia chuyên khoa phụ sản thì tuổi thai phải được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng (đối với các người có kinh nguyệt đều) chứ không tính từ ngày giao hợp dục tình.

Vì vậy, trước khi quyết định phá thai thì các chị em bắt buộc tới những cơ sở y tế – trung tâm y tế phụ sản để siêu âm chính xác tuổi thai, khám thể trạng. nếu đáp ứng đủ cơ hội để để phá thai thì bác sĩ sẽ hướng dẫn, chỉ định phương pháp phá thai an toàn nhất cho bạn.

Lưu ý: không thể nào vì thai nhi mới 3 tuần tuổi còn vô cùng nhỏ mà xem nhẹ mua thuốc tự phá hay áp dụng những kỹ thuật phá thai dân gian khi chưa đến các p.khám để kiểm tra. Việc làm này khá hiểm nguy có thể dẫn đến khá nhiều biến chứng khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí có khả năng đánh đổi bằng cả tính mạng của mình.

có khả năng bạn quan tâm: Thai 12 tuần tuổi phá bằng cách nào

4. Phá thai 3 tuần tuổi an toàn ở đâu?

Hiện tại, trên địa bàn TPHCM có khá nhiều phòng khám chuyên khoa đáp ứng cơ hội khám phá thai cho khá nhiều chị em phụ nữ. nếu như rơi vào tình huống bắt buộc quyết định phá thai lúc thai nhi được 3 tuần tuổi thì có khả năng tới Phòng khám nam khoa Đa khoa Đại Đông tại 461 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình để thăm khám cũng như thực hiện phá thai.

http://phathaiantoanhcm.com/upload/hinhanh/hinh-moi/pha-thai-3-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-nguy-hiem-khong-3.jpg

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe có cơ sở vật chất khang trang

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe có rất nhiều ưu điểm vượt trội để bạn tin tưởng lựa chọn như:

Đội ngũ chuyên gia có trình độ được đào tạo chuyên khôn, có kinh nghiệm thực hiện thăm khám phá thai hiệu quả cho rất nhiều trường hợp.

Trang mắc một số thiết bị y tế, máy móc hiện đại đáp ứng việc khám phá thai hiệu quả.

Cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi mang lại sự dễ chịu cho người bệnh.

Dịch vụ y tế an toàn, chuyên nghiệp, quy trình khám phá thai đúng chuẩn quy định của Sở Y tế.

Chi phí kiểm tra phá thai hợp lý, không phải hiện tượng chặt chém.

Thời gian hoạt động linh hoạt, tất cả các ngày từ 8h – 20h giúp phái mạnh chủ động thời gian đi kiểm tra.

Vậy nên, bạn có khả năng đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để b.sĩ thăm khám cũng như chỉ định biện pháp phá thai thích hợp, giảm thiểu mọi hậu quả hiểm nguy ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Nếu như vẫn còn thắc mắc gì thêm về biện pháp phá thai 3 tuần tuổi ra sao bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia trực tuyến của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình cho bạn!

http://phathaiantoanhcm.com/img/bac-si-tu-van.gif

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI ĐÔNG - BẠN CỦA MỌI NHÀ

PHONE : 02838 115 688 hoặc 02835 921 238

HOẶC NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI BÁC SĨ

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?