PGS.TS đề xuất cải tiến chữ Việt: 'Họ chửi tôi điên, nhưng lại học chữ của tôi để chế nhạo tôi rất nhanh'

Cũng tội cho PGS.TS Bùi Hiền bị cộng đồng chửi bới kinh quá, đúng là nhiều người học chữ của ông để chế nhạo thật nhưng nói nó dễ thì cũng không hẳn, bởi vì cái số lượng người dùng chữ này để chế nhạo là không nhiều. 

Ông ấy nói đúng cho một số trường hợp đám đông om sòm mấy hôm nay. Còn về đại đa số thì họ sẽ không ủng hộ cái đề xuất này đâu. Bác làm rối tung lên mọi thứ chứ không phải tiến bộ gì. 

Xem video: 

VIDEO PGS.TS Bùi Hiền - tác giả đề xuất cải tiến chữ Việt: 'Họ chửi tôi điên, nhưng lại học chữ của tôi để chế nhạo tôi rất nhanh'

Nguồn: Kul.vn

Những ngày qua ông chịu áp lực như thế nào khi công bố một phần nghiên cứu đề xuất thay đổi tiếng Việt?

Hôm đầu tôi có đọc bình luận của mọi người. Tôi thấy họ ném đá tôi, họ nói tôi điên, có người còn bảo “thằng già, hết chuyện để làm đi đào bới linh tinh” nhưng tôi khẳng định là tôi thấy những người đó không đáng để quan tâm.

Những người ném đá tôi dữ dội trên mạng xã hội thường là những người không đọc kĩ đề xuất của tôi. Họ thậm chí có thể được đánh giá là thiếu giáo dục, vô văn hóa và kém nhận thức vì nếu có nhận thức họ sẽ hành xử một cách khác. Nếu họ có học thức, chân thành và văn minh thì có thể đến gặp tôi rồi cùng nhau trao đổi. Tôi sai, thiếu sót chỗ nào họ có quyền phản bác, chứ không phải không đọc đã ném đá như thế.

Hơn nữa trên mạng xã hội có đến “1000 viên đá ném” vào đầu tôi. Chỉ ném đá chứ không phân tích do đó tôi không quan tâm lắm. Ngược lại tôi thấy họ rất mâu thuẫn. Trên mạng xã hội họ chê khó học, nhưng ngay đêm đầu tiên họ bắt đầu học chữ của tôi rất nhanh, thậm chí còn viết được những đoạn rất dài.

Họ học chữ của tôi để chế nhạo tôi rất nhanh như vậy thì khó khăn chỗ nào? Tôi không hiểu!

Tôi đúng là Tiến sĩ trên giấy tờ

Có người cho rằng, đây chỉ là một công trình nghiên cứu cho có, gây sốc dư luận, bởi đó là công việc của các giáo sư, tiến sĩ, ông nghĩ sao về điều này?

Ngày từ đầu trên mạng mọi người bảo tôi là ông già rảnh việc, thằng điên.. rồi “Tiến sĩ giấy”. Tôi là tiến sĩ trên giấy thật. Phải có giấy cấp thì tôi mới là tiến sĩ chứ. Có điều tôi không phải tiến sĩ do Việt Nam cấp mà do Liên Xô cấp. Nếu Liên Xô cấp cho tôi tiến sĩ giấy thì cũng đành chịu vậy.

http://cdn.kul.vn/uploads/media/album/5a1c/0b/album_kulnews_watermark_ib.jpg

Tôi cũng xin nói luôn, tôi làm hoàn hoàn làm vì chủ đích của bản thân tôi, không phải bỗng dưng tôi làm nhưng cũng không có ai chu cấp tiền nong, càng không có ai đặt hàng để tôi phải làm cả.

Tôi đã làm hơn 20 năm rồi, khi tôi làm xong bộ nguyên âm thì lúc bấy giờ mới hoàn chỉnh, không bị thiếu hụt, sẽ là bức tranh đầy đủ. Vì thế tôi làm và sẽ làm cho đến cùng mặc dù tôi biết mọi người, hầu hết là phản đối tôi.

Tôi đâu làm cho nhà nước, lấy tiền của nhà nước của nhân dân đâu mà tôi phải sợ trả lại tiền bạc hay gì đó. Sau khi nghiên cứu này hoàn chỉnh, đưa ra được giới khoa học chấp nhận, nhà nước chấp nhận,... thì lúc bấy giờ mới đưa ra nhân dân để lấy ý kiến xem cái này tốt hay xấu rồi có quy trình để triển khai chứ đâu phải như các báo đưa tin ngay hôm nay chữ cũ, ngày mai chữ mới, không đầu, không cuối khiến người ta bị sốc.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/11/25/9478877748_1511628718.jpg

Tác giả đề xuất cải cách tiếng Việt, "Luật giáo dục" thành "Luật záo zụk": "Có người nói tôi rửng mỡ"

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
con nghĩ là chú hay ông nhỉ vì chú gấp đôi tuổi con. nói chân thành đó. chú đang đi sai đường. cái quan trọng hàng đầu là giáo dục nhân tâm, từ đó sẽ phát sinh ngôn ngữ cao quý, các ngôn ngữ bình dân sẽ bị mai một. con thấy mấy chục năm qua, những tiếng lóng, chửi thề nặng nề suất phát từ miền bắc, đa phần các từ ngữ mới đều suất phát từ miền bắc nhưng nghe nó như bình dân nếu không muốn nói là rợ.
con sinh ra và lớn lên SG, về sáng tạo chữ nghĩa thì người MN 10 phần kém xa MB. nhưng cách hành xử lịch sự thì không thua kém, nếu không muốn nói là hơn nếu là người SG, mà người MB thì còn lịch sự hơn nữa.
con thấy gia cảnh chú cũng khó khăn. thay vì sáng tạo chữ mới, thì chú nên hy sinh vì lớp trẻ, mà làm thay đổi cách giao tiếp ứng xử người MB đi, đừng dùng các từ *** , ***... hay các ngôn ngữ bình dân học vụ ra nữa. nói thật người MN khi nghe không mấy thiện cảm. và cả MB cũng không ưa.
tập trung giải quyết mấy cái vấn nạn XH (phần gốc rể) trước, rồi hãy cải tiến phần ngọn.
nếu không giải quyết vấn đề giáo dục, tham nhũng, ô nhiễm, bất công... thì chú đừng mong XH sẽ không ném gạch. vì con người đã tác động lên XH, thì XH là tấm gương phản chiếu lại tác động của con người. 
con nghĩ là chú học cao, thì sẽ hiểu chuyện. mọi sự phản ứng của chú lại XH ngày nay chỉ làm tăng thêm sự đáp trả. 

- Trả lời -

- 22:23 - 28/11

Giá như tôi có thể chửi lão một cách nhẹ nhàng và lễ phép như bác. kkkkk

-

- 20:54 - 28/11

"Nuôi ong tay áo. Nuôi khỉ dòm nhà" rất đúng với ông đấy!

- Trả lời -

- 21:13 - 28/11

Ông không cần tranh luận, mắng mỏ những người ném đá kiểu bầy đàn vào ông. Cái cần là ông nên cầu thị, trả lời những phản bác của số đông GS, TS, chuyên gia ngôn ngữ học đã có nhiều ý kiến rất hay về sự phản khoa học trong đề án của ông đấy.

- Trả lời -

- 11:48 - 28/11

Kủ kặk

- Trả lời -

- 18:04 - 28/11

Nhiều khi mình dùng từ Ngu thì thấy mình hơi quá đáng , Nhưng thật ra chẳng có từ nào kém hơn từ ngu .
 Ông Bùi Hiền nói : " Họ học chữ của tôi để chửi tôi . .rất nhanh " Lời nói ông già nầy rất chính xác . Vì con người thường nhiễm cái xấu và dùng từ thô tục thì tiếp thu rất nhanh và nhớ dai . 
  Vì một thùng Sơn màu trắng chỉ cần vài giọt sơn đen . . .thì nó sẻ có màu đen .
 Như vậy chứng minh rằng  ý tưởng về ngôn ngữ của Bùi Hiền . . học mau và nhiễm nhanh như những tiếng chửi thề .

- Trả lời -

- 18:54 - 29/11

Cái sai lầm của ông ta là đã cải cách toàn diện chữ viết, nhưng ông ta không nhận ra điều đó. Không ai và không bao giờ có thể làm thế được. Quá coi thường người dân chân đất mắt toét, "cái đám quần chúng" bầy đàn, ứng xử thô lỗ, còn các Tiên Sư giấy thì lúc nào cũng đúng hết, phải tôn trọng.

- Trả lời -

- 12:24 - 29/11

Hãy nhìn những dòng chữ còm của mọi người bên dưới xem, Tiếng Việt đẹp đẽ, tuyệt vời thế nào ? Chứ đâu có lổn nhổn như của cha Tiên sư giấy kia ? 

- Trả lời -

- 23:58 - 29/11

Viết là Vitalk nhưng lại ra là Vitaskin...Sorry!

- Trả lời -

- 16:41 - 29/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?