PGS.Bùi Hiền lên tiếng sẽ 'mạnh tay' với những ai tiếp tục 'ném đá' công trình nghiên cứu 'Tiếw Việt' của ông sau khi đăng ký bản quyền

Góp ý chân thành thì sẽ lắng nghe, còn ném đá gay gắt quá thì người bình thường cũng khó chịu nổi, huống chi là cha đẻ của một công trình nghiên cứu suốt 20 năm như PGS Bùi Hiền. 

Đề xuất cải tiếng Tiếng Việt thành 'Tiếq Việt' của GS Bùi Hiền

Nguồn: Danviet.vn

PGS Bùi Hiền cho biết, khoảng thời gian sau khi được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác phẩm cải tiến chữ viết tiếng Việt, ông không thấy phiền toái gì. Trái lại, ông tự hào vì ông đã có tác phẩm của riêng mình.

Cũng theo PGS Bùi Hiền, đến nay vẫn chưa thấy có người xin phép ông sử dụng bộ chuyển đổi cải tiến tiếng Việt.

“Ai xin phép cũng được, không xin phép cũng không sao. Tôi không có ý xin giấy chứng nhận bản quyền để giữ khư khư tác phẩm là của riêng mình. Mục đích của tôi là để giảm gánh nặng học tập cho người Việt Nam. Tuy vậy, nếu tiếp tục dùng chữ của tôi rồi chửi tôi, thóa mạ tôi, tôi sẽ báo công an truy tìm”, ông Hiền nói.

Tác giả chữ cải tiến tiếng Việt cho biết, bản quyền chữ cải tiến tiếng Việt là sản phẩm của riêng ông. Vì thế, ai quan tâm thì cứ phát biểu tranh luận không được chỉ trích hay thóa mạ tác giả. Bởi vì thóa mạ người khác là xâm phạm quyền con người.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/18/1046433270_1516239619.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Xem thêm video đang hot:

HLV U23 Việt Nam đứng nép sau băng ghế chỉ đạo, không dám xem trận đấu vào phút cuối

Bình luận
-
Cứng đầu cứng cổ bảo thủ mà ko thấy cái tai hại của công trình thì bị chửi thôi, đừng bày đặt đăng ký bản quyền rồi dọa con nít!

- Trả lời -

- 08:54 - 18/01

Ông có quyền tự do nghiên cứu và đăng ký bản quyền, nhưng ông không đăng ký để không nghe chưởi? Càng ngày cành quá đáng.  Còn nếu ông đã đăng ký bản quyền chử viết kiểu này, thì có lẻ chỉ có một mình ông sử dụng!

- Trả lời -

- 10:11 - 18/01

Công trình này là của GIÁO SĨ TIÊN SƯ được hưởng thụ nền giáo dục ở Liên Xô thời bao cấp nên có những công trình cải tiến chữ quốc ngữ vĩ đại nhất thời đại.
GIÁO SĨ TIÊN SƯ nên đem về dạy cho tất cả bà con dòng họ,con cháu lớn nhỏ trong cả 2 bên nội ngoại học trước,sau đó phổ biến cho bà con xung quanh rồi đến các vùng lân cận xem có ai dám tiếp thu chữ LAI TÀU này không ? Nếu GIÁO SĨ chữ tốt văn hay thì tự nhiên mọi người sẽ đến xin học.

- Trả lời -

- 21:07 - 18/01

Như vậy ko dùng chữ của ông mà chửi ông thì ông ko mách công an đúng không nhỉ!

- Trả lời -

- 17:36 - 18/01

Đăng ký bản quyền đi rồi để dành mà xài 1 mình giáo sư ạ. 

- Trả lời -

- 14:26 - 18/01

H N

Đề nghị nhà nước rút bản quyền vì ông Bùi Hiền hoàn toàn không có sáng tác.  Ông Hiền chỉ dùng bảng chữ cái rồi thay đổi cách viết giống như 1 người dùng bức tranh của người khác chỉnh sửa chút đỉnh rồi đem đăng ký bản quyền với tên riêng của mình.

- Trả lời -

- 03:31 - 19/01

Thiền Đây !

- Trả lời -

- 11:26 - 18/01

Chang giong cai thu gi.

- Trả lời -

- 02:19 - 19/01

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?