Ôtô xếp hàng dài nhường đường xe buýt nhanh - Quá lãng phí không gian giao thông?

Ghi nhận ngày 2/1, trong giờ cao điểm buổi chiều, một số tuyến đường có lưu lượng giao thông khá đông như Giảng Võ, Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn (Hà Đông) song đa số phương tiện không đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh (Bus Rapid Transit - BRT) tuyến Kim Mã - Yên Nghĩa.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/03/nhuong-duong-brt1-2570-1483364542_2nm4oo6tdjo2d.jpg


Một cảnh tượng thật hiếm hoi ở Việt Nam. Tôi mừng vì ý thức tuân thủ giao thông của người Việt dù có thể đây chỉ là một khoảnh khắc, có thể đâu đó có lực lương chức năng trực chốt nên người dân phần vì sợ phạt nên tuân thủ chứ chưa hẳn ngày nào cũng được như này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó tôi lại thấy việc làm này hơi lãng phí. Phần đường dành cho Buýt BRT là hơi lớn và hơi lãng phí. Vì những tuyến xe buýt mà một lượng lớn ô tô phải xếp hàng đợi. Trong khi đó, nhiều lúc làn dành cho xe buýt để không. Xét về hiệu quả xã hội, như thế này chưa hẳn đã tối ưu. Những người đi xe buýt đa số là người nghỉ hưu hoặc sinh viên, thời gian của họ có khá nhiều ...vì thế việc nhanh hay chậm đối với họ không quá nghiêm trọng. Trong khi đó, những người đi ô tô là những đang đi làm, họ là những người đang độ tuổi lao động, sung sức và đóng góp cho xã hội .... thì lại phải xếp hàng chờ ...

Xét một mặt nào đó lại ảnh hưởng không tốt đến những người khác, phương tiện khác.

Xem video: Ô tô quyết ko nhường đường xe buýt nhanh
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?