Ôtô giảm giá vào mấy cái tháng này thì còn lâu mới hút được khách Việt

Anh em bán xe kêu là giảm giá mà chẳng ai muốn. Cứ nghĩ giảm khủng kích cầu này nọ...

Cơ mà các anh em quên tâm lý của người Việt sao? Người Việt rất kiêng tháng nhuận và tháng cô hồn. Năm nay nhuận 2 tháng sau, lại sắp đến tháng cô hồn thì ai mua xe làm cái gì.

Sụt giảm là chuyện bình thường, để đến cuối năm xem là khác ngay.


Đầu tháng trước, Honda mở màn với quyết định giảm 200 triệu đồng cho mẫu Honda Odyssey và 100 triệu đồng cho mẫu Honda Accord. Các mẫu bán chạy hơn như Honda CR-V cũng giảm thêm 10 đến 20 triệu đồng so với mức giảm của tháng 6 trước đó. Nối gót Honda, vào trung tuần tháng 7, Mitsubishi cũng giảm hơn 160 triệu đồng cho mẫu Mitsubishi Pajero 3.0.

Dù vậy, thị trường vẫn không thể cứu vãn. Chính Toyota Việt Nam là hãng chịu sự sụt giảm thê thảm nhất tháng qua. Cụ thể, hãng này bán được tổng cộng gần 4.300 xe trong tháng 7/2017, giảm hơn 2.500 xe so với tháng 7 năm ngoái, tương đương giảm 37%. Nếu so với tháng liền trước, sản lượng xe bán ra của Toyota cũng đã giảm gần 900 chiếc, tương đương 17%.

Các đại gia khác cũng chung cảnh ảm đạm. Sản lượng xe tháng rồi của Thaco Trường Hải, Mercedes-Benz giảm lần lượt 33% và 36%. Khá hơn có GM Việt Nam, Suzuki, Ford chỉ giảm nhẹ ở mức một con số.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn[IMG][/IMG]
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?