Ông Trịnh Xuân Thanh xin không tái cử Phó chủ tịch Hậu Giang

Thiết nghĩ, cần phải kiểm tra lại tư cách và năng lực của vị Đại biểu Quốc Hội, Phó chủ tịch Tỉnh Hậu Giang, chứ không đơn thuần là hành động viết đơn xin không tái cử để rút lui êm thấm. Những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý kinh tế của ông này phải được làm rõ và quy trách nhiệm.
Sáng 15/6, ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (nhiệm kỳ 2011 - 2016) cho biết đã nộp đơn lên Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo ông Thanh, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, là một đảng viên, lại là lãnh đạo tỉnh, ông tự nguyện xin không tái cử Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đợt này và chờ khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các cơ quan chức năng thì việc ông "xin tái cử sau cũng không muộn".

Ông Nguyễn Quốc Ca, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang xác nhận, ông Trịnh Xuân Thanh đã gửi đơn xin không tái cử chức danh phó chủ tịch tỉnh đến thường trực Tỉnh ủy và thường trực HĐND.

Theo kế hoạch, ngày 16/6, HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ họp bầu chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực HĐND và chủ tịch cùng 4 phó chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021). Hiện, Thường trực HĐND, Ban cán sự UBND tỉnh chờ ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ về trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh.

Về làm Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang một năm qua, ông Thanh được đánh giá là "cán bộ có năng lực". Trong chương trình vận động bầu cử vừa qua, ông Thanh hứa cố gắng hoàn thành 5 nhiệm vụ trọng tâm.

......http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-trinh-xuan-thanh-xin-khong-tai-cu-pho-chu-tich-hau-giang-3420097.html
Bình luận
-
3k tỉ mà như kiểu 3 củ.hàiz.gô cổ lại

- Trả lời -

- 15/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?