Ông Hà Văn Thắm có việc làm không ngờ thể hiện bản lĩnh tại tòa: Xứng mặt nam nhi

Đúng sai thì có pháp luật phân xử nhưng đúng là việc làm nhận hết lỗi về mình của ông Thắm rất đáng mặt nam nhi. Dám làm và dám chịu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/02/20170302112913-ha-van-tham-dan-giai_2o0lfjltetq9d.jpg


Theo cáo buộc, sau khi tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ký thỏa thuận với Oceanbank để trở thành cổ đông và đối tác chiến lược của Oceanbank, PVN cử Nguyễn Xuân Sơn làm thành viên HĐQT và Tổng giám đốc OceanBank.

Đầu năm 2009, Sơn đề nghị với Thắm chi cho Sơn ngoài lãi suất tiền gửi quy định trong hợp đồng với mức trên, dưới 1%/năm/tổng số tiền gửi để huy động vốn từ nhóm khách hàng dầu khí.

Khi bàn bạc về nguồn tiền chi cho Sơn để huy động vốn, Thắm và Sơn thống nhất sẽ “thu phí” của khách hàng vay vốn và khách hàng mua ngoại tệ, thông qua công ty cổ phần BSC Việt Nam - công ty sân sau mà Thắm nhờ người thân quen đứng tên. Tài liệu điều tra chứng minh, Sơn đã hưởng lợi số tiền hơn 69 tỷ đồng.

Tại tòa, Thắm nhận, cáo buộc trên là chính xác. Tuy nhiên, bị cáo này cho rằng, các cấp dưới dính vòng lao lý là do Thắm.

>> Xem thêm: Thái độ trái ngược của Nguyễn Xuân Sơn tại tòa

Thắm khai, anh ta có yêu cầu bị cáo Lê Thị Thu Thủy (nguyên Phó Tổng giám đốc Oceanbank) rút tiền ra chi lãi ngoài. Lúc đó bị cáo Thủy tỏ ra căng thẳng khi cho rằng việc làm này là vi phạm.

"Tuy nhiên lúc đó bị cáo hứa sẽ hoàn ứng, xử lý làm đủ chứng từ và có giải thích, cách làm này là vi phạm, nhưng nếu không làm thì có thể bị sập tiệm. Nếu chị Thủy không làm thì phải rút tư cách của chị Thủy.

Hành vi phạm tội của chị Thủy là do bị cáo gần như là lừa chị. Các hành vi của các bị cáo là có tội, nhưng là tội của bị cáo. Chị Thủy và những nhân viên dưới quyền là không có tội, trong hoàn cảnh họ phải làm như vậy", Thắm khai.

Cũng theo lời khai của Hà Văn Thắm, bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (nguyên Phó Tổng giám đốc Oceanbank) cũng không muốn thực hiện việc chi lãi suất ngoài, nhưng nếu không thực hiện thì không hoàn thành chỉ tiêu mà Thắm giao nên họ đành phải thực hiện theo chỉ đạo của Thắm.

"Nhân viên dưới quyền họ phải chịu sức ép từ việc bị bị cáo giao chỉ tiêu", lời Hà Văn Thắm.

Nguồn: Vietnamnet

Nhiều sếp nữ ngân hàng bật khóc khi hầu toà đại ác OceanBank


Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?