Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu được giao toàn quyền để dẹp sạch vỉa hè thành phố nội trong năm 2017

Nguồn: Tuoitre.vn


Ông Đoàn Ngọc Hải phát biểu sáng nay: “Tôi cam kết trong năm 2017 chấm dứt vỉa hè nhếch nhác, vậy thì phải cho tôi toàn quyền xử lý kể cả quyền xử lý cán bộ. Có vậy quận 1 mới tốt được”. Thích xác định dứt khoát của đồng chí Hải & chào mừng trở lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/ong-doan-ngoc-hai-1501824448_2onaoj6sg9o5l.jpg

Ông Đoàn Ngọc Hải phát biểu tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong sáng 4-8-2017 Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) đã trình bày như trên trong buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong với quận 1 sáng 4-8.

“Vỉa hè là minh chứng rõ nhất cho lợi ích nhóm, đặc biệt là vỉa hè quận 1. Có sự buông lỏng quản lý của một số cán bộ phường, trật tự đô thị, có dấu hiệu trục lợi”, ông Hải nói.

Ông Hải khẳng định quan điểm là dẹp toàn bộ các bãi xe thu phí trên vỉa hè. Ông cho rằng tâm lý nể nang, tránh ngại đụng chạm nên không ai dám làm. Đến khi ông làm được rồi, thì sự phản ứng trong lãnh đạo cấp cao của quận là có.

Đối với xe biển xanh, đỏ, trắng, các quán nhậu, thì không việc gì phải có kế hoạch lộ trình dài lâu, có thể xử lý ngay vì người dân rất bức xúc.

Nguồn chia sẻ:

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

20 bình luận
Chuyện của các đồng chí! Làm gì thì làm miễn là dân thật sự có viiar hè để đi, chứ không phải lấy lại rồi cho mướn thì "điếm" lắm!

- Trả lời -

- 17:19 - 05/08

Chủ trương của ông Đoàn Ngọc Hải là đúng ( biến Quận 1 trở thành Singapore thu nhỏ ) nhưng cách làm có gì đó hơi sai sai ngay từ ban đầu. Trước hết các chốt trực ở các ngân hàng , chốt trực bảo vệ khu phố , dân phòng đặt trên vĩa hè …ông Hải cho đập bỏ hết , báo hại làm ảnh hưởng đến an ninh kho bạc , sự an toàn về đêm cho người dân. Cơn lốc đập phá diễn ra trên cả Sài Gòn với các công trình cổ 100 năm tuổi , các khách sạn danh giá, các cửa hàng doanh nghiệp, các nhà dân phá bỏ từ bậc thềm , bồn hoa , cây cảnh , biển hiệu …thậm chí có những dãy nhà mà nền nhà cao hơn mặt đường cả mét cũng bị đập bỏ các bậc thềm hàng loạt gây khó khăn cho sinh hoạt đi lại của người dân. Cả Sài Gòn ngỗn ngang xà bần gạch đá gây chấn động nhân tâm cả nước . Thay vì ông Hải phải có quy hoạch xây dựng trước các bãi đỗ xe cho ô tô , xe máy rộng rãi thuận tiện , rồi hãy dẹp xe cộ lấn chiếm. Thay vì ông Hải cần có quy hoạch khu vực chỗ buôn bán ổn định hàng rong , rồi hãy đẩy đuổi người bán hàng rong. Cách làm cứng nhắc máy móc của ông Hải gây chấn động dư luận , bởi làm phá đập bỏ tràn lan , bất chấp hậu quả mà không hề có quy hoạch xây dựng trước đó. Điều đó cho thấy thiếu tầm nhìn quy hoạch phát triển đô thị. Còn những việc thông thường như phạt ô tô đậu trái phép , buôn bán nhếch nhác lấn chiếm hết vĩa hè , các bãi giữ xe không phép thì đương nhiên được người dân ủng hộ. Nhưng việc đập phá , tháo dỡ một cách máy móc bất kể như thế nào thì hậu quả không thể lường được. Hãy đề ra giải pháp khả thi , cũng như biết bảo tồn các công trình văn hóa giá trị nghệ thuật cổ xưa. Việc ông Hải chủ trương dẹp lề đường thông thoáng chỉ mang tính tạm thời , bởi về căn bản lâu dài ở cấp hạ tầng cơ sở , là các địa phương ở các Phường mới là nơi có trách nhiệm giữ cho lề đường được thông thoáng trên địa bàn của mình. Chủ tịch Phường , Trưởng CA Phường là 2 người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trên khu vực của mình. Ngay cả các thành viên trong Quận Ủy , Thường trực UBND Quận 1 cũng không ủng hộ ông Hải thì vị phó chủ tịch Quận phải xem lại cách làm của mình. Ông Đoàn Ngọc Hải nói với lãnh đạo Sài Gòn : "Phải cho tôi toàn quyền, mới dẹp được vỉa hè"?! .Có một số độc giả có ý kiến nên rút ông Hải về Trung ương để làm Trưởng ban nội chính phòng chống tham nhũng thì phù hợp hơn. Môi trường mới này ông sẽ phát huy sở trường có toàn quyền mà xử lý các quan tham.

- Trả lời -

- 06:50 - 05/08

người ta đã lên được mặt trăng, dự định lên sao hỏa. Vậy mà một quận giàu mạnh của một tp lớn nhất nước lại đang dồn hết năng lượng để đấu đá, tranh giành cái vỉa hè.

- Trả lời -

- 23:16 - 04/08

thankyou and goodbye. see you again bác tà và ace ...( ko thik vitac nữa)

- Trả lời -

- 21:25 - 04/08

Định đi "đầu thai" à?

-

- 15:45 - 06/08

Sao vậy, thấy anh Hải là lặn ah

-

- 01:30 - 05/08

Không ở SG ko biết ráo

- Trả lời -

- 20:41 - 04/08

...có cần thượng phương bảo kiếm nữa không...!!!???

- Trả lời -

- 19:45 - 04/08

Quận I là bộ mặt trung tâm thành phố, Thành ủy và Quận ủy phải ủng hộ ông Hải 100% mới dẹp được lợi ích nhóm chống lưng cho các bãi xe thu phí trên vỉa hè.

- Trả lời -

- 16:38 - 04/08

Ngủ mơ ah?? Biết bác hải là ai ko vậy? Còn muốn làm sạch sẽ quận 1 chỉ cần 1 nhời nói văn bản của chủ tịch hay bí thư tp hcm là đủ , ko cần H nhé..

-

- 16:37 - 04/08

Đất có Thổ Công ,sông có Hà Bá . Thổ Công Quận 1 không thiêng rồi . Câu Hải nên đi cúng mấy cái con ca ve ông đồng bà cốt đi .

- Trả lời -

- 16:35 - 04/08

Lại nổi lên rồi

- Trả lời -

- 15:25 - 04/08

“Tôi cam kết trong năm 2017 chấm dứt vỉa hè nhếch nhác, vậy thì phải cho tôi toàn quyền xử lý kể cả quyền xử lý cán bộ. Có vậy quận 1 mới tốt được” Nếu em cũng được phép toàn quyền xử lý cán bộ thì đừng nói là em sẽ dọn sạch vỉa hè mà em còn dọn thêm cả cán bộ làm bẩn vỉa hè

- Trả lời -

- 15:15 - 04/08

Dọn từ cán bộ đến hè vỉa hè kaka

-

- 17:20 - 05/08

Vậy dọn hết à?

-

- 15:58 - 04/08

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?