Ông Đoàn Ngọc Hải và 4 lời hứa với nhân dân

Ngoài lời hứa mới nhất "Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn" thì trong tháng 5/2016, ở kỳ bầu cử Đại biểu HĐND Quận 1, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa ra 4 lời hứa của mình trước tổ chức và nhân dân Quận 1.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/02/ongdoanngochai-1329_2o0kt95mllo60.jpg


Chương trình hành động Ửng cử viên Đại biểu HĐND Quận 1 của ông Đoàn Ngọc Hải có nội dung như sau:

"Tôi tên Đoàn Ngọc Hải, hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Được sự chấp thuận của tổ chức và sự tín nhiệm của đồng bào cử tri, tôi rất vinh dự tham gia ứng cử đại biểu HĐND Quận 1 nhiệm kỳ 2016-2021. Theo Luật định, tôi xin trình bày Chương trình hành động khi được cử tri tín nhiệm trong nhiệm kỳ tới như sau:

1. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành Hiến pháp và pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND theo quy định của Luật Tổ chức HĐND và UBND, tích cực tham gia các hoạt động của HĐND quận;

Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đưa tiếng nói của nhân dân đến HĐND cấp trên, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

2. Với trách nhiệm của người cán bộ và vai trò của người đại biểu HĐND, tôi nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ các ngành, các cấp, cùng với nhân dân quận tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 1 lần thứ XI, cụ thể đối với lĩnh vực được phân công phụ trách quản lý đô thị:

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đô thị, kêu gọi và hỗ trợ các chủ đầu tư các dự án thực hiện đúng theo quy hoạch, thực hiện tốt về quy hoạch, về quản lý xây dựng theo quy hoạch nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển đô thị của địa phương; phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, mỹ quan đô thị;

Từng bước giải quyết tình trạng ngập nước, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường; xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, phát triển đô thị, đầu tư hạ tầng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân Quận 1 góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn.

Tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và xin chủ trương thành phố được thực hiện thí điểm những mô hình nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch, trật tự, mỹ quan đô thị phù hợp với quy mô và đặc điểm của Quận 1.

3. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, tang cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự - an toàn xã hội; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, kiên quyết đấu tranh, ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực tham nhũng; kéo giảm các tệ nạn xã hội, tội phạm và tai nạn giao thông.

Cùng tập thể quyết tâm thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, công khai minh bạch mọi quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia giám sát; hoàn thiện cơ chế để phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu có hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức đáp ứng yêu cầu xây dựng một nền hành chính hiện đại và mang tính phục vụ cao; phát huy quyền dân chủ XHCN của nhân dân để xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

4. Ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, kiến thức để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, xứng đáng với niềm tin của cử tri và đồng bào Quận 1.

Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng công việc có thành công hay không tùy thuộc chủ yếu vào lòng dân và sức dân; do đó, phải tin dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để thực hiện mục tiêu cao cả là không ngừng nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu mà đồng bào, đồng chí đã động viên, chia sẻ giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian vừa qua để ra sức phấn đấu làm tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới!".

Theo Doanhnhan.vn


VIDEO XEM NHIỀU: CHIẾN DỊCH GIÀNH LẠI VỈA HÈ: BÀI HỌC TỪ SINGAPORE
Xem thêm: Khách tây hiến kế giải phóng hè phố Hà Nội

Bình luận
-

HDK

Công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép, khác với dân được làm những gì pháp luật không cấm, làm gì cũng phải đúng luật, nếu không có thể xảy ra "nhiệt tình = ngu dốt = phá hoại"

- Trả lời -

- 03/03/2017

tôi nghĩ cũng lạ thay bộ máy hành chính cấp Quận dường như chỉ có ông Hải là làm được việc hay sao? Đáng lẽ ông là Phó Chủ tịch, ông phải là người điều hành bộ máy hoạt động cho trôi chảy chứ không phải ông là ngượi tự làm hết. Trách nhiệm "giành lại vỉa hè" là trách nhiệm của các phòng, ban, ngành chuyên môn dưới quyền lãnh đạo của ông Hải, tại sao ông không giao trách nhiệm cho họ làm. Nếu họ làm không tốt, ông có quyền xử lý kỷ luật, chỉ có thế mới là giải pháp bền vững. Chuyện vỉa hè bị lấn chiếm nhiều năm nay thực chất không phải đơn giản là lỗi chỉ nằm ở người dân, trách nhiệm nằm ở cơ quan quản lý lỏng lẻo. Công việc điều hành cấp Quận không phải chỉ giành lại vỉa hè, dọn dẹp đường phố,...còn rất nhiều việc nữa phải giải quyết triệt để, tôi mong ông Hải tập trung điều hành, đôn đốc, kiểm tra các phòng, ban, ngành chuyên môn làm, cá nhân hay tập thể nào năng lực yếu kém làm không được thì phải thay đổi, có thế thì một bộ máy hành chính mới đạt hiệu quả, đã là một bộ máy thì không phải chỉ có một cá nhân làm việc. Ông đừng "xuống đường cho dân thấy" mà hãy làm một lãnh đạo tài giỏi ở công việc của mình khi đó ông không cần xuống đường người dân vẫn thấy ông làm tốt.

- Trả lời -

- 03/03/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?