Ông Đinh La Thăng vẫn là Ủy viên TW Đảng: Sau 1 năm kiểm điểm tốt có thể xoá kỷ luật


Bài viết hay, mọi người nên đọc để hiểu chính xác hơn bản chất sự việc

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/08/ong-dinh-la-thang-van-la-uy-vien-trung-u_2oadqe9jqfplg.jpg
[/embedPost]

Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận cho biết: "Câu chuyện của ông Đinh La Thăng là câu chuyện dài, theo báo cáo của Ủy ban kiểm tra trung ương thì sai phạm của ông là sai phạm trong thời kỳ còn làm lãnh đạo ở Tập đoàn dầu khí, từ 2009 đến 2011.

Trong quá trình công tác gần 35 năm, ông Thăng đã 3 lần được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI, XII. Đến đại hội đại biểu toàn quốc lần XII của Đảng, tháng 1/2016, ông Thăng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên B.C.T.

Từ ngày 5/2/2016, ông Đinh La Thăng được phân công tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM và giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM.Như vậy, quyết định kỷ luật hiện tại là kỷ luật những sai phạm của thời kỳ cách đây 6 năm, cũng có khi là 10 năm về trước, kỷ luật những việc làm trong quá khứ.

Các hình thức kỷ luật của Đảng, cũng có những bậc khác nhau, đầu tiên là phê bình, sau đó nếu cứ tiếp tục sai thì sẽ tiến hành khiển trách, sai nặng hơn thì cảnh cáo, nếu nặng quá thì cách chức, khai trừ. Hình thức cao nhất trong đảng là khai trừ khỏi Đảng. Tuy nhiên, với quyết định cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên B.C.T. khóa XII, ông Đinh La Thăng vẫn là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng".

"Tuy nhiên, với hình thức kỷ luật cảnh cáo sau 1 năm kiểm điểm, thực hiện tốt, có thể xoá kỷ luật, vì thế trong 1 năm, cũng có thể ông Thăng sẽ không được phân công nhiệm vụ gì. Sau khi đã xoá kỷ luật thì coi như chưa từng bị kỷ luật, từ đó có thể phân công bất cứ nhiệm vụ gì, thông thường kỷ luật cảnh cáo thì sẽ bị mất chức", ông Thuận nói thêm.

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ong-dinh-la-thang-van-la-uy-vien-trung-uong-dang-3334873/


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/05/07/infonet_dinh_la_thang_1_2oabfi7s8scjt.jpg

Phát biểu gần nhất của ông Đinh La Thăng trước khi bị kỷ luật: Nói về 1 cán bộ không bị kỷ luật

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?