'Ông chủ thực sự của BigC là người Trung Quốc’: Nửa đúng nửa sai

nhoc_connhoc_con

20/07/2016/0

Đầu tháng 5/2016, Tập đoàn Central Group đã chính thức hoàn tất chuyển nhượng thương vụ mua lạiBig C Việt Nam với giá hơn 1 tỉ USD, theo đó toàn bộ hệ thống siêu thị Big C của Việt Nam sẽ thuộc quyền sở hữu của Central Group thay vì Tập đoàn Casino (Pháp).

Sau khi cuộc chuyển nhượng, mua bán diễn ra thành công, báo chí trong nước đã tốn khá nhiều giấy mực để nói về chân dung của gia tộc người Thái Chirathiva - chủ sở hữu Central Group, một gia tộc giàu thứ 14 tại châu Á, thứ 2 tại Thái Lan với tổng tài sản lên tới 11,7 tỉ USD.

Tuy nhiên, gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về “ông chủ thực sự” của hệ thống siêu thị Big C, trong đó, có ý kiến dẫn dắt đồn đoán rằng: Người đứng sau đầu tư tiền cho Big C "không phải là người Thái Lan" mà là người Trung Quốc. Những chia sẻ trên mạng xã hội được dẫn theo thông tin được cho là của Hãng luật Minh Mẫn, TP.HCM.

LS Lê Việt Hùng - Hãng luật Minh Mẫn, TP.HCM – đơn vị phát đi thông tin khởi nguồn cho những đồn đoán trên cho biết:

tôi cho rằng thông tin trên là không đầy đủ và chưa chính xác. Hiện Big C hoạt động tại Việt Nam với 32 siêu thị theo 16 pháp nhân. Thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây là thông tin của một trong 16 pháp nhân này. Đó là CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ DỊCH VỤ ĐẠI SIÊU THỊ BIG C HẢI PHÒNG (Big C Hải Phòng).

Đối với Big C Hải Phòng thì các cổ đông sáng lập thể hiện tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệpquốc gia là 3 pháp nhân có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc). Thông tin này ai cũng có thể truy cập dễ dàng tại website www.dangkykinhdoanh.gov.vn.

Đọc tiếp tại: http://vietq.vn/su-that-ve-tin-don-ong-chu-thuc-su-cua-bigc-la-nguoi-trung-quoc-d98343.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?