Ông bố nghèo 2 năm vật lộn đưa lão yêu râu xanh hại con ra tòa, khâm phục sự kiên cường anh

Thật sự khâm phục người cha kiên cường để bảo vệ cái đúng cho con mình đến cùng! Công lý là một điều ai cũng mơ ước. Ấu dâm không phải con người,không phân biệt tuổi tác, địa vị mà thương cảm. Đứa con mình sinh ra, nuôi nấng để 1 kẻ đồi bại làm đau đớn...thì ai không phẫn nộ cho được. Tội này thì tử hình thì mới may ra gia đình nạn nhân mới nguôi ngoai phần nàohttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/07/img-6745-1504711763052_2osa9mo536a8e.jpg

Gần 2 năm kể từ ngày 5/10/2015, ngày mà con gái anh trở về nhà trong nước mắt, kể ra kẻ xâm hại mình, rất nhiều lần anh Minh xuất hiện trong các buổi hội thảo để tìm cách đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng. Trong một hội thảo cuối năm 2016, anh Minh - khi đó đang trong một hành trình vô vọng, dù đã viết hàng trăm lá đơn kêu cứu - vừa kể câu chuyện con gái bị hiếp dâm, vừa khóc.

Trong một hội thảo chống xâm hại tình dục trẻ em hồi tháng 3 năm nay, anh lại đến và tiếp tục kể câu chuyện con gái mình. Tiếng khóc của anh nấc lên trong loa. Cả khán phòng đều thấy tim mình đau nhói.

Và lần này, cuối cùng người đàn ông tên Nguyễn Danh Vĩnh, 80 tuổi, kẻ xâm hại con gái anh đã phải xuất hiện ở vành móng ngựa trong phiên tòa hôm qua, 6/9. Ông ta bị tuyên án 8 năm tù và 33 triệu đồng.

Khi toà nói: "Xét thấy bị cáo thành thực hối lỗi, không có tiền án tiền sự, vợ (đã chết) có công với cách mạng và tuổi bị cáo đã cao, toà tuyên mức án thấp nhất cũng đủ giáo dục".

Giây phút ấy, trên khuôn mặt anh không phải là sự nhẹ nhõm mà tràn đầy phẫn nộ. "Nếu thương ông ấy tuổi già thì công lý đâu cho con tôi tuổi còn nhỏ!", anh Minh nói và cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo, vì lúc đầu, viện kiểm sát đề nghị mức án nghiêm khắc hơn, phạt tù 10-12 năm.

Hành trình đi đến ngày hôm nay của anh Minh, so với các vụ án xâm hại tình dục trẻ em khác đã là thành công, nhưng với người cha hết lòng thương con này, chỉ khi kẻ hiếp dâm con gái anh chịu mức phạt công minh, xác đáng với hành vi, thì anh mới có thể yên lòng.

Anh Minh (quê Lào Cai) từng là trẻ mồ côi, sống trong trung tâm bảo trợ xã hội. Lớn lên anh yêu và cưới chị Đào (ở Ba Vì, Hà Nội). Vợ chồng anh mở một xưởng bánh mỳ nhỏ dưới thủ đô, mỗi ngày lãi được vài trăm nghìn. Anh chị nhờ bố mẹ vợ ở Ba Vì chăm hai con và thường sẽ về với con vào cuối tuần.

Cuộc sống tuy nghèo, ít học nhưng anh Minh chăm chỉ làm việc và rất hay đi làm từ thiện. Hơn hết, nay đã có một gia đình - có bố mẹ, có con cái - nên anh trân trọng yêu thương, như được bù đắp những gì thiếu hụt trước đó.

Sáng ngày 5/10/2015, con gái lớn của anh Minh - khi đó 3 tuổi 9 tháng - bị ốm nên ở nhà, trong khi bà đưa bé nhỏ đi mẫu giáo. Trong khoảng thời gian này, cô bé sang nhà hàng xóm chơi với bạn. Người đàn ông 77 tuổi đã dụ dỗ bé lên tầng hai căn nhà để hiếp dâm.

Thấy cháu khóc lóc đi về, bà biết chuyện ngay khi đó. Bà rửa ráy cho bé. Trong ngày hôm đó, bà cũng gặp mặt con trai, con dâu của người đàn ông này thông báo sự việc. Buổi chiều, bà gọi anh Minh và con gái về, nói ngắn gọn là bé bị ốm.

Anh Minh về đến nhà và đã không thể thở được khi biết sự việc. Anh chạy sang nhà người đàn ông kia gào lên: "Sao ông làm như thế?"

Phía bị cáo có ý định bồi thường bằng vật chất. Cũng có người khuyên anh "Tốt khoe, xấu che" để giấu nhẹm chuyện này đi. Nhưng anh Minh không chấp nhận. Ngay đêm đó, anh báo sự việc ra công an.

Từ lúc này, người cha bắt đầu hành trình đầy cam go. "Tôi đã viết đến vài trăm lá đơn, gửi đi đến mọi ban ngành, nhưng không có lấy một lời hồi đáp", anh nói.

Đi làm về mỗi ngày, anh thấy kẻ gây tội ác vẫn sinh hoạt bình thường, trong khi con gái anh có những biểu hiện tâm lý nhìn thấy rõ.

"Cháu muốn ra ngoài chơi cùng các bạn, nhưng chạy đến cổng, nhìn thấy căn nhà đối diện, thấy người đàn ông đó, kể cả người trong gia đình họ là co rúm người, rồi quay đầu vào nhà. Hai năm qua, bé vẫn thường xuyên nói: 'Ông Vĩnh ông ấy hư lắm', 'Bố ơi, mẹ ơi, ông ấy làm đau con'", chị Đào đau lòng kể.

Cũng từ lúc đó, anh chị mang hai con xuống Hà Nội. Để con quên đi sự việc, anh Minh đã nghỉ việc hoàn toàn trong 3 tuần và dành thời gian đó cho con chơi ở các siêu thị, công viên.Họ cũng buộc phải dẹp tiệm bánh mỳ, chuyển sang đi làm ca để có thời gian trông con.

"Từ ngày xảy ra chuyện, tâm lý con bé thất thường và rất bện bố. Nhiều hôm anh ấy đi làm, cháu không cho đi. Anh ấy lại phải đổi ca cho tôi đi trước. Có những lần cháu khóc không thể dỗ được. Tôi phải gọi chồng về thì cháu mới nín", chị Đào nói thêm.

Tháng 2/1016, anh Minh bị một tai nạn tổn thương não, bất tỉnh 4 ngày và suy giảm trí nhớ hơn 2 tháng. Nhưng ngay khi tỉnh, anh lại tiếp tục chạy khắp mọi nơi tìm công lý cho con. Chị Đào đã bao lần chứng kiến chồng ngồi bất động trong đêm, có khi ôm mặt khóc mỗi lần đi gặp các cơ quan, luật sư về.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Chẳng lẽ tôi phải chửi thằng già khốn nạn nầy lại từ đầu? Là tôi thì tôi nện thằng già dâm dật một trận rồi ra sao cũng được. Nhưng thôi, anh cũng đã kiên trì đấu tranh cho công lý của con mình. Tôi cảm ơn người Cha nhiều nghị lực!

- Trả lời -

- 07/09/2017

giết hay đánh ông già mình lại sai, bố vào tù ai chăm con gái. Tuy rằng công lý chưa đúng lắm, nhưng thằng già này vẫn phải đền tội. Cái trò giả vờ oặt ẻo ở tòa án, nhìn muốn cho mấy cái đạp

-

- 07/09/2017

Ta cũng thế, ngay cả khi cần thì đổi mạng với nó và những ai bao che cho nó luôn!

-

- 07/09/2017

Hết Bảo Anh tới Bảo Ngọc lo bao che thằng già khốn nạn, muốn dùng tiền để cho nó thoát khỏi hình phạt nặng, để cho nó vui tuổi già!. Ý kiến của mấy cô nên áp dụng cho con gái của mấy cô, còn ở đây toàn thể anh em vitalk có lương tri hết sức ủng hộ người cha khổ đau và cháu gái đã bị mất tương lai, phải còng đầu thằng già này vô tù chung thân cho nó chết toi trong tù luôn!!!

- Trả lời -

- 07/09/2017

GIẢ SỬ NÓ CÓ CÔNG THÌ NÓ ĐÃ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP, THẾ LÀ XONG. CÒN HIỆN TẠI CÓ TỘI THÌ XỬ ĐÚNG TỘI. THAT'S ALL

-

- 08/09/2017

@41: À! tại nó sống trong rừng quen rồi.

-

- 08/09/2017

Đọc tiếp - 3 bình luận

xử lý tội phạm ấu dâm ở mình còn nhiều bất cập quá. Mong sao sớm có cách trừng phạt mạnh tay, quy trình nhanh hơn. Vụ thằng già ở Vũng Tàu chắc chìm rồi, chứng cứ rõ ràng vậy cũng chìm được.

- Trả lời -

- 07/09/2017

đọc mà ko bik nói sao nữa, đúng là quá bất công, căm phẫn, thằng già súc sinh.

- Trả lời -

- 07/09/2017

Thằng chó!

- Trả lời -

- 07/09/2017

Pháp luật hiện hành Tội hiếp dâm trẻ em để xử thằng già dâm ô đây: Điều 142. Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi: 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình: c) Phạm tội đối với người dưới 10 tuổi; TÔI ỦNG HỘ ANH MINH (CHA CHÁU BÉ) KHÁNG CÁO TĂNG HÌNH PHẠT TÙ CHUNG THÂN THẰNG GIÀ NÀY CHO ĐÚNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT.

- Trả lời -

- 07/09/2017

thằng già khốn nạn này sống nhiêu đó đủ rồi,làm ơn đi chết đi cho rộng đất ông quại à.

- Trả lời -

- 07/09/2017

Những người như thế này theo tôi nên xử bắn luôn vì cái máu bệnh hoạn nó đã ngấm vào xương tủy rồi. Thả ra lại đi hại đời những đứa bé khác.

- Trả lời -

- 08/09/2017

...doc ma thay uat uc thay cho nhung nguoi ngheo...mot ga khon kiiep va mot lu sau mot...!!!?

- Trả lời -

- 08/09/2017

Có 2 cách giải quyết : 1. Như đã và đang làm 2. Yêu cầu bồi thường gấp 10 lần số tiền tòa yêu cầu nếu không sẽ kiện ra tòa . Cách này giúp gia đình bé gái khắc phục phần nào thiệt hại, bí mật kinh hoàng bị che giấu tốt cho sự phát triển của trẻ, kẻ ấu dâm thoát án ở những năm cuối cùng, nhưng cũng xót xa vì mất tiền. (ko áp dụng cách này cho thủ phạm dưới 70 tuổi)

- Trả lời -

- 07/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?