Ông bố của năm đây rồi: Một mình đào đường 8km xuyên núi cho con đến trường

Thật ngưỡng mộ sự kiên trì và nỗ lực của ông bố này. Đúng là vì các con nên bố có thể làm tất cả, kể cả những việc ko ai ngờ tới thế này. Tôi mừng vì cuối cùng những j ông làm cũng được xã hội công nhận và đến đáp:

Ông bố một mình xẻ núi làm đường suốt 2 năm cho con đến trường

Nguồn: Ngoisao.net

Jalandhar Nayak, 45 tuổi, sống ở làng Gumsahi, huyện Kandhamal, bang Odisha, mới đây trở thành cái tên gây chú ý ở Ấn Độ bởi nỗ lực đào con đường xuyên núi để các con đi học.

Suốt 2 năm qua, ngày nào ông Nayak cũng dành 8 tiếng, một mình dùng búa, đục và xẻng để phá núi. Đến nay, ông đã mở được đoạn đường dài 8 km và dự định sẽ kéo dài thêm 7 km nữa trong 3 năm tới.

Người đàn ông 45 tuổi, chưa từng được học hành, quyết định vác búa, xẻng đi phá núi sau khi thấy ba cậu con trai ngày nào cũng phải đối mặt với những nguy hiểm khi phải trèo lên các ngọn đồi để tới trường học ở thị trấn Phulbani.

"Thấy bọn trẻ hay ngã và va vào đá, tôi quyết định làm đường qua núi để chúng đi học dễ dàng hơn", Nayak, hiện làm nghề bán rau, nói.

Những nỗ lực của Nayak gần như không được ai để ý cho tới hôm 9/1, khi nhân viên thu gom quỹ Brundha D mời Nayak tới văn phòng sau khi đọc các thông tin về ông trên báo địa phương. Người này đề nghị tặng ông một khoản tiền, đồng thời báo cho cán bộ phát triển Phulbani, yêu cầu huy động thêm nhân lực, giúp Nayak hoàn thành con đường. 

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?