Ớn lạnh vì bữa ăn lúc nhúc dòi - Hàng trăm công nhân may mặc đồng loạt nghỉ việc

Dạo này phát hiện nhiều vụ nhà máy, căn tin đại học thức ăn mà có dòi lúc nhúc quá. Nghĩ mà ớn thật. Công nhân lương thấp đã đành nhưng bữa ăn cũng phải cho ăn đảm bảo, tử tế mới có sức khoẻ làm việc chứ.

Trong bữa trưa tập thể ngày 18/7, công nhân của công ty may ForViet phát hiện nhiều dòi bò ra từ miếng thịt nên dùng điện thoại quay lại, phản ánh với ban lãnh đạo công ty.

Sau đó, lãnh đạo và công đoàn công ty đã trực tiếp xuống bếp ăn kiểm tra, xác nhận có dòi trong miếng thịt và giải thích có thể do nhặng bu vào miếng thịt, chết rồi tạo ra.

Không đồng tình với lời giải thích này, hàng trăm công nhân công ty ForViet đã đồng loạt nghỉ việc. Công ty sau đó đã mua bánh mì, sữa về cho công nhân bỏ bữa và hứa sẽ làm rõ.

Sau hơn 3 giờ thuyết phục, chiều cùng ngày, công nhân đã quay trở lại làm việc

Trước thông tin phản ánh trên, trong 2 ngày 19-20/7, Chi cục ATVSTP tỉnh Hải Dương đã có buổi làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, đồng thời tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của công ty.

Ông Phạm Duy Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Hải Dương cho biết, tại thời điểm kiểm tra, công ty ForViet xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm nhưng nhà bếp không lưu mẫu thực phẩm theo quy định nên cơ quan chức năng không có mẫu để kiểm nghiệm xem những thực phẩm đã sử dụng có an toàn hay không”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/20160720174853-untitled-1_2mro8nls2blsh.jpg

Miếng thịt lúc nhúc dòi được công nhân ghi lại

Ngoài ra công ty không có hệ thống phòng chống ruồi, nhặng, bồn rửa tay sơ sài, thiếu và không có xà bông...

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với bếp ăn của công ty ForViet và quyết định xử phạt hành chính 24,5 triệu đồng đối với công ty này.

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/an-toan-thuc-pham/316726/bua-an-luc-nhuc-doi-cua-cong-nhan-may-mac.html
Bình luận
-
Thức ăn công nghiệp

- Trả lời -

- 22/07/2016

Con ruồi chết và tạo ra đc con giòi to bằng ấy thì phải mất hàng tuần,vậy là cho công nhân ăn thức ăn thối rữa à.

- Trả lời -

- 02/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?