Obama khiến cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố "Lương 8 tỷ/năm, vừa trả hết nợ thời sinh viên"

Ngưỡng mộ tài năng của các vị tổng thống, nhất là ngài Obama. Nhưng cứ ngỡ với tài năng đó họ cũng giàu và có cuộc sống sung túc lắm, nào ngờ, ông cũng chỉ vừa trả hết nợ từ thời sinh viên cách đây vài năm.

Điều thú vị nhất về khoản lương của các tổng thống Mỹ không phải là họ kiếm được bao nhiêu tiền mà họ làm gì với số tiền đó. Dưới đây là một vài ví dụ:

Cố Tổng thống John Kennedy làm từ thiện

Khi ông Kennedy trở thành Tổng thống Mỹ năm 1961, ông đã rất giàu có. Tài sản của gia đình Kennedy trị giá khoảng 1 tỷ USD vào thời điểm đó và bản thân ông cũng sở hữu một quỹ tín dụng hàng triệu USD. Chắc chắn, ông Kennedy chẳng cần đến khoản lương Tổng thống (khi đó là 100.000 USD/ năm và 50.000 USD công vụ phí, vì vậy ông đã quyết định làm từ thiện vơi số tiền đó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/12/20160911081948-kennedy1_2n5kt3pise0ht.jpg
Tổng thống Kennedy dùng toàn bộ lương làm từ thiện.

Một tờ báo khi đó đã viết: “Toàn bộ lương của Tổng thống Kennedy sẽ được dùng để làm từ thiện. 6 tổ chức từ thiện đã nhận được khoản tiền hơn 94.000 USD từ lương của Tổng thống năm 1961”. Theo tờ báo này, một số tổ chức nhận tài trợ của Tổng thống bao gồm các tài năng thể thao, quỹ Negro College và Ủy ban các gia đình Cuba.

Ông Kennedy cũng quyên góp toàn bộ lương mà ông kiếm được ở Quốc hội Mỹ trong suốt 14 năm làm việc tại Thượng viện và Hạ viện. Tổng cộng, số tiền mà cố Tổng thống Kennedy làm từ thiện có thể lên đến 500.000 USD trong sự nghiệp chính trị của mình.

Gia đình Obama vừa trả hết nợ phí đại học

Các Tổng thống khác, như Herbert Hoover, Tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ, cũng quyên góp lương tổng thống cho các quỹ từ thiện, hay như George Washington đã từ chối nhận khoản lương 25.000 USD. Tuy nhiên, không phải tất cả các Tổng thống Mỹ đều có nhiều tiền để lựa chọn làm từ thiện.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/12/20160911081948-obama1_2n5kt3pi9koo5.jpg
Vợ chồng Obama mới trả hết các khoản nợ thời đại học.

Tổng thống Obama đã khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố vài năm trước rằng họ mới vừa hoàn thành các khoản nợ từ thời sinh viên. Phát biểu trước các khán giả ở ĐH Bắc Carolina, Chapel Hill, ông bày tỏ sự cảm thông của mình với những gánh nặng kiểu như vậy.

“Michelle và tôi, chúng tôi cũng từng ở trong hoàn cảnh của các bạn. Hãy thử kiểm tra xem, tôi là Tổng thống Hoa Kỳ nhưng chúng tôi vừa mới hoàn thành mọi khoản nợ của thời sinh viên 8 năm trước. Khoảng thời gian cách đây không quá lâu. Đó là một điều không hề dễ dàng, đặc biệt là khi chúng tôi có Malia và Sasha và chúng tôi còn phải tiết kiệm để chuẩn bị chi phí học tập cho các con”, ông Obama tâm sự.

Thậm chí, một số Tổng thống Mỹ còn phá sản

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/325989/luong-8-ty-nam-obama-vua-tra-het-no-thoi-sinh-vien.html

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Clip: Cách "chữa cháy" tuyệt vời của Obama khi quên chào binh sĩ Mỹ

Bình luận
-
Không bằng 1 ca sĩ hoặc 1 người mẫu tại VN rồi.

- Trả lời -

- 12/09/2016

Có khi không bằng 1 hotgirl ý.

-

- 12/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?