Ở tuổi 35, Roger Federer giành Grand Slam thứ 18 trong đời: Kỳ tích không tưởng

Giữa những Djokovic, Andy Murray hay Nadal tràn đầy sức trẻ và bản lĩnh, vậy mà ông già Federer vẫn vượt qua tất cả bước lên đỉnh vinh quang lần thứ 18 trong sự nghiệp.

Có lẽ, hơn lúc nào hết, Federer xứng đáng với 2 từ huyền thoại. Anh là tay vợt thành công nhất lịch sử với 18 Grand Slam.

Nó giống như một sự hồi sinh vậy. Sau biết bao nhiêu thất bại thì cuối cùng Federer lại có một cú trở lại ngoạn mục.

Có thể đây sẽ là Grand Slam cuối cùng của Federer, cũng có thể không. Nhưng tinh thần chiến đấu của anh quả thật là điều đáng khâm phục nhất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/29/federer_zjeo_2nq14cb49iee2.jpg


Trận chung kết bắt đầu với một sự thận trọng từ hai tay vợt, họ thể hiện ý đồ chiến thuật rõ ràng khi tập trung ép trái và chủ động dứt điểm sớm. Trong sáu game đầu, có ba game thắng, một của Federer và hai của Nadal. Federer chỉ để thua bốn điểm trong những game anh giao bóng trong set đầu và giành break ở game thứ bảy sau một quả vô-lê chính xác.

Tuy nhiên, Nadal trả lời bằng việc thắng cả bốn game đầu tiên của set hai. Federer gỡ được một break ở game thứ năm nhưng Nadal thắng trắng hai game giao bóng tiếp theo để gỡ hòa 1-1. Một set đấu xuất sắc của hạt giống số chín người Tây Ban Nha.

Mất đà chiến đấu sau thất bại dễ dàng ở set hai, Federer vùng lên với ba cú ace ở game đầu set ba để cứu ba điểm break rồi thắng game giao bóng này một cách khó khăn dù dẫn 40-0. Đây là một khúc cua về tâm lý cho "Tàu tốc hành", anh giành break ở game tiếp theo rồi thắng set ba mà chỉ để thua duy nhất game bốn.
Bình luận
-

TAT

Xem ngộp thở, chúc mừng federer.

- Trả lời -

- 29/01/2017

Lại nghĩ tới 2 chị em cô Williams, với mấy quả bưởi nặng thế mà sao chạy hăng, sức lực dồi dào, đánh hay thế

- Trả lời -

- 29/01/2017

TAT

Bình xăng phụ đấy

-

- 30/01/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?