Ô nhiễm môi trường rác thải

Ngọc LinhNgọc Linh

15:12 - 19/09/0

Những năm qua, điểm tập kết thùng rác tại đường Yên Bái đoạn sát giao lộ với đường Hùng Vương làm người dân phường Hải Châu 1, quận Hải Châu bức xúc. Nhiều thùng chứa đầy ngộn rác từ các tuyến đường lân cận được đẩy về đây để chờ xe cuốn ép đến nâng thùng và vận chuyển rác đi. ( Tìm hiểu thêm về công ty môi trường )

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/09/19/6190161689_1537344713.png

Trên địa bàn quận Hải Châu có đến 34 điểm tập kết nhiều thùng rác lớn như vậy và gây bức xúc cho người dân như: đường Nguyễn Hữu Thọ - đoạn trước nhà để xe của Bệnh viện Quân y 17, đường Trưng Nữ Vương - đoạn trước Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, đường Tiểu La - đoạn đối diện giao lộ với đường Lê Vĩnh Huy và Châu Thượng Văn…

Thông tin thêm : tư vấn quan trắc môi trường  

“Người dân ở đây vốn đã khổ vì mùi hôi từ bãi rác Khánh Sơn tỏa xuống, còn phải sống chung với mùi hôi thối từ điểm tập kết thùng rác này. Rác được thu gom từ khắp nơi chở về nên luôn đầy thùng và tràn ra bên ngoài.

Hằng ngày có nhiều xe cuốn ép rác chạy lên, xuống nhưng vẫn cứ để rác tồn đọng, gây mùi hôi”, ông Thái Văn Đông (người dân ở đường Hoàng Văn Thái) cho hay.

Quy trình ép rác ở trạm thì người dân không có ý kiến, nhưng do tập trung quá nhiều rác từ các khu dân cư chở về đây, có nhiều lúc còn để qua đêm nên rác ủ mùi hôi thối.

Có lúc rác đổ về trạm hơn 20 tấn mà chỉ vận chuyển đi 10 tấn rác nên lượng rác tồn đọng gây mùi hôi làm người dân bức xúc phản ứng, nhiều lần kiến nghị di dời trạm trung chuyển rác này”, ông Đỗ Trọng Tài (ở đường Nguyễn Đức Trung) cho biết.

Nhiều trạm trung chuyển rác được đầu tư xây dựng trước đây đã xóa bỏ do bức xúc của người dân. Các trạm trung chuyển rác xây dựng ở các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có vị trí không hợp lý nên không phát huy được hiệu quả.

Ở quận Liên Chiểu, người dân ở các khu vực của phường Hòa Khánh Nam, Hòa Minh (quận Liên Chiểu) cũng đang phải chịu “tra tấn” bởi mùi hôi thối của rác khi đổ rác lên trên rác đã chôn lấp hộc rác số 4.

“Chúng tôi ở đường Hoàng Văn Thái nên không lạ gì mùi hôi thối của rác ủ do chôn lấp. Khi xuống đường Nguyễn Tất Thành để tắm biển cũng nghe thấy mùi hôi thối của rác ủ.

Còn nước rỉ rác thì không chỉ nhuộm đen kênh Đa Cô mà còn làm chuyển màu nước sông Phú Lộc ra đến cửa biển”, ông Huỳnh Bá Nhất (người dân ở đường Hoàng Văn Thái) cho biết.

Giải pháp môi trường : xử lý nước thải công nghiệp 

Để giảm thiểu tình trạng mùi hôi ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh trong quá trình vận hành chôn lấp rác tại bãi rác Khánh Sơn, Sở Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu công ty tăng cường các biện pháp xử lý mùi hôi.

Cũng theo Chi cục Bảo vệ môi trường, dự kiến khối lượng rác thải xử lý đến năm 2022 (thời điểm dự kiến đưa Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn vào hoạt động) là khoảng 1,9 triệu tấn.

So với thể tích chứa rác hiện nay của bãi rác Khánh Sơn là không đủ đáp ứng và sẽ bị lấp đầy sớm hơn dự kiến.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)

Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM

VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM

Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057

CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai

Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057

Email: info@hsevn.com.vn

Website: http://hsevn.com.vn/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?