Ô nhiễm không khí từ bãi rác Đa Phước

LeDuySGLeDuySG

16/08/2016/0

Tôi đại diện cho bà con đang sinh sống tại xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, hôm nay viết bài chia sẻ này để hy vọng được sự ủng hộ từ cộng đồng. Hay chí ít là bà con đang sống ở các xã Nhơn Đức, Nhà Bè và cả Phú Mỹ Hưng hãy góp tiếng nói để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.
Trong mấy tháng mùa mưa vừa qua, Sài Gòn chịu chủ yếu gió mùa từ hướng Tây, Tây Nam thổi tới. Dân cư sinh sống dọc theo trục của hướng gió thổi này đều phải chịu đựng một thứ mùi kinh khủng bay theo trong gió, đặc biệt là vào giờ chiều đến tối khuya. Mọi người phải vào nhà đóng kín cửa để mùi hôi không lọt vào. Dù sống ở khu nhiều cây xanh như Nhà Bè, nhưng dân cư không thể hít thở không khí trong lành hay đơn giản là tập thể dục buổi chiều sau giờ làm vì thứ mùi kinh khủng này. Nếu lên Google maps search từ khóa "bãi rác Đa Phước" ta dễ dàng nhận ra hướng gió Tây, Tây Nam sẽ đưa mùi hôi thối từ bãi rác Đa Phước về các xã Nhơn Đức, Phước Kiển và xa hơn là cả khu sang chảnh Phú Mỹ Hưng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/1_2n1m81greoc9i.jpg

Đã có khá nhiều bài báo viết về các sai phạm của bãi rác Đa Phước (thuộc xã Đa Phước, H.Bình Chánh) trong 2 năm qua. Mọi người có thể search từ khóa "sai phạm bãi rác Đa Phước", "mùi hôi thối bãi rác Đa Phước"... để tìm đọc lại. Nhưng xem ra tất cả đều bị "chìm xuồng" một cách "khó hiểu". Cũng có bài báo nói rằng David Dương (ông trùm rác thải - Việt Kiều Mỹ) được chống lưng lớn nên mới gây ra nhiều sai phạm như vậy mà vẫn ung dung hoạt động.
Cả ngày đi làm việc đã chịu đựng đủ sự ô nhiễm không khí từ khói bụi, xe cộ. Khi về nhà chúng tôi không mong muốn gì hơn là có thể ăn cơm trong bầu không khí trong lành hay chạy bộ thể dục ở công viên gần nhà. Xin hãy xử lý rác có cái tâm, làm được thì làm không làm được thì "phắn" ngay chứ đừng thuê báo đài giật mấy cái tít "công nghệ Mỹ", "Việt Kiều trùm xử lý rác"... rồi làm ăn thất đức như vậy.
http://www.vtc.vn/bai-rac-da-phuoc-va-he-qua-cua-ong-chu-david-duong-d222147.html
http://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/mui-hoi-thoi-tu-bai-rac-da-phuoc-dang-hanh-ha-dan-sang-chanh-phu-my-hung-32934.html
http://petronews.vn/tin-tuc/thoi-su/8038/qua-nhieu-sai-pham-tai-bai-rac-da-phuoc-do-dau.html
http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/nhieu-bat-thuong-trong-quan-ly-bai-rac-da-phuoc-521315.bld
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?