[ Ở nhà vui hơn] Lo con bị ảnh hưởng, nhiều bà mẹ của các tuyển thủ xứ Nghệ U23 Việt Nam từ chối sang TQ “rủ nhau" ở nhà.,

http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/1/26/photo1516975769805-15169757698051798926164.JPG
Bà Hoa không muốn tạo áp lực cho con nên quyết định ở nhà.

Không muốn con mất tập trung trong trận đấu chung kết, gia đình các tuyển thủ xứ Nghệ đã quyết định từ chối sang Trung Quốc để cổ vũ cho trận chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan.

Sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ra thông báo đài thọ toàn bộ chi phí (bao gồm vé máy bay miễn tất cả thuế, lệ phí và chi phí ăn, ở, đi lại, làm visa) cho 2 người thân của mỗi tuyển thủ U23 Việt Nam sang xem trận chung kết vào lúc 15h ngày 27/1 trên sân vận động Olympic Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Toàn cảnh gia đình Công Phượng cổ vũ U23 Việt Nam qua màn ảnh nhỏ

Trước thông tin trên, sáng 26/1, PV đã liên hệ với gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Bà Hoa cho biết, sẽ không sang Trung Quốc, chỉ ở nhà cổ vũ con cũng như đội tuyển quốc gia qua màn ảnh nhỏ.

"Gia đình chưa nhận được thông tin chính thức về chuyến bay sang Trung Quốc từ hãng hàng không Vietnam Airlines. Nhưng nếu được đài thọ, chúng tôi vô cùng cảm ơn thiện chí của họ. Nhưng gia đình quyết định ở nhà vì sợ người thân sang đó sẽ khiến con và các cầu thủ bị áp lực hơn", bà Hoa nói.

Cũng như gia đình của bà Hoa, mẹ trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết, gia đình vẫn chưa nhận được thông tin liên hệ nào từ Vietnam Airlines về việc người thân cầu thủ được sang Trung Quốc xem trận chung kết U23 Châu Á .

"Chúng tôi đọc thông tin được miễn phí sang Trung Quốc xem trận chung kết U23 Châu Á qua báo chí, chưa có ai thông tin chính thức về việc này. Tuy nhiên, sau khi bàn tính vợ chồng tôi sẽ ở nhà theo dõi con qua tivi", bà Dương Thị Hường nói.

Theo bà Hường, ông bà rất muốn đi để sang cỗ vũ tinh thần cho con và mang kẹo cu đơ đặc sản  sang cho các cầu thủ. Tuy nhiên, do thời gian gấp gáp, sợ các cầu thủ áp lực khi thấy người thân nên đã quyết định ở nhà.

http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/1/26/s2-1516975915339244712718.JPG

Bà Hường cũng sẽ cổ vũ cho con qua màn ảnh nhỏ.

Bà Vũ Thị Hiền, mẹ của tiền vệ tấn công Phan Văn Đức cũng cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin này nhưng cũng chưa biết được dự định thế nào. Tôi nghe nói, muốn đi phải có hộ chiếu, nếu vậy thì khó khăn lắm. Hầu hết gia đình của các cầu thủ ở quê, có khi nào đi nước ngoài đâu mà làm sẵn hộ chiếu. Đó là vấn đề gia đình tôi lo ngại nhất".

U23 Việt Nam đang đứng trước trận chung kết lịch sử với U23 Uzbekistan trong khuôn khổ giải U23 châu Á. Đây là thời điểm Phan Văn Đức cùng đồng đội cần sự tập trung lớn nhất để nỗ lực thi đấu trên sân cỏ với mục tiêu mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h ngày 27/1 tới đây.

Để phục vụ hàng triệu người hâm mộ Việt Nam sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển nước nhà, Vietnam Airlines lên kế hoạch tăng cường 2 chuyến bay trong ngày 27/1 từ Hà Nội và TP.HCM đến TP.Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), nơi diễn ra trận chung kết U23 châu Á, sau khi hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách hàng không.

http://soha.vn/lo-con-bi-anh-huong-nhieu-ba-me-cua-cau-thu-u23-viet-nam-ru-nhau-o-nha-20180126211208758.htm

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?