Nước trong tháp giải nhiệt có vai trò quan trọng như thế nào?

thanhceo6789thanhceo6789

09:10 - 07/11/0

Hệ thống tháp giải nhiệt là giải pháp giải nhiệt hàng đầu cho các doanh nghiệp, nhà xưởng và tòa cao ốc hiện nay. Trong đó, để giúp tháp phát huy hiệu quả làm mát cao nhất không thể không kể đến vai trò của nước trong tháp hạ nhiệt này như là phương tiện truyền nhiệt, chúng nhận nhiệt và thải nhiệt ra môi trường bên ngoài.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/07/6553852065_1541556649.jpg
tháp giải nhiệt chính hãng

>>> Quý khách có thể tìm hiểu thêm về tháp giải nhiệt tại: https://yenphat.com/thap-giai-nhiet-tashin.html

Nước là phương tiện truyền nhiệt chính yếu của hệ thống giải nhiệt

Nước vốn đã được sử dụng trong nhiều hệ thống làm mát hiện nay như trong thiết bị điều hòa không khí hay trong các quá trình sản xuất hoặc phát điện. Và tháp giải nhiệt cũng sử dụng nước để làm giảm nhiệt độ của dòng nước. Theo đó, nước sẽ đóng một vai trò quan trọng là phương tiện truyền nhiệt chính yếu và hiệu quả cho thiết bị bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra ngoài khí quyển theo hình thức bay hơi. Đặc biệt, hệ thống tháp hạ nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị làm mát chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiêt.

Nhưng khi sử dụng nước trong thiết bị này, người dùng cần lưu ý là nước đều được lấy từ hệ thống khai thác nước ngầm ở nơi đặt các loại tháp hạ nhiệt Tashin, Liang Chi…Chính vì vậy, lúc này do nước chưa được xử lý về độ cứng và chưa được bổ sung chất chống rong rêu nên lượng chất rắn hòa tan trong nước giải nhiệt khá cao. Chúng tạo thành những chất rắn và rong rêu bám vào thành ống và bề mặt trao đổi nhiệt của giàn ngưng, bình ngưng của máy. Cho nên, trước khi sử dụng nước để làm mát, người dùng cần thực hiện các biện pháp xử lý nước để giảm độ cứng, đạt tiêu chuẩn độ cứng cho phép và tránh tình trạng xảy ra cáu cặn, rong rêu tối ưu. Theo đó, cách giải quyết tốt nhất là bạn nên bổ sung một lượng đồng sulfat phù hợp theo lịch định kỳ để loại trừ rong rêu có hại cho tháp, đồng thời vệ sinh các giàn ngưng, bình ngưng, giàn lạnh…của tháp thường xuyên.

Nước giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình xả đá

Trong giai đoạn xả đá ở hệ thống tháp làm mát nước, tuy động cơ máy nén đã dừng nhưng động cơ bơm nước và động cơ quạt tháp vẫn hoạt động bình thường; dẫn tới sự lãng phí điện năng vô ích. Trong khi đó, phương pháp xả đá giàn lạnh thường là sử dụng các thanh điện trở, tổng cộng có 15 thanh và công suất điện mỗi thanh là 800W. Như vậy, mỗi lần xả đá sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện, dẫn tới gây tốn kém nhiều chi phí trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay.

Vì thế, để khắc phục vấn đề yếu điểm trên, các doanh nghiệp cần tìm đến một giải pháp mới. Và đó chính là tối ưu thời gian xả đá bằng cách lắp đặt các cảm biến nhiệt để xác định chính xác trạng thái của dàn lạnh, đồng thời thay đổi phương pháp xả đá bằng cách không sử dụng điện trở mà xả đá bằng nước. Trong đó, nước được sử dụng ở đây có thể là nước từ hệ thống nước hoặc dùng nước giải nhiệt tuần hoàn trong bể chứa của tháp tản nhiệt. Do đó, khi lựa chọn phương pháp này các doanh nghiệp chỉ cần lắp thêm đường ống dẫn nước ra vào xả đá dàn lạnh và một bơm nước là có thể tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thu của hệ thống giải nhiệt.

Trên đây là những vai trò quan trọng của tháp giải nhiệt đối với quá trình hoạt động của hệ thống làm mát nước công nghiệp, hy họng sẽ là những thông tin hữu ích với quý khách để từ đó có biện pháp sử dụng thiết bị sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về vấn đề này hoặc cần tư vấn thêm về các lựa chọn tháp phù hợp, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, chính xác và miễn phí.

Yên Phát - Nhà cung cấp điện máy công nghiệp uy tín !

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?