Nước ngoài làm gì có đồ ăn sáng NGON như Việt Nam, tự nấu ăn ở nhà là quá chuẩn rồi!

Mấy hôm nay mọi người bàn luận khá sôi nổi về vấn đề ăn sáng ở nhà hay ngoài quá. Theo đó, một Việt Kiều chia sẻ chị và gia đình bên Bỉ nhiều năm chỉ ăn uống tại nhà, trong khi ở VN mọi người chi hàng triệu đồng cho việc ăn sáng mỗi ngày, vừa tốn kém mà lại ko an toàn vệ sinh.

Dưới đây là một góc nhìn khác về chuyện ăn sáng ở Việt Nam. Gia đình bạn thì sao, bạn ăn sáng ở nhà hay ở ngoài?

-------

Đi nước ngoài nhiều, mình thấy chán nhất là khoản ăn sáng. Khách sạn ở Đông Nam Á thì có nhiều lựa chọn chứ sang Châu Âu, và nhất là Mỹ thì ăn sáng quá chán luôn. 5 sao cũng thế mà thôi, loanh quanh có chừng ấy món, và quan trọng theo mình là không ngon (chứ không phải là không hợp khẩu vị). Những lúc ấy, thèm một bát phở, bát miến hoặc bánh cuốn biết bao.

Ở trong nước, sáng nào mình cũng dậy từ 5h30, muộn thì 6h, nhưng nào đọc tin, phát tin, tắm gội, ra khỏi nhà là 7h sáng, đến cơ quan thì giao ban, họp hành luôn, và hầu như không bao giờ có thời gian ăn sáng. Người ta nói bữa sáng là bữa cho bản thân, biết thế nhưng do các lý do khách quan nên không có thời gian ăn, chứ không phải là không rõ lợi ích và không muốn ăn. Nhưng mình luôn trân trọng bữa sáng. Hôm nọ đi công tác nên từ nhà ra thẳng sân bay, không phải đến cơ quan sớm, thế là có thời gian thong thả ăn sáng. Sung sướng là đây chứ đâu.

Tóm lại, nói gì thì nói, mình nghĩ món quà sáng ở Việt Nam là tuyệt vời. Không ăn thì phí, không ăn thì thiệt, mỗi địa phương lại có món khác nhau. Mà phải ra hàng ăn chứ không phải là nấu ở nhà bởi không thể ngon bằng ngoài hàng (tất nhiên là hàng tin cậy). 20 năm trước, có ông đầu bếp Nhật bảo với mình rằng món ăn Việt Nam ngon nhất thế giới, mình nghĩ rằng ông này nói năng ngoại giao mà thôi. Nhưng giờ thì mình tin là xét về tổng thế, không nhất cũng chỉ nhì hoặc ba mà thôi. Ngoài ra, nó còn là văn hóa, chứ không chỉ là chuyện nuôi dạ dày.

Vậy nhỉ

---Le Quoc Minh--

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/23/an_snag_2p0jcqk90a02i.jpg
Bình luận
-
.. Tôi thì quá chán luôn, chỉ loanh quanh ăn sáng ở nhà... Tôi không có văn hóa ăn sáng!

- Trả lời -

- 23/09/2017

tui ngược lại...sáng ăn chính trưa có khi ăn khi không.

-

- 23/09/2017

Tôi cũng dzậy!!! (*_*)

-

- 23/09/2017

Thực ra thì nên nói là : Một phong cách sống của người Việt. Như vậy thì Chuẩn Cơm Mẹ Nấu hơn!!

- Trả lời -

- 23/09/2017

Lê lêt ra ngoai Än sáng. Lái xe .. Tim chô dâu .. ngôī chö .. mât Mia nó hêt giö chï vī miêng än ... phí công !!!

- Trả lời -

- 23/09/2017

. Tôi tự làm món điểm tâm cho mình ở nhà.

- Trả lời -

- 23/09/2017

mỗi người khẩu vị khác nhau mà bạn, có người họ không thích ứng được với kiểu món ăn nhanh, Tây. Nhưng đồ ăn Tây thì thường đầy đủ chất hơn đồ ăn Việt mặc dù nhìn đơn giản hơn!

-

- 23/09/2017

Sáng ra. 1 ly cafe Ngoai vüön ... lüöt cnn ..WP .. thê là zui zôī !!!

- Trả lời -

- 23/09/2017

1 cách công bằng thì các món ăn Việt thuộc lọai đa dạng so với món ăn thế giới không phải là thế giới nó không biết nấu đa dạng như mình, chỉ là do phong tục tập quán, văn hóa của chúng ta nó như vậy. Như là mình hay ăn chung các đĩa thức ăn trong gia đình trong khi Tây thì đa phần là cho vào dĩa riêng của từng người, họ cũng có những món ăn chung nhưng nhìn chung không nhiều và đơn giản nguyên liệu gia vị hơn chúng ta. Ngòai ra chúng ta lại có kiểu ăn rau sống, rất nhiều lọai rau sống ăn kèm với nhiều lọai món ăn. Trở lại chuyện ăn sáng, do cuộc sống, giao thông, giờ giấc chúng ta khác với Tây, do vậy là điều kiện cho đồ ăn sáng phát triển từ sau thời bao cấp...từ phở, bún, miến, bánh canh, mì, xôi, chè, khoai mì, khoai lang, chuối luộc, bánh giò, bánh gai, bánh ít, cơm tấm, bánh mì, bánh bao, bánh ngọt, bánh cuốn, bánh ướt, bánh dán các lọai...phở cũng có chục lọai kiểu phở khác nhau từ thành phần, nguyên liệu đủ thứ, mấy lọai kia cũng vậy có rất nhiều dạng khác nhau khiến cho ẩm thực VN rất phát triển. Sự tiện lợi của đồ ăn sáng khiến cho cuộc sống chúng ta ít nhiều thay đổi. Thay vì phải dậy thật sớm nấu bữa ăn sáng cho dù đơn giản như úp bát mì gói nhưng thà ngủ nướng thêm xíu rồi đi ngang đường ghé mua cái gì vào cơ quan ngồi ăn, đó là lọaii lười nhất...khá hơn chút thì ngồi luôn ngòai hàng ăn rồi vào làm. Do vậy còn tùy vào mỗi người, mỗi nhà chứ không có cái thước đo nào gọi là chuẩn khi ăn nhà hay ngòai gì ở đây hết, miễn ai thấy thuận tiện, thỏai mái nhất cho mình là được.

- Trả lời -

- 23/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?