Nực cười với phát ngôn của GĐ Sở Nội vụ TP.Cần Thơ: Không cho cán bộ mặc quần jean vì có nguồn gốc của dân chăn bò, chăn cừu

Nam mặc quần TÂY, áo sơ mi...sử dụng GIÀY, nữ mặc quần TÂY, áo ĐẦM công sở... Xin hỏi, cái quần TÂY, áo ĐẦM công sở, đôi GIÀY.. mà ông cho rằng đáp ứng Quy chế đấy có xuất phát hay nguồn cội từ đâu vậy? Chắc chắn nó không phải từ nước ta phát minh rồi, vậy nó là du nhập đấy. Sao nó lại được tôn vinh, còn quần Jean thì lại không?

Cái quan trọng khi ăn mặc của cán bộ công chức trong lúc làm việc, trong công sở, khi giao tiếp phải là: kín đáo, sạch sẽ, nghiêm túc, lịch sự, thể hiện được cái văn minh, văn hóa, đáp ứng được thuần phong mỹ tục của người VN nói chung. Điều quan trọng là cái bên trong của bộ quần áo đó (dù là quần Jean hay quần tây hay đầm công sở): trái tim, khối óc, tấm lòng, thái độ phục vụ, kiến thức chuyên môn, lập trường tư tưởng, cái tâm cái tầm của CBCC phải thể hiện trong quy chế và luôn phải được quan tâm, trau dồi. Còn cái mặc là cái quan trọng đấy nhưng là thứ yếu thôi. Bởi, chiếc áo không làm nên thầy tu!

Nguồn: Motthegioi.vn


Theo ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ , trước khi soạn thảo, ông đã nghiên cứu, tham khảo các tài liệu thì thấy quần jean có xuất xứ từ các nước châu Âu, dành cho những người lao động mặc khi đi làm, sản xuất hoặc đi chăn bò, chăn cừu. Do đó, theo ông Ba, áp dụng vào TP.Cần Thơ và cả Việt Nam thì không phù hợp với loại trang phục này.

“Nó xuất phát từ các nước Tây Âu. Nó không phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt Nam nói chung, trong đó có TP.Cần Thơ”
Theo đó, cán bộ viên chức nam chỉ mặc áo sơ mi, quần tây, áo bỏ vào quần, sử dụng giày hoặc dép có quai hậu. Còn nữ mặc váy, áo sơ mi, quần tây, áo dài, đầm công sở…

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/gd_2osdfc3g6m08l.jpg


VIDEO HOT:
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?