Nụ hôn của Tổng thống Pháp: Hỏi thế gian chữ tình là gì?

Nụ hôn kiểu Pháp: Hỏi thế gian chữ tình là gì?

Chuyện cậu học trò Nguyễn Duy Minh yêu cô giáo Tôn Nữ Quỳnh Trâm trong tiểu thuyết Vòng tay học trò của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng ra đời năm 1966 đã làm dấy lên việc tranh cãi mà đa số là phản ứng không đồng ý.

Thế nhưng tình cảm của cô học trò con ông tỉnh trưởng với thầy giáo Định trong tiểu thuyết Ngựa chứng trong sân trường của Duyên Anh cùng thời lại được xã hội dễ dàng chấp nhận.

Luật pháp, y học và cả đạo đức cũng không có quy định nào là nam phải lớn tuổi hơn nữ trong quan hệ tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Thế nhưng như là mặc định nam phải nhiều tuổi hơn nữ.

Và kể cả những nàng tiên bước ra chuyện cổ tích cũng không thoát khỏi mặc định trần thế kỳ lạ này, tôi muốn nói đến Người đẹp và quái vật, tại sao người đẹp phải yêu quái vật? Nếu người đẹp không yêu quái vật thì chắc chắn sẽ bị lên án và hoàng tử trong lốt quái vật sẽ được khóc thương.

Tại sao độc ác nham hiểm lại là mụ phù thủy mà Bụt hiền lành, thần thông quán thế “Vì sao con khóc” lại đàn ông?

Tại sao mụ dì ghẻ luôn độc ác chứ không phải là ông dượng ghẻ?

Tại sao Macron phải chờ đợi đến hơn 10 năm mới lấy đến được với người tình trong mộng hơn mình 24 tuổi?

Tại sao học trò Dương Quá và sư phụ Tiểu Long Nữ phải trải qua quá nhiều kiếp nạn và cuối cùng phải xuống vực sâu, quay về Cổ Mộ Hoạt Tử Nhân dưới núi Chung Nam mới được ở bên nhau, “Thần điêu hiệp lữ, Tuyệt tích giang hồ”?

Tại sao người cưỡi một con lừa hoa đi khắp thế gian vừa giết người vừa hỏi chữ tình là gì phải là Lý Mạt Sầu chứ không phải nam nhân đại hán nào đó?

Tôi không biết vì sao người phụ nữ phải chịu sự mặc định vô lý như vậy từ ngoài đời thực, trên tiểu thuyết và cả những giấc mơ cổ tích.

Nhưng phái đẹp cũng có quyền năng của mình, nụ hôn cứu rỗi của người đẹp đã khiến hoàng tử thoát lốt quái vật, còn nụ hôn của Brigitte Trogneux phải chăng đã biến cậu học sinh Emmanuel Macrol 17 tuổi với mối tình đầu dành cho cô giáo thành người đàn ông số 1 của nước Pháp.

Chia sẻ với tạp chí Paris Match, bà Trogneux nhớ lại: Tôi có thể cảm nhận rằng mình đã yêu, anh ấy quá…" rồi nói tiếp: "Ở tuổi 17, Emmanuel bảo tôi rằng 'cho dù cô làm gì đi nữa, em cũng sẽ cưới cô!' Tình yêu quét sạch mọi thứ trên hành trình của nó và đưa tôi đến quyết định ly hôn. Không thể cưỡng lại được anh ấy".


Quý cô, quý bà thân mến, còn chờ gì nữa hãy thật hào phóng ban phát nụ hôn thần thánh của mình để cứu rỗi những chàng trai trẻ.Hãy viết cho chính mình chuyện ngôn tình diễm lệ nhất.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?