Nữ giám đốc tố luật sư nhận tiền tỉ để "chạy án" ở Hà Nội: Công an Hà Nội vào cuộc điều tra về vụ tố

Tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh chia sẻ thông tin về việc luật sư, thẩm phán nhận tiền tỉ để "chạy án". Được biết chủ nhân facebook này là nữ giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở TP Hà Nội.

Theo đó, facebook Bình Hoàng Thanh đăng tải thông tin về việc luật sư N.K.L. (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã "gợi ý" cho bà này chi tiền tỉ để được xử thắng án trong các phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm trong một vụ án tranh chấp dân sự. Trong đó, để thắng phiên sơ thẩm, bà này cần phải chi 1 tỉ đồng.

Cũng theo nội dung chia sẻ trên trang facebook cá nhân, nữ giám đốc doanh nghiệp này đã chi 1 tỉ đồng cho luật sư và được xử thắng trong phiên sơ thẩm tại TAND một quận ở TP Hà Nội.

Facebook Bình Hoàng Thanh tiếp tục chia sẻ thông tin bị xử thua tại phiên tòa phúc thẩm do không chi 3 tỉ đồng theo yêu cầu của luật sư như ở phiên tòa sơ thẩm trước đó.

Trong những nội dung phản ánh của mình, facebook Bình Hoàng Thanh cũng nhắc đến tên bà Đ.T.P., công tác tại TAND quận, là người xét xử phiên sơ thẩm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/14/tochayan-1502713177346_2ooq6ghs0aef8.jpgNguồn: Nld.com.vnChánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cũng cho biết ngày 11-8 vừa qua, TAND TP Hà Nội đã có công văn đề nghị Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra để làm rõ có hay không việc luật sư, thẩm phán tòa các cấp nhận tiền để "chạy án".

Chiều cùng ngày 14-8, Công an TP Hà Nội cho biết đã tiếp nhận văn bản từ TAND TP Hà Nội và đang vào cuộc điều tra.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnNguồn: Plo.vnLiên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, ông Trần Thắng, Chánh án TAND quận Nam Từ Liêm, nói với Pháp luật TP.HCM, rằng đã yêu cầu thẩm phán Đ.T.P báo cáo, đồng thời báo cáo lên TAND TP Hà Nội, là cơ quan ngành dọc.

“Hiện tại tôi chưa nhận được đơn tố cáo nào, mới chỉ nghe thông tin trên Facebook” – ông Thắng cho biết.

Theo vị chánh án, mọi việc phải chờ cơ quan có thẩm quyền xem xét và kết luận. Cá nhân ai cũng có quyền đưa thông tin lên trên mạng và tự chịu trách nhiệm. Nếu thông tin đó đúng, cơ quan chức năng sẽ xem xét, nhưng nếu sai thì phải tự chịu trách nhệm về thông tin mình đưa ra.

“Trước mắt, chưa thể khẳng định như thế nào, sẽ có những cơ quan có thẩm quyền xem xét” – ông Thắng nói.

Cũng theo vị này, thông tin tố cáo trên nếu sai lệch sẽ hạ uy tín, danh phẩm của cá nhân người liên quan, của đơn vị và thậm chí là của cả ngành, do đó đề nghị cơ quan chức năng phải làm rõ.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
tất nhiên là thật rồi.nhưng họ nhận tiền tinh vi lắm.mà báo công an sẽ bị hỏi chứng cứ đâu? chứng cứ đâu là câu hỏi vô trách nhiệm nhất của công an trong việc chống tham nhũng.vì việc đó công an phải lo.dân chỉ báo thôi.ko khéo bị tội vu oan.nên hàng ngàn người ấm ức im lặng

- Trả lời -

- 14/08/2017

.. Bà con có chuyện vui để xem, hehehehe...

- Trả lời -

- 15/08/2017

. • Nhận hối lộ: là hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, trực tiếp hoặc qua trung gian đã nhận hoặc sẽ nhận tiền, tài sản...

- Trả lời -

- 15/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?