Nữ đại gia thủy sản lừa đảo hơn 1000 tỷ cáo bệnh ngày ra tòa, xin hoãn xét xử. Bày cách lánh mặt cũng không thoát tội

Nhật SangNhật Sang

06/06/2017/0

Lúc lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì mạnh mẽ xông xáo, khi ra toà thì yếu ớt nhợt nhạt, viện cớ đủ lý do để lánh mặt. Bày đủ cách để làm gì nhỉ, cuối cùng thì trốn đâu cho khỏi nắng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/06/ba-ngoi-9162-1496638222_2oelbo8ns3r1b.jpg


Sau hai lần tạm hoãn, ngày 5/6, TAND tỉnh Cà Mau mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử nguyên giám đốc 7 công ty, xí nghiệp thủy sản ở Cà Mau, cùng 8 người từng là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB - Chi nhánh Minh Hải) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Trước khi khai mạc, luật sư của bà Đặng Thị Ngợi (nguyên giám đốc Xí nghiệp kinh doanh chế biến thủy sản và xuất khẩu Ngọc Sinh) cung cấp đơn xin vắng mặt của thân chủ vì lý do sức khỏe, đồng thời xin đình chỉ vụ án đối với nữ giám đốc nhưng không được tòa chấp nhận, do lá đơn không có xác nhận của bệnh viện.

HĐXX sau đó đãcông bố kết quả giám định sức khỏe bà Ngợi tương đối ổn định, và cho biết sẽ áp dựng biện pháp thích hợp đối với nữ giám đốc khi cần thiết.

Trong vụ án này, bà Đặng Thị Ngợi; Nguyễn Tấn Hải (Tổng giám đốc Công ty TNHH chế biến và xuất nhập khẩu Việt Hải - Công ty Việt Hải); Huỳnh Minh Trung (Công ty TNHH Nhật Đức - Công ty Nhật Đức) và 4 giám đốc công ty kinh doanh thủy sản khác bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

9 người khác là cựu nhân viên các công ty này cũng bị truy tố về cùng tội danh, với vai trò đồng phạm.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến 2011, 7 người đứng đầu các doanh nghiệp ở Cà Mau chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ tài chính khống vay vốn VDB Minh Hải, rồi sử dụng số tiền trái mục đích dẫn đến mất khả năng thanh toán. Trong đó, bà Ngợi bị cáo buộc chiếm đoạt của VDB Minh Hải số tiền lớn nhất, hơn 266 tỷ đồng.

Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nu-dai-gia-thuy-san-vu-lua-hon-1-000-ty-vang-mat-ngay-ra-toa-3595097.html

>> XEM THÊM VIDEO HOT:Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?