Nữ 'đại gia' đạo diễn cú lừa chục tỷ bỗng nhiên tâm thần sau khi bị bắt: Thần kinh không bình thường mà đi lừa đảo được?

Hay lắm. Đi lừa cả chục tỷ đồng như cao thủ rồi khi bị bắt lại lăn đùng ra tâm thần. Ở đời đúng là có lắm chuyện trái ngang. Giờ mới biết tâm thần lại nguy hiểm đến thế, lừa được cả người tỉnh cơ mà.

Nguồn: Vietnamnet.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/16/bmw-x5-xdrive35i_2op2ejc58nphp.jpg

Ảnh minh họa.

Lợi dụng chính sách cho vay vốn mua ô tô của một số ngân hàng thương mại, trong khoảng thời gian từ tháng 3-6/2014, Nguyễn Anh Thắng (SN 1987, ở Hòa Bình), Đào Hoàng Hải (SN 1987, ở Nghệ An) đã cùng Nguyễn Thị Mai Anh làm giả hồ sơ xin vay vốn để lừa đảo chiếm đoạt tiền của 5 ngân hàng ở Hà Nội.

Cụ thể, theo yêu cầu của Mai Anh, Thắng và Hải đã chụp ảnh đưa cho Mai Anh để làm giả giấy CMND mang tên nhiều người khác, nhưng để ảnh của Thắng và Hải.

Đầu tháng 4/2014, Mai Anh lấy tên là Hương, gọi điện thoại cho nhân viên công ty cổ phần ô tô Âu Châu, chi nhánh phía Bắc (gọi tắt là công ty Âu Châu) hỏi thủ tục mua chiếc ô tô BMW. Sau đó, Mai Anh chỉ đạo Thắng đến công ty này ký hợp đồng mua bán chiếc BMW X5, giá hơn 3,3 tỷ đồng và chiếc BMW 528i, giá hơn 2,5 tỷ đồng. Mỗi chiếc xe, đều mới chỉ đặt cọc 20-30 triệu đồng.

Việc đặt cọc mua ôtô đã giúp Mai Anh và đồng phạm có được phiếu thu và mẫu dấu của công ty Âu Châu. Từ đó, Mai Anh cùng đồng bọn làm giả hồ sơ công ty này để mở tài khoản ngân hàng dưới tên Nguyễn Minh Quang (tên trong CMND giả), nhằm chuẩn bị cho việc rút tiền.

Khi các ngân hàng giải ngân tiền cho vay, chuyển tiền đến tài khoản của công ty Âu Châu giả, Mai Anh và đồng bọn bố trí cho Đào Hoàng Hải giả danh Nguyễn Minh Quang dùng séc giả, ủy nhiệm chi giả rút tiền mặt để chiếm đoạt. Với thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã cho nhiều ngân hàng khác sập bẫy lừa. Theo tài liệu truy tố có 5 ngân hàng bị chiếm đoạt hơn 8,1 tỷ đồng.

Đối với Nguyễn Thị Mai Anh, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, cơ quan giám định pháp y tâm thần có kết luận: "... Trước, trong khi phạm tội, Mai Anh bị bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực... Bị can mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi...".

Căn cứ kết quả giám định pháp y tâm thần, cơ quan điều tra đã có văn bản đề nghị ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với Mai Anh. Cơ quan điều tra cũng ra quyết định tách vụ án hình sự, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Mai Anh, khi nào có kết quả chữa bệnh bắt buộc, cơ quan điều tra sẽ phục hồi điều tra, xử lý sau.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT:VIDEO HOT:
Bình luận
-
Suy ra : chỉ có tâm thần mới lừa được người bình thường, người bình thường không dễ gì lừa được người bình thường!

- Trả lời -

- 16/08/2017

Bây giờ mình mới biết "Vé ra tù miễn phí" trong cờ tỷ phú là có thật

- Trả lời -

- 16/08/2017

cần phạt nặng bác sĩ tâm thần này tội bao che, nhận hối lộ để răng đe các bác sĩ tâm thần khác

- Trả lời -

- 16/08/2017

Chuyện này thật là phi lý,tâm thần mà thủ đoạn còn tinh vi hơn cả dân chuyên nghiệp!

- Trả lời -

- 16/08/2017

Kết luận: Khi đã có được nhiều tiền thì sẽ có được "kết quả tâm thần" rất dễ...

- Trả lời -

- 16/08/2017

Chơi được cả Ngân hàng - Cao thủ thật. Đúng là chỉ có người tâm thần mới làm được vậy chứ trước giờ Ngân hàng toàn ăn người thôi (nhân viên ngân hàng rút trộm tiền khách, tài khoản tự dưng mất tiền... ngân hàng đều phủi tay luôn)

- Trả lời -

- 16/08/2017

- Trả lời -

- 16/08/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?