Nữ bệnh nhân bị bác sĩ bệnh viện cho uống nhầm thuốc suốt 8 năm, đau đến mức muốn chặt tay: Lỗi tại trình độ?

Không phải lúc nào bác sĩ cũng đúng. Bệnh nhân có bệnh thì chỉ biết đi vái tứ phương, bác sĩ nói sao thì làm vậy. Nếu trình độ bác sĩ ở các bệnh viện tuyến tỉnh không cao như vậy thì bệnh nhân biết phải làm sao?[contentEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/diem-tin-moi-ngay-4-8-nu-benh-nhan-mac-b_2on9nlf0d7epb.jpg


Bác sĩ Ngô Hữu Thức, khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận chị T.T.T. (38 tuổi) đã uống nhầm hàng chục toa thuốc suốt 8 năm qua.

Bệnh nhân bị một khối u nhỏ ở đầu ngón tay do một bệnh hiếm gặp gây ra, nhưng nhiều bác sĩ trước đó ở tỉnh Đắk Lắk đều chẩn đoán bệnh viêm thần kinh ngoại biên.

Chị T. nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, nhất là khi thời tiết thay đổi. "Lúc trái gió trở trời, đầu ngón tay cái ở bàn tay trái của tôi đau nhói đến tận tim. Còn lỡ chạm nhẹ thì cả người như bị điện giật", chị T. kể.

Theo lời bệnh nhân, chị đã đi khám và điều trị hàng chục toa thuốc ở các bệnh viện lớn ở tỉnh Đắk Lắk nhưng cảm giác đau không giảm. Làm công việc văn phòng mà lại vướng ngón tay cái đau thấu tim nên chị gặp không ít khó khăn trong công việc. Cảm giác đau đớn khiến chị nhiều lần muốn dùng dao chặt đứt ngón tay cái.

Sau khi cho chị T. thực hiện siêu âm và chụp cộng hưởng từ (MRI), kết quả cho thấy, chị T. bị u cuộn mạch dưới móng hiếm gặp. Bác sĩ Thức đã lật ngược móng tay, lấy khối u và sau đó khâu lại móng tay vào vị trí cũ. Chỉ cần một tiểu phẫu nhỏ, bác sĩ Thức gắp ra ngoài một khối u có kích thước 2x2mm. Đây là căn nguyên của tình trạng chị T. bị đau đớn như bị điện giật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/diem-tin-moi-ngay-4-8-nu-benh-nhan-mac-b_2on9nlf09r3jq.jpg

[/contentEmbed]
phunuonline.com.vn/suc-khoe/mac-benh-muon-chat-tay-minh-lai-bi-uong-nham-thuoc-suot-8-nam-106774/


VIDEO HOT:VIDEO HOT:
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?