Nữ bệnh nhân bị bác sĩ bệnh viện cho uống nhầm thuốc suốt 8 năm, đau đến mức muốn chặt tay: Lỗi tại trình độ?

Không phải lúc nào bác sĩ cũng đúng. Bệnh nhân có bệnh thì chỉ biết đi vái tứ phương, bác sĩ nói sao thì làm vậy. Nếu trình độ bác sĩ ở các bệnh viện tuyến tỉnh không cao như vậy thì bệnh nhân biết phải làm sao?[contentEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/diem-tin-moi-ngay-4-8-nu-benh-nhan-mac-b_2on9nlf0d7epb.jpg


Bác sĩ Ngô Hữu Thức, khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận chị T.T.T. (38 tuổi) đã uống nhầm hàng chục toa thuốc suốt 8 năm qua.

Bệnh nhân bị một khối u nhỏ ở đầu ngón tay do một bệnh hiếm gặp gây ra, nhưng nhiều bác sĩ trước đó ở tỉnh Đắk Lắk đều chẩn đoán bệnh viêm thần kinh ngoại biên.

Chị T. nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, nhất là khi thời tiết thay đổi. "Lúc trái gió trở trời, đầu ngón tay cái ở bàn tay trái của tôi đau nhói đến tận tim. Còn lỡ chạm nhẹ thì cả người như bị điện giật", chị T. kể.

Theo lời bệnh nhân, chị đã đi khám và điều trị hàng chục toa thuốc ở các bệnh viện lớn ở tỉnh Đắk Lắk nhưng cảm giác đau không giảm. Làm công việc văn phòng mà lại vướng ngón tay cái đau thấu tim nên chị gặp không ít khó khăn trong công việc. Cảm giác đau đớn khiến chị nhiều lần muốn dùng dao chặt đứt ngón tay cái.

Sau khi cho chị T. thực hiện siêu âm và chụp cộng hưởng từ (MRI), kết quả cho thấy, chị T. bị u cuộn mạch dưới móng hiếm gặp. Bác sĩ Thức đã lật ngược móng tay, lấy khối u và sau đó khâu lại móng tay vào vị trí cũ. Chỉ cần một tiểu phẫu nhỏ, bác sĩ Thức gắp ra ngoài một khối u có kích thước 2x2mm. Đây là căn nguyên của tình trạng chị T. bị đau đớn như bị điện giật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/diem-tin-moi-ngay-4-8-nu-benh-nhan-mac-b_2on9nlf09r3jq.jpg

[/contentEmbed]
phunuonline.com.vn/suc-khoe/mac-benh-muon-chat-tay-minh-lai-bi-uong-nham-thuoc-suot-8-nam-106774/


VIDEO HOT:VIDEO HOT:
Bình luận
-
... Chính xác Lỗi tại cái móng tay nó che cái u mụt, ... ... Bác sĩ cũng chỉ là " Người Trần Mắt Thịt ", không phải Dị nhân nhìn xuyên được móng & thịt, ... ... May vẫn có Bác sĩ biết hiểu nhiều về khả năng của công nghệ MRI Y khoa, ... Thôi cho qua.

- Trả lời -

- 04/08/2017

Đúng là bệnh hiếm gặp thì cũng hiếm người biết và chữa được, cũng may là cuối cùng gặp thầy, gặp thuốc.

-

- 05/08/2017

Aha

Đi làm rồi mới biết: Cùng một việc, nhưng mỗi người làm một cách khác nhau.

-

- 04/08/2017

Đó là nguyên nhân gây quá tải bệnh viện tuyến trên.

- Trả lời -

- 04/08/2017

Y đức và sự tận tâm , ngán ngẩm

- Trả lời -

- 04/08/2017

- Trả lời -

- 04/08/2017

Tại trình dươc viên nó bảo thế

- Trả lời -

- 04/08/2017

Bác sĩ học 6 năm được cái bằng , 8 năm mới chuẩn đoán được cái ngón tay cái bị bứu thì khoảng cách có 2 năm thi lại. Đúng quy định rồi .

- Trả lời -

- 04/08/2017

KHÔNG CÓ MRI ĐỐ TÌM RA. MẤY THẰNG ĂN KG NGỒI RỒI CHỈ BIẾT PHÊ BÌNH

- Trả lời -

- 05/08/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?