NSƯT Phạm Bằng 85 tuổi vẫn lái xe máy đi diễn, đây mới thực sự là nghệ sĩ nhân dân!!!

'Ở bên Bằng hói em chỉ có tiền thôi, ở bên cạnh anh em có được tình yêu!' - Vân Dung. Nhớ hồi còn bé tụ tập cả bầy con nít xem hài của bác. Kết mãi câu này ! mong bác luôn mạnh khỏe và mang lại tiếng cười cho mọi người. Đây mới thực sự là nghệ sĩ nhân dân, buồn cho bác Bằng và NSUT Trần Hạnh không được phong tăng NSND đợt vừa rồi

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/pham-bang-1-9769-1452313408_2lttbao7o2obo.jpg

Nghệ sĩ Phạm Bằng trong ngôi nhà trên tầng hai thuộc phố Hàng Giầy, nơi gia đình ông sống 60 năm qua.

Kết thúc buổi giới thiệu phim hài mới có Phạm Bằng tham gia, ông nhanh nhẹn bắt tay chào mọi người ra về. Dáng vẻ luôn vội vàng như thể rất nhiều việc chờ trước mắt, Phạm Bằng ra bãi đỗ xe, ngồi lên chiếc Dream cũ nổ máy, hòa vào dòng người trên phố lúc tan tầm. Khó ai hình dung người đàn ông đó là nghệ sĩ nổi tiếng. Người biết lại khó tin ông đã 85 tuổi (tính theo tuổi dương). Nghệ sĩ Phạm Bằng nói thường ngày đi diễn quanh Hà Nội ông vẫn đi xe máy.

Dịp cuối năm hẹn gặp Phạm Bằng rất khó bởi lúc nào ông cũng bận đi diễn gần, diễn xa. Những khi không có lịch đi đâu, ông ở nhà đọc, sửa kịch bản hài cho các đạo diễn trẻ. Ở cái tuổi đáng ra cần nghỉ ngơi, an dưỡng, điều gì khiến Phạm Bằng vẫn tất bật sớm khuya với công việc? Hỏi ông, ông nói: "Nói là say sưa với công việc cũng một phần thôi. Tôi tính, lúc mình về hưu có nhiều hụt hẫng, nếu không tìm lấy một cái gì đó để làm thì sẽ rất buồn. Cái buồn đấy nó sẽ càng dội đến lúc tuổi cao sức yếu. May mắn tôi chịu khó tập tành nên sức khỏe tốt, chưa có gì phải lao lung về tuổi già. Trí nhớ thì cũng mới hao hụt ba phần mười (3/10) thôi nên vẫn có thể đi diễn tốt".

Đi diễn còn là cách để Phạm Bằng khỏa lấp những trống trải trong đời tư. Vợ ông qua đời cách đây gần 15 năm, hai năm sau khi Phạm Bằng về hưu. "Tôi cũng có cái thiệt thòi là cô ấy đi quá sớm. Cuộc sống riêng tư có gì đó cô quạnh. Nhà đang ở thiếu mất một người gắn bó trong cuộc đời. Giá như cái người đưa lại tình cảm thiêng liêng nhất với mình chỉ đi cách nhau khoảng một năm thôi thì đẹp".

http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/gioi-sao/trong-nuoc/nsut-pham-bang-85-tuoi-van-lai-xe-may-di-dien-3339933.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?