NS Vinh Sử là ai mà không ngại “chê” Hoài Linh thẳng mặt?

Nhạc sĩ Vinh Sử được mệnh danh ông vua nhạc sến. Cuộc đời ông trải qua nhiều thăng trầm, có lúc "ném tiền qua cửa sổ" nhưng cũng có khi sống cảnh bần hàn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/ns-vinh-su-la-ai-ma-khong-ngai-che-hoai-_2ojppcm0ihr09.jpgÔng sinh năm 1944 trong một xóm lao động nghèo ở TPHCM. Dù là người con duy nhất trong gia đình được cho ăn học đàng hoàng nhưng ông đã bỏ học văn hóa vào năm 15 tuổi để theo đuổi niềm đam mê với âm nhạc.

Để theo đuổi niềm đam mê với âm nhạc, nhạc sĩ Vinh Sử phải sống tự lập. Ông âm thầm sáng tác trong khi vật lộn đủ nghề để mưu sinh. Nhạc sĩ Vinh Sử sáng tác với nhiều bút danh như Vinh Sử, Cô Phượng, Hàn Ni, Diễm Nhi, Đức Vượng..

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/ns-vinh-su-la-ai-ma-khong-ngai-che-hoai-_2ojppelnoli88.jpg


Những sáng tác của nhạc sĩ Vinh Sử được hầu hết giới bình dân đón nhận vì gần gũi với cuộc sống của họ. Nội dung ca khúc thường nói về những mối tình trắc trở, những thân phận không may mắn. Nhạc sĩ Vinh Sử được mệnh danh là ông vua nhạc sến với nhiều ca khúc nổi tiếng như: “Nhẫn cỏ cho em”, “Mưa bụi”, “Gõ cửa trái tim”, “Làm dâu xứ lạ” , “Đêm lang thang”, “Vòng nhẫn cưới”, “Không giờ rồi”...

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/ns-vinh-su-la-ai-ma-khong-ngai-che-hoai-_2ojpphrht3p67.jpg


Vào thời kỳ hoàng kim, số tiền tác quyền từ các ca khúc đủ để nhạc sĩ Vinh Sử tậu xe hơi, nhà lầu. Tuy nhiên, ông lại sa đà vào những cuộc ăn chơi ở những nhà hàng sang trọng bậc nhất Sài Gòn với chi phí hàng chục lượng vàng mỗi đêm.

Mắc bệnh ung thư dạ dày, bao nhiêu tiền có được nhạc sĩ Vinh Sử đều đổ vào thuốc thang, điều trị. Từng có bốn đời vợ nhưng ở tuổi xế chiều, ông sống một mình. Được biết, người vợ thứ 4 thường chỉ đến chăm sóc khi ông đau bệnh, còn con cái có cuộc sống cũng khó khăn, vất vả.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/ns-vinh-su-la-ai-ma-khong-ngai-che-hoai-_2ojppn3b4ai6i.jpg


Cuộc sống của nhạc sĩ Vinh Sử lâm vào khó khăn khi sức khỏe yếu, phải ra vào bệnh viện như cơm bữa. Trước hoàn cảnh của ông, nhiều nghệ sĩ Việt đã chung tay giúp đỡ, góp tiền để ông có thêm tiền chữa bệnh. Ông đã coi âm nhạc là cả cuộc đời. Những năm gần đây, dòng nhạc bolero quay trở lại dưới những hình thức khác nhau trong đó có gameshow. Vì vậy, nhạc sĩ Vinh Sử có cuộc sống khá sung túc nhờ tiền tác quyền bản nhạc bolero do ông sáng tác.. Nhờ âm nhạc, ông có tiền trả nợ căn nhà cũ, thậm chí mua thêm được một căn nhà mới hơn 1 tỷ. Ngoài ra, nhạc sĩ Vinh Sử còn thỉnh thoảng đi du lịch. Quan trọng hơn, sức khỏe của ông hiện nay đã tốt hơn nhiều.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Video hay:

Bình luận
-
Hoài Linh, Trác Thúi Miu, & những ai không có chuyên môn về âm nhạc... xin đừng vì tiền mà nhận lời làm giám khảo nữa, bị ăn chửi... nó "nhụt" lắm cơ!!!

- Trả lời -

- 11/07/2017

Vô duyên nhất là con Thúi Miu.

-

- 11/07/2017

Chúng làm gì biết nhục?

-

- 11/07/2017

NS Vinh Sử lúc bần hàn phải nhận sự giúp đở của các ca sĩ, nhạc sĩ, mạnh thường quân...Nhưng vì "ông đã coi âm nhạc là cả cuộc đời", nhất là bolero, nên dù mang ơn nhiều người, ông vẫn không ngại nói thẳng ai không đủ tiêu chuẩn làm GK chương trình bolero, là để bảo vệ sự phát triển đúng đắn của nền âm nhạc.

- Trả lời -

- 11/07/2017

Bạn nói đúng rồi. Nhạc sĩ Vinh Sử là bậc thầy về nhạc Bolero nên phải đứng ra bảo vệ cho dòng nhạc của ông ta là lẽ thường tình.

-

- 12/07/2017

Có gì đâu mà ko ngại nói, làm người biết sai sửa là bt. HL có giỏi đến đâu chỉ giỏi kịch, chứ âm nhạc thì âm, luyến láy, nhả chữ,...ko học sao mà biết được.

- Trả lời -

- 11/07/2017

" a nghèo nên chẳng nhẫn kim cương tặng em theo sính lễ huy hoàng thì đây anh đan nhẫn cỏ tặng em coi như bỏ ngỏ lòng anh chắc em đã biết " Cũng từng bị từ chối tình cảm khi còn cơ hàn, nên cũng phần nào hiểu được con người của VS, chắc chắn cũng đã trải qua muôn vàn sóng gió. Những bài hát về thân phận của những con người ko được may mắn trong cuộc sống đã cho những người như chúng tôi một bài học đó là phải biết vươn lên trong cuộc sống. Và quan trọng hơn đó là mong muốn được giúp đỡ những người có cảnh ngộ giống như mình ngày xưa. Tôi tin Vinh Sử là một người trung thực.

- Trả lời -

- 11/07/2017

Puka hấp ! Khi viết bài hay copy bài của người khác thì cũng có cái TÂM và phân biệt đúng sai . Vinh Sử có chê Hoài Linh thẳng mặt bao giờ ? Không có " chiến tranh " chắc Thớt Puka hấp không kiếm ăn được hay sao ? Nhạc sĩ Vinh Sử chỉ nhận xét về Hoài Linh ( Đáng Cha , đáng Chú trách Hoài Linh không được sao ? ) Đăng bài để kiếm sống thì cũng phải có tâm một chút , Chuyện cũng đã rỏ hết rồi , gọi là chuyện đã qua sao Thớt vẩn còn " vạch Lá tìm Sâu " . Nói nôm na là . . . . " Vạch hair tìm Rận " .

- Trả lời -

- 16/07/2017

Thật lạ, người ta sáng tác ra các tác phẩm mà chính các ông ấy đang hát, thí sinh cuộc thi đang hát, các ông ấy chấm thi trên các bài đó mà người ta bảo các ông không có trình độ thì lại quay sang cắn lại, ghét nhất cu Đàm và cu Vũ, hai ông rẻ rách suốt ngày chằm chằm ngồi face để chửi đổng

- Trả lời -

- 12/07/2017

- Trả lời -

- 12/07/2017

Gõ cửa trái tim là bài hát tuyệt vời

- Trả lời -

- 16/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?