Nóng nhất: Viên ngọc trai đắt giá nhất thế giới vừa được phát hiện... dưới gầm giường của ngư dân.??

Ngư dân "Ngáo đá" để 2.200 tỷ dưới giường 10 năm ko biết.....
Một ngư dân người Philippines đã tìm thấy một khối ngọc trai nặng tới 34 kg và cất giữ dưới gầm giường hơn 10 năm mà không hề hay biết giá trị thật của nó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/ngu-dan-cat-giu-khoi-ngoc-trai-dat-gia-n_2n2n2e92sc4fa.jpg


Khối ngọc trai khổng lồ có trọng lượng 34kg (ảnh: SWNS.com)

Theo Daily Mail, một ngư dân người Philippines giấu tên đã tìm thấy một khối ngọc trai nặng 34 kg tại vùng biển ngoài khơi đảo Palawan hơn 10 năm về trước. Nhân viên phòng du lịch của Philippines Aileen Cynthia Amurao cho biết ngư dân này tìm thấy khối ngọc trai khi lặn xuống biển để tháo mỏ neo bị mắc kẹt trong tảng đá.

Tuy nhiên, ngư dân lại không hề biết rằng khối ngọc trai có khối lượng lớn gấp 5 lần so với kỷ lục trước đây, lại được định giá lên tới 100 triệu USD (2.200 tỷ đồng). Người đàn ông đã để nó dưới gầm giường trong nhà như một vật may mắn trong suốt 10 năm.

Tuy nhiên, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà riêng hồi đầu năm đã khiến ngư dân phải chuyển chỗ ở và đưa khối ngọc trai tới phòng du lịch tại Puerto Princesca. Tại đây, các nhân viên phòng du lịch đã vô cùng sửng sốt trước sự khổng lồ của viên ngọc đặc biệt này. Sau qua trình kiểm nghiệm, các quan chức xác nhận đây là sản phẩm của một con trai lớn, có giá trị lên tới 100 triệu USD.

Khối ngọc trai có bề ngang 30 cm, dài 67 cm, lớn gấp 5 lần viên ngọc trai Allah đang giữ kỷ lục thế giới với trọng lượng 6,4 kg và có giá trị 35 triệu USD, cũng được tìm thấy trên hòn đảo Palawan tại Philippines vào năm 1934.

Trả lời báo chí, bà Amurao cho biết, các cơ quan chức năng địa phương đang nhờ các nhà giám định đá quý giúp xác minh khối ngọc trai khổng lồ này.

“Nhưng chúng tôi tin rằng Pueto Princesca sẽ trở nên nổi tiếng nhờ vào việc sở hữu khối ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới. Chúng tôi sẽ giữ nó ở Philippines và hy vọng sẽ có thêm nhiều du khách tìm tới thành phố này,” bà Amurao khẳng định.
St/.
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?