Nông dân chỉ mất 20 ngày để chế tạo thành công máy rửa, phân loại trái cà chua

Làm nông nghiệp cũng cần phải có đầu óc, như vậy năng suất công việc mới cao đuợc. Hi vọng anh sẽ sáng chế ra thêm nhiều loại máy khác nhau nữa để phục vụ bà con.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/09-43-27_nh-1_2mi6b6qls1obp.jpg


Nhận thấy đây là nhu cầu cấp thiết, thực tế, anh Chương về nhà đo vẽ, thiết kế, sáng chế loại máy đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như làm sạch lớp rác, cuống… trên quả, phân loại, rửa, hong khô lớp nước và đánh bóng trái cà chua.

“Chỉ trong vòng 20 ngày tôi đã cho ra đời chiếc máy hoàn chỉnh, đưa vào hoạt động không gặp sự cố gì. Máy gần như hoàn hảo nên các chủ vựa cà chua rất thích thú, đặt mua rất nhiều”, anh Chương cho biết.

Máy rửa, phân loại, hong sấy khô nước và đánh bóng trái cà chua của anh Chương có hình chữ L, bao gồm các bộ phận cơ bản như thùng đựng cà chua thô. Từ đây, một bộ băng chuyền hoạt động tương tự như cầu thang máy sẽ tự động lấy cà chua chuyển tới bộ phận sàng lọc các loại chất thải còn dính trên quả như rác, lá, cuống, cà chua hư hỏng, thối… tách bỏ phần chất thải này ra khỏi quả.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/09-43-27_nh-2_2mi6b6qosgt68.jpg

Anh Chương kiểm tra cà chua sau khi đã được máy phân loại, rửa và hong khô lớp nước

Cà chua tiếp tục được chuyển tới bộ phận đựng nước rửa. Khi đã được rửa sạch lại được các băng chuyền chuyển tới vùng sấy khô nước trên cà chua bằng sức gió của quạt có công suất lớn, sau đó đưa tới vùng phân chia thành các loại cà chua lớn nhỏ khác nhau và đánh bóng trái.

Khi đã hoàn tất các công đoạn trên, trái cà chua được đưa ra ngoài bằng các máng trượt, mỗi máng là một loại kích cỡ khác nhau. Máy rửa, phân loại, hong khô nước và đánh bóng trái cà chua hoạt động mỗi ngày 8 tiếng đạt năng suất 20 tấn, bằng khoảng 20 người dùng phương pháp thủ công để làm việc.

Anh Chương cho biết, có thể nâng công suất làm việc của loại máy này lên gấp đôi, hay nhiều hơn thế nữa tùy vào quy mô của mình mà chủ vựa cà chua đặt hàng anh SX....

Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/may-rua-phan-loai-trai-ca-chua-post164378.html
Bình luận
-
Ấy mới nói: Người trực tiếp nhận cái khổ thì họ mới có động lực thoát khổ. Còn mấy ông tiến sĩ giáo sư việt nam, đa phần có thấy cái khổ cái khó của dân đâu mà. Toàn nghiên cứu vấn đề cao sang.

- Trả lời -

- 16/05/2016

Tiến sỹ vn đang bận nghiên cứu cách sử dụng word với excel

- Trả lời -

- 16/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?