Nóng: Đài Loan phóng nhầm tên lửa về phía Trung Quốc đúng dịp kỷ niệm thành lập đảng CS

Nhầm lẫn tai hại quá.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/dai-loan-lo-phong-ten-lua-dung-dip-tq-ky_2mp05kr79mfqb.jpg


Tên lửa Hùng Phong 3 (Hsiung Feng III) bay xa 75 km trước khi trúng vào một tàu cá ở gần đảo Penghu ở eo biển Đài Loan, theo AFP. Giới chức quốc phòng Đài Loan lên tiếng xác nhận sự việc và cho biết tàu cá này của Đài Loan, người thiệt mạng là thuyền trưởng.

Đài Loan đã phải họp khẩn về sự việc trong khi quân đội tuyên bố sẽ "không chối bỏ trách nhiệm" và đang gặp gỡ thân nhân những người bị nạn để xin lỗi, bồi thường.

Hải quân Đài Loan cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao tên lửa được bắn đi đúng ngày Trung Quốc kỷ niệm 95 năm thành lập đảng Cộng sản.

Người phát ngôn cơ quan quân sự Đài Loan khẳng định vụ việc "không mang động cơ chính trị" và "không nhằm tạo ra một cuộc khủng hoảng".

Vụ "phóng nhầm" tên lửa chống hạm siêu thanh từ một con tàu tại căn cứ hải quân phía nam Đài Loan xảy ra khi lãnh đạo Thái Anh Văn, cũng là tổng tư lệnh lực lượng vũ trang của hòn đảo, đang ở nước ngoài.

Thông tấn xã Đài Loan CNA cho biết vụ phóng xảy ra lúc 8h15. Người phát ngôn quân đội Đài Loan Trần Trung Cát cho biết ba người bị thương nhẹ đã được điều trị và ra viện.

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/mot-nguoi-chet-do-dai-loan-phong-nham-ten-lua-ve-phia-trung-quoc-dai-luc-3429260.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?