NÓI THẲNG: Phụ huynh không phải máy in tiền, các vị đừng thu kiểu 'sống sống mặc bay'

Xem "hoá đơn" thu tiền đầu năm ở Trường THCS Minh Tân (xã Minh Tân, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) đã thấy "choáng".

Nghe tin Trường Tiểu học Chu Văn An (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) thu tiền học 16 triệu đồng/em/năm, muốn xỉu!

Tiền gì mà thu dữ vậy, đồng phục mà những 750.000 đồng, trong khi nhiều em vẫn còn đồng phục cũ có thể tiếp tục sử dụng?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/17/gd-1505614373084_2otndeqk528k1.jpg

Các khoản thu đầu năm học mới - Ảnh: CTV

Phụ huynh thắc mắc thì hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân bảo "đồng phục đã lỡ đặt, giờ gia đình học sinh mua giùm chứ biết tính sao".

Tính sao là tính sao, đâu phải gia đình học sinh nào cũng có điều kiện, ngoài 750.000 đồng ấy họ còn phải đóng hơn 8 triệu đồng cho gần 20 khoản khác (mà chưa chắc hợp lý), ai tính giùm họ?

Bày ra thế trận đã rồi như vậy để đưa cha mẹ học sinh "vào tròng" là việc làm đáng xấu hổ, không nên để xảy ra trong môi trường sư phạm, được "đạo diễn" bởi người thầy lại càng không nên. Làm vậy dễ khiến người ta nghĩ có chuyện lại quả "phần trăm" trong các hợp đồng thuê ngoài cung ứng trang phục, suất ăn, cơ sở vật chất...

Người thầy không thể là con buôn, không phải là con buôn, dứt khoát như thế!

Và phụ huynh không phải là máy in tiền.

Quả là, không khí đầu năm học sặc mùi tiền khi khắp nơi lạm thu. Ngôi trường mang tên danh nhân nổi tiếng với "Thất trảm sớ" ở Cao Lãnh, Đồng Tháp đóng đinh vào bàn chân của người nghèo bằng khoản thu 16 triệu đồng/em/năm.

Khi bị dư luận soi và người bị thu phản ứng thì UBND TP Cao Lãnh tổ chức họp báo, trưởng phòng GD-ĐT TP này giải thích khoản thu sở dĩ cao là do học bán trú và Anh văn tăng cường, 16 triệu chia đều cả năm chứ không thu một lần. Các khoản thu do Ban Đại diện Cha mẹ học sinh tự nguyện đưa ra nên có sự chưa thống nhất, gây xôn xao dư luận.

Và chức sắc phụ trách giáo dục địa phương kết luận xanh rờn: Khoản thu 16 triệu đồng năm là "đúng với quy định".

Nói thật với các ông: Các ông nói vậy là quá coi thường dư luận!

Mời đọc tiếp tại đây: >> http://nld.com.vn/noi-thang/noi-thang-giao-duc-ngam-mui-tien-20170917092107262.htm
Bình luận
-
Chẳng qua ở quê, hiệu trưởng ít kinh nghiệm nên nhìn choáng thôi Chứ ở tp nó khôn, xé lẻ ra thu dần thành ra chả ai ý kiến Chứ gom tất vào thì mấy cái biên lai kia chỉ là tép riu

- Trả lời -

- 17/09/2017

quỷ nên bày ra nhiều cái..quỹ!!!!

- Trả lời -

- 17/09/2017

Tại sao giờ cái gì cũng thu vô lý thế nhỉ, bát phở giờ ăn cũng 30k, cốc trà sữa có chỗ 6-70k. Cho trẻ con đi khu vui chơi chơi mỗi trò vài phút 2-30k/lần, mua bộ váy có tý vải giá cả triệu, cái điện thoại iphone thì giá giờ 50 củ., osin giờ thuê cũng 4-5tr/tháng.. toàn bọn hút máu cả. Đáng ra giá cả tăng thế này thì giáo viên phải miễn phí mới đúng chứ. Tại sao lại thu nhiều tiền thế ai đóng được ????

- Trả lời -

- 17/09/2017

GD Việt Nam, ngán

- Trả lời -

- 17/09/2017

Chắc cố cho học biết đọc, biết viết xong cho ở nhà. Chứ cố học lên đại học xong thì cũng xin đc việc đâu. Ở nhà từ đầu cho lành.

- Trả lời -

- 18/09/2017

Thu nhiều mới đào tạo đc nhiều giáo sư , tiến sĩ phục vụ cho đất nước trong tương lai.

- Trả lời -

- 17/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?