Nội soi trực tràng có nguy hiểm?

Đa Khoa Phòng KhámĐa Khoa Phòng Khám

10:52 - 06/04/0

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh đại tràng được bác sĩ chỉ định nội soi, thường hay thắc mắc rằng: Nội soi trực tràng https://pacifichealthcare.vn/noi-soi-truc-trang-co-phai-nhin-an-khong.html nguy hiểm không? có ảnh hưởng gì không? Thấu hiểu nỗi lo của người bệnh, đồng thời giúp bệnh nhân có thể an tâm hơn trong điều trị bệnh, bài viết này xin giải đáp vấn đề như sau.

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Có thể khẳng định rằng nội soi trực tràng không hề nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của con người. Đây là một quá trình nội soi khá an toàn và không gây nhiều biến chứng cho người bệnh.

Nội soi đại tràng là một phương pháp tiên tiến, được áp dụng ở rất nhiều bệnh viện lớn. Kỹ thuật này được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao áp dụng để điều trị các bệnh liên quan đến trực tràng. Với kỹ thuật điêu luyện, các kết quả của quá trình nội soi thường mang tính chính xác cao. Nhiều bệnh nhân đã được cứu chữa kịp thời, tránh được những nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Quá trình nội soi trực tràng được tiến hành bởi một quy trình chặt chẽ, mang tính khoa học cao. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống mềm ở đầu ống có camera. Các hình ảnh trong đại tràng sẽ được chiếu rõ nét thông qua hệ thống camera này. Đây là cách giúp các bác sĩ có thể tìm thấy được những tổn thương nhỏ nhất trong trực tràng.

Nội soi trực tràng có ảnh hưởng gì không?

Như đã nêu ở trên, việc nội soi đại tràng khá an toàn cho người bệnh. Quá trình nội soi không để lại nhiều biến chứng. Chính vì thế, đây là phương pháp an toàn và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh. Có chăng, người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau trong quá trình nội soi. Lúc đưa ống nội soi vào trong trực tràng, vì đại tràng quá dài và vòng vèo nên bệnh nhân thường có cảm giác hơi đau và khó chịu một chút. Tuy nhiên, người bệnh có thể an tâm, sau khi nội soi khoảng vài tiếng, tất cả các triệu chứng đều trở lại bình thường.

Trong quá trình nội soi có thể bệnh nhân có cảm giác buồn nôn, nôn. Sau khi kết thúc quá trình nội soi, bệnh nhân có cảm giác đầy bụng, bụng hơi chướng lên. Lúc này, người bệnh không nên quá lo lắng vì là hiện tượng bình thường. Bởi khi nội soi, bác sĩ đã bơm hơi vào lòng ruột bệnh nhân để có thể nhìn thấy rõ tổn thương dù chỉ là nhỏ nhất.

Nguồn: https://pacifichealthcare.vn/

>>>https://vitalk.vn/threads/phong-kham-da-khoa-pacific.152004754677338001

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?