Nỗi oan khuất của bác sĩ bị cháu sát hại, bản án nào cho người cháu vừa giết người, vừa vu oan cho người cậu?

Tội nghiệp bác sĩ, ông giàu lòng nhân đạo, sống vì người khác. Ông thương cháu mà uốn nắn. Vậy mà ông nhận cái chết oan nghiệt. Mong ông bằng an cõi vĩnh hằng.

Nguồn: Vnexpress.nethttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/31/luat_su_2omnncob87ikk.jpg

Tuy nhiên, mẹ con Trung sau đó thay đổi lời khai. Cả hai đều cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ án là do ông Bùi đã có hành vi xâm hại mẹ Trung. Vì không kiềm chế được khi chứng kiến sự việc nên Trung đã đoạt mạng cậu.

Một năm sau, VKSND tỉnh Bình Phước hoàn tất cáo trạng truy tố Trung về tội Giết người ở khung hình phạt 7-15 năm tù, do bị hại có một phần lỗi.

Bảo vệ gia đình bị hại, luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn luật sư TP HCM) cho biết ông đã trăn trở rất nhiều. Gia đình ông Bùi rất đau đớn khi cơ quan điều kết luận nạn nhân có hành vi loạn luân với chị họ, dẫn đến việc bị sát hại.

"Đây là điều oan khuất cho người đã chết, khiến gia đình ông ấy không chỉ chịu nỗi đau mất người thân, mà còn là nỗi nhục không thể gột rửa", luật sư chia sẻ.

Bác sĩ Bùi từng sống 25 năm ở nước ngoài, sau đó về Việt Nam tham gia Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn. Ông đã thực hiện nhiều chương trình khám bệnh nhân đạo cho đồng bào nghèo thiểu số, gây quỹ vì trẻ em…

"Khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, tôi thấy lời khai của Trung và bà mẹ bất nhất, có nhiều mâu thuẫn. Với nhân thân tốt của bác sĩ, tôi có niềm tin nạn nhân bị vu oan", luật sư Công nói. Ông đã nhiều lần kiến nghị cơ quan tố tụng điều tra lại, nhiều lần động viên mẹ Trung nói ra sự thật vụ án.

Hồi tháng 5, TAND tỉnh Bình Phước đưa vụ án ra xét xử lần đầu. Quá trình thẩm vấn, bị cáo và mẹ vẫn một mực khẳng định nguyên nhân gây án là do hành vi loạn luân của bác sĩ Bùi. Sau một ngày xét xử căng thẳng, HĐXX quyết định trả hồ sơ để làm rõ những tình tiết mâu thuẫn.

Trong phiên xét xử mới đây, buổi thẩm vấn diễn ra khá căng thẳng. HĐXX nhiều lần trích dẫn, lập luận các chứng cứ... cho thấy nguyên nhân gây án theo lời khai của Trung là không đúng. Tòa cũng thuyết phục Trung khai sự thật nhưng bị cáo vẫn cho là người cậu có lỗi, mới ra tay.

Tuy nhiên, đến chiều, cả phiên tòa như vỡ òa khi Trung thú nhận không có chuyện bác sĩ Bùi xâm hại mẹ mình: "Sợ bị tội nặng, bị cáo đã khai vậy".

Theo đề nghị của chủ tọa, Trung quay người, cúi đầu trước gia đình nạn nhân, giọng lí nhí: "Con xin lỗi cậu. Nay con ăn năn hối lỗi lắm, mong cậu và gia đình tha lỗi cho con…". Mẹ Trung nghe vậy cũng đứng lên, nghẹn ngào: "Xin lỗi em cùng gia đình. Chị vì thương con, sợ con bị tội nặng mà khai sai sự thật, đổ vấy cho em. Tất cả cũng chỉ vì chị chỉ có đứa con duy nhất".

Vợ bác sĩ Bùi và người thân nấc nghẹn khi oan khuất của nạn nhân phần nào được làm rõ. Theo quy định, nếu chứng minh được Trung sát hại cậu chỉ vì bị la mắng, anh ta sẽ bị truy tố về tội Giết người có khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Xin hỏi " bác sĩ cháu" là gì vậy ạ?

- Trả lời -

- 31/07/2017

Viết bài lủng củng, linh tinh!

- Trả lời -

- 31/07/2017

Phải viết :"....Bác sĩ bị cháu sát hại..." viết tiêu đề xong hãy tự đọc lại xem mình có hiểu không, rồi hãy mong người đọc hiểu mình viết cái giống gì nhé? Cảm ơn...

- Trả lời -

- 31/07/2017

Đọc cái tiêu đề tui muốn xỉu luôn

- Trả lời -

- 31/07/2017

...thương con kiểu vậy thì tội cho người đã mất......!!!???

- Trả lời -

- 01/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?