Nỗi đau đớn tột cùng của bà mẹ bị cắt hai chân sau sinh mổ do bác sĩ tắc trách

Thời nay sinh đẻ cũng sợ thật. Sợ với kiểu làm việc tắc trách của ko ít bác sĩ. Ai trả lại cho bà mẹ này đôi chân để cô có thể chăm sóc và vui đùa cùng 8 đứa con của mình đây?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/5-0849_2ml5n4ppjc9pl.jpg

Chị Clarke đã phải cắt hai chân do bác sĩ tắc trách


Ella Clarke cho biết, lúc kiểm tra thai ở tuần thứ 20, bác sĩ cho biết chị bị hiện tượng nhau thai tiền đạo (nhau thai phát triển ở phần thấp nhất của tử cung) vì vậy chị đã phải sinh mổ để bảo đảm tính mạng cho mẹ và thai nhi. Chị cho biết, trước đó chị đã trải qua 6 lần sinh mổ mà không gặp phải vấn đề gì nên lần này, chị cũng không lo lắng nhiều.

Tuy nhiên, tháng 12/2015, khi thai được 36 tuần, chị bị chảy máu và được đưa đến bệnh viện Torbay ở thị trấn Torquay, hạt Devon, Anh.

Con chị chào đời mạnh khỏe nhưng do một biến chứng bất thường, chị đã mất khoảng 6 lít máu. Các bác sĩ đã truyền máu và cắt bỏ tử cung khẩn cấp cho chị.

Clarke tiếp tục được gây mê đã chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Chị có nguy cơ bị đông máu nên phải được giám sát liên tục trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã quên giám sát. 6 giờ sau, các bác sĩ phát hiện máu bị đông ở chân chị và tuần hoàn máu ở chân đã bị ngưng. Ngay lập tức, chị được đưa đến phòng phẫu thuật. Các bác sĩ phẫu thuật xoay sở khôi phục tuần hoàn máu ở chân nhưng đã quá trễ. Các mô ở chân đã hoại tử và đang giải phóng các chất độc có thể làm tim của chị ngừng đập.

Vì vậy, các bác sĩ đã quyết định cắt hai chân của chị và Ella Clarke đã tỉnh lại sau 5 ngày.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/4-0848_2ml5n4pl6psas.jpg

“Tôi cảm thấy như cuộc sống của tôi đã bị tước đoạt. Từ chỗ một bà mẹ năng động, đưa đón con đi học, chơi đùa cùng tụi nhỏ xung quanh vườn nhà, giờ đây tôi phải suốt đời ngồi xe lăn. Tôi đã không ngừng khóc. Không có người nào trên đời phải trải qua chuyện oái ăm như tôi. Và đáng lẽ ra điều này có thể tránh được”.

Chị nghẹn ngào nói thêm: “Một đứa con gái 5 tuổi không thể nhìn tôi nếu chân tôi không được phủ chăn vì con bé rất sợ. Đứa con gái lớn nhất bắt đầu học hành sa sút. Gia đình tôi đang ngày càng xa cách nhưng tôi bất lực”.

http://www.vtc.vn/bac-si-tac-trach-san-phu-phai-cat-hai-chan-sau-sinh-mo-d260088.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?