Nỗi cô đơn bên cạnh tiếng cười của 2 cố danh hài Văn Hiệp – Phạm Bằng

Cả hai người nghệ sĩ đều là bậc danh hài, dành cả đời mang tiếng cười đến cho khán giả. Nhưng ai biết, phía sau họ là nỗi cô đơn, buồn tủi không thể nói thành lời.
Nghệ sĩ Ưu tú Văn Hiệp và Nghệ sĩ Ưu tú Phạm Bằng có khá nhiều điểm tương đồng trong cuộc đời. Cùng từng chung một cơ quan là Nhà hát Kịch Việt Nam. Cùng từng là những nghệ sĩ sân khấu tài hoa trước khi chuyển sang lĩnh vực truyền hình và trở thành những danh hài đình đám. Và cùng chung những nỗi đau lặng thầm không thể san sẻ cùng ai sau ánh hào quang.

Đạo diễn Khải Hưng, người có nhiều năm gắn bó với cố nghệ sĩ Văn Hiệp, từng chia sẻ: “Văn Hiệp là người chồng người cha rất mẫu mực, nhưng lại gặp phải những người con không mẫu mực và người vợ chưa mẫu mực. Cuộc đời Văn Hiệp khổ lắm.”https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/03/van-hiep_2nd9qci8ckdcf.jpg


NSND Khải Hưng: “Cuộc đời Văn Hiệp khổ lắm”

Chia sẻ ngắn gọn và khó hiểu ấy, chỉ đến khi “bác Trưởng thôn” đột ngột ra đi ở tuổi 71 vì căn bệnh thế kỉ, công chúng mới nhìn thấy phần nào nỗi cô độc và đau buồn cùng cực mà ông phải gồng mình chịu đựng trong hơn nửa đời người.

Trên phim ảnh, Văn Hiệp “đóng đinh” với những vai nông dân chất phác, hiền lành, thật thà, tốt bụng… nhưng ít bi kịch cuộc đời. Vóc dáng nhỏ bé, gương mặt gày gò với những nếp gấp đuôi mắt rất dài và sâu. Những nếp gấp ấy khiến mỗi khi ông định cười thì đôi mắt đã cười trước rồi. Ấy thế mà, những ầng ậc nước của đôi mắt tinh tường, hóm hỉnh ấy không dễ ai thấy được.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/03/van-hiep-1_2nd9qci8ji4af.jpg


Nghệ sĩ Văn Hiệp thời trẻ

Cái duyên hài của Văn Hiệp được phát hiện bởi đạo diễn Dương Ngọc Đức khi ông được mời vào vai Ốc trong vở Nghêu Sò Ốc Hến, vai diễn được xem là có một trong hai trong các vai Ốc của tích tuồng này. Nhưng thực ra trước đó, các vai của Văn Hiệp đều ít nhiều phải đảm đương trọng trách giải trí cho khán giả. Không hiểu sao, gương mặt có nhiều nét khắc khổ của Văn Hiệp lại có thể dí dỏm đến thế, duyên dáng đến thế, chỉ tung tẩy vài câu thoại ấm ớ là khiến người xem bật cười.

Xem Thêm Tại : http://baothegioiphunu.com/noi-co-don-ben-canh-tieng-cuoi-cua-2-co-danh-hai-van-hiep-pham-bang
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?