Nỗi ám ảnh của cô gái đâm chết kẻ sàm sỡ ở Sài Gòn: Liệu có bị tăng án?

Tội cho cô gái đó, gặp phải kẻ không ra gì mà đánh mất cả tương lai phía trước. Hành động của cô ấy chỉ là tự vệ khi bị tấn công, vậy mà bây giờ lại rơi vào cảnh này. 

Nguồn: Vnexpress.net

https://i-vnexpress.vnecdn.net/2017/11/12/co-gai-dam-chet-ke-sam-so-7206-1510458622.jpg

Ngân bị kháng nghị tăng án.

"Ngay khi được toà thả tự do, cha mẹ lập tức đưa tôi về Bạc Liêu sống với ông bà ngoại, sẽ không quay lại Sài Gòn nữa để quên đi những ngày tháng vướng vòng lao lý", Trần Kim Ngân (23 tuổi) cho biết.

Ngân là hung thủ đâm chết anh Lương tại đoạn đường vắng sau chùa Huệ Nghiêm (quận 2) khi bị anh này dùng vũ lực khống chế, sàm sỡ. Hai tháng trước cô được TAND TP HCM chuyển tội danh từ Giết người sang Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, tuyên phạt 9 tháng 16 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) và thả tự do.

Mức án được HĐXX đưa ra thấp hơn rất nhiều khung hình phạt Ngân bị truy tố (7-15 năm) do xác định cô có nhiều tình tiết giảm nhẹ, phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh vì hành vi sai trái của nạn nhân.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau cô nhận được kháng nghị của VKS - yêu cầu toà phúc thẩm xét xử cô về tội Giết người như truy tố ban đầu và tăng án.

"Bố mẹ lại phải khăn gói đưa tôi lên Sài Gòn. Chúng tôi kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống trong những ngày đợi tòa triệu tập", Ngân nói và cho biết cũng vì thông cảm với hoàn cảnh của cô, luật sư bào chữa chỉ định đã giới thiệu cho cô công việc tạm thời ở quận Tân Bình.

Nhắc lại những ngày vướng vào vòng lao lý, cô nói: "Mọi chuyện đến với tôi như một cơn ác mộng".

Ngân cho biết vừa đến thăm mẹ anh Lương. Dù rất đau buồn vì đứa con trai duy nhất đã chết nhưng bà không oán trách Ngân ngay từ khi biết nguồn cơn sự việc. Bà nói có gì chăng nữa cũng xin tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ để Ngân được đoàn tụ gia đình, làm lại cuộc đời.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm, dù đã già yếu bà vẫn nhờ người thân dìu đến tòa. Bà xin HĐXX giảm nhẹ cho Ngân vì thấy cô còn quá trẻ. Cô có ngồi 10 năm trong tù thì con bà cũng không sống lại được.

"Đã gần một năm trôi qua, nỗi ám ảnh về sự việc và những ngày bị giam khiến tôi nhiều đêm không thể chợp mắt. Tôi luôn tự hỏi chuyện gì đã xảy ra, luôn thấy day dứt về cái chết của anh ấy, thấy có lỗi với cha mẹ...", Ngân nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Dù đường rộng thênh thang nhưng tài xế phóng nhanh, vượt ẩu đâm chết cả gia đình
Bình luận
-
Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau cô nhận được kháng nghị của VKS - yêu cầu toà phúc thẩm xét xử cô về tội Giết người như truy tố ban đầu và tăng án. ==> nếu sau này người nhà NHÂN VẬT NÀO ĐÓ lâm vào đúng tình cảnh này thì nhân vật đó nghĩ sao ?

- Trả lời -

- 13/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?