Ninh Hòa phủ trắng khăn tang sau bão lũ, nhìn cảnh này thấy đau lòng quá

Nhìn cảnh này thấy đau lòng quá, mất  người thân, nhà cửa tan hoang, cả cơ nghiệp xây dựng cả đời bỗng tan thành mây khói...Người dân ở đây đã phải chịu nỗi đau quá lớn do bão lũ gây ra

Nguồn: Nld.com.vn

http://nld.mediacdn.vn/2017/cover-1510025228463.jpg

Chiều 6-11, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, báo cáo con số thiệt hại do bão số 12 ở tỉnh này là 27 người chết. Tuy nhiên, con số này đã cũ vì đến tối cùng ngày, các địa phương báo về đã tìm thấy thêm 12 thi thể nữa, nâng số người thiệt mạng lên con số 39.

Tại khu vực biển đầm Nha Phu, đoạn thuộc xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, một số người dân đi biển đã phát hiện 2 thi thể nam trôi dạt trên biển. Hai người này đều làm công cho một bè cá trên đầm Nha Phu. Ngay sau đó tại thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, người dân lại vớt thêm một thi thể khác cách không xa 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Như vậy là thị xã nhỏ bé hiền hòa này đã có đến 17 người thiệt mạng do bão. 

Những chiếc xe chở quan tài vội vã đưa về, theo sau là những tiếng khóc rưng rức, bóng trắng của những chiếc khăn tang liêu xiêu trên những con đường cây đổ, những ngôi nhà sụp đổ hoang tàn.

Ở đây, không một người nào không bị mất người thân trong bão.

Chị Nguyễn Thị Bích (thôn Tân Đảo, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa) kể trong nước mắt: "Bão đến, đàn ông trong gia đình lo chằng níu nhà cửa. Bà cố nội với 3 đứa cháu chạy ra trước phòng khách. Nào ngờ mái tôn nhà bên cạnh bay qua đập vào làm cả mảng tường đổ sập xuống nơi bà cháu đứng. Trời ơi, con gái tôi mới học lớp 3 thôi".

Tiếng khóc than của người phụ nữ trẻ như xé lòng người. 

Tại cảng cá Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, hàng chục phụ nữ đứng ngồi không yên, chồng con họ vẫn chưa thấy thông tin gì. Tàu về, cảng cá chật kín người.

Một phụ nữ luống tuổi vừa thấy thi thể nạn nhân, gào lên thảm thiết: "Trời ơi! Ông Liêm ơi". Người phụ nữ quỵ ngã, nước mắt giàn giụa. Một thanh niên lạc giọng: "Vết sẹo này đúng là của ba rồi". Cả cảng cá như lặng đi...

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?