Nhuộm màu hóa chất lòe loẹt cho đàn bồ câu ở nhà thờ Đức Bà, người vẽ nói chỉ muốn cho chim thêm sinh động: Lý do khó chấp nhận

Không nên sơn lên chim như thế. Thứ nhất, hầu hết các loại sơn và màu nhuộm đều chứa chì nên không tốt cho các loài vật khi tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài. Thứ hai, việc sơn màu lên bồ câu thường khiến con vật bị cô lập trong đàn do sự khác biệt.Nguồn: Thanhnien.vn


Những con chim bồ câu ở đây có màu không giống với màu lông thông thường mà lại có màu sắc sặc sỡ như vàng, xanh, hồng... Điều kì lạ này đã khiến nhiều khách tham quan tò mò đến xem. Người dân xung quanh cho biết, màu sắc sặc sỡ của chúng xuất hiện khoảng 2 tháng nay.
việc những chú chim bồ câu bỗng “biến hình” trở nên sặc sỡ là do chính tay chị Nguyễn Thị Quang Thanh – là người chăm sóc đàn bồ câu - cùng với một người bạn đã dùng màu nhuộm để vẽ lên lông của những chú chim bồ câu trắng.

“Ở đây, chim có cả màu xanh với màu đỏ nữa nhìn khá là lạ mắt. Mình nghĩ việc sơn màu lên chim như vậy nếu không ảnh hưởng đến sức khỏe của chim thì không vấn đề gì, mình có thể làm cho nó nhiều màu sắc hơn, sinh động và lạ hơn”.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/06/anh3_ipdm_2oj2h5b71qsbd.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/06/anh1_myod_2oj2h5b7h06fs.jpg


Xem thêm video:
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?