Nhuộm màu hóa chất lòe loẹt cho đàn bồ câu ở nhà thờ Đức Bà, người vẽ nói chỉ muốn cho chim thêm sinh động: Lý do khó chấp nhận

Không nên sơn lên chim như thế. Thứ nhất, hầu hết các loại sơn và màu nhuộm đều chứa chì nên không tốt cho các loài vật khi tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài. Thứ hai, việc sơn màu lên bồ câu thường khiến con vật bị cô lập trong đàn do sự khác biệt.Nguồn: Thanhnien.vn


Những con chim bồ câu ở đây có màu không giống với màu lông thông thường mà lại có màu sắc sặc sỡ như vàng, xanh, hồng... Điều kì lạ này đã khiến nhiều khách tham quan tò mò đến xem. Người dân xung quanh cho biết, màu sắc sặc sỡ của chúng xuất hiện khoảng 2 tháng nay.
việc những chú chim bồ câu bỗng “biến hình” trở nên sặc sỡ là do chính tay chị Nguyễn Thị Quang Thanh – là người chăm sóc đàn bồ câu - cùng với một người bạn đã dùng màu nhuộm để vẽ lên lông của những chú chim bồ câu trắng.

“Ở đây, chim có cả màu xanh với màu đỏ nữa nhìn khá là lạ mắt. Mình nghĩ việc sơn màu lên chim như vậy nếu không ảnh hưởng đến sức khỏe của chim thì không vấn đề gì, mình có thể làm cho nó nhiều màu sắc hơn, sinh động và lạ hơn”.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/06/anh3_ipdm_2oj2h5b71qsbd.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/06/anh1_myod_2oj2h5b7h06fs.jpg


Xem thêm video:
Bình luận
-
Thằng thớt post bài lên có đọc kỹ không đấy, người ta dùng màu thực phẩm để nhuộm, nếu là màu thực phẩm được phép lưu hành thì không có độc. Căn cứ vào đâu mà bảo độc và có chì? Tìm hiểu kỹ hãy phát ngôn. Mà tao thấy xem video chả thấy con nào bị cô lập cả. Bỏ cái kiểu post bài với bình luận thiếu suy nghĩ đó đi!

- Trả lời -

- 06/07/2017

Toàn bài nhảm của tụi nó mà đều được đôn lên trang nhất, thì chưa chắc là phá hoại đâu bác, mà có khi theo chỉ đạo đấy

-

- 06/07/2017

Thớt nầy với Paku Hấp và Xabong là của China , đang tìm cách phá hoại diển đàn Vitalk .

-

- 06/07/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

THỚT NHẠY CẢM VÃI NỒI, MÌNH CHƯA THẤY CÓ VẤN ĐỀ GÌ TO TÁT CẢ. MỘT NGÀY CÓ BAO NHIÊU CON BỊ LÀM THỊT NẤU CHÁO, NƯỚNG, LẨU, HẦM THUỐC BẮC???

- Trả lời -

- 06/07/2017

Trông cũng sinh động, đẹp đó chứ, Người nhuộm tóc các màu thì sao? Thớt không đi lo đi, rảnh hơi bày đặt đi lo vấn đề Chim Quyền nữa. KL : Thớt này chắc chắn nằm trong đội anh hùng từ thiện, nhân từ ảo đây.

- Trả lời -

- 06/07/2017

Nếu là ý kiến cá nhân của thớt thì nên ghi rõ ra nhé

- Trả lời -

- 06/07/2017

Thớt phọt bài về "Bồ câu quyền", lát lãnh tiền nhuận bút đi làm nồi cháo chim câu liên hoan

- Trả lời -

- 06/07/2017

Đã nhiều lần tôi có ý kiến với ban quản lý diển đàn Vitalk , Nên lưu ý đến những bài viết ( Copy thì nhiều ) từ những trang tin tức của China , Mà Thớt Chúc Chi Trần là một trong số đó . Không hiểu vấn đề , không có tư duy , nhân thức kém , tự đăng , rồi tự cho ý kiến mình là đúng . Nên gạn lọc lại những bài viết hay copy có ý nghĩa , đáng xem và để học hỏi .

- Trả lời -

- 06/07/2017

tui không biết độc hại hay không nhưng tui thấy không nên làm thế, không tự nhiên.

- Trả lời -

- 06/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?