Những ứng dụng của camera kính hiển vi

chaulechaule

11/04/2018/0

Chúng ta thường hay nghe tới camera giám sát hay camera an ninh trong các tòa nhà. Hoặc thân thiện hơn nữa là camera hiện trang bị trên các thiết bị điện thoại di động thông minh hiện nay. Và công dụng chính yếu của chúng là ghi lại (lưu trữ) những dữ liệu hình ảnh mà chúng nhìn thấy được. Dưới dạng là một video clip hay là 1 dạng hình ảnh. Chúng ta có thể lấy ra xem lại bất cứ lúc nào chúng ta muốn.

Kính hiển vi có camera của kinhhienvi.org cũng ko phải là ngoại lệ. Chúng cũng sở hữu chức năng quan sát và lưu trữ dưới dạng video và hình ảnh nhưng chúng là camera kính hiển vi. Nên chúng chỉ có thể chuyên dụng cho những kính hiển vi mà chúng ta thường thấy như soi nổi hay kính hiển vi sinh học. Vì thuộc tính đặc biệt như thế nên chúng được thiết kế đặc thù để có thể kết nối với kính hiển vi 1 cách tốt nhất. Cũng bởi vậy mà chúng không thể phục vụ một mục đích khác như các mẫu camera đề cập trên.

Nói cách khác đối với những kính hiển vi với đầu quan sát hai mắt chúng ta không thể lắp thêm camera. Chỉ các kính hiển vi sở hữu đầu quan sát 3 mắt mới có khả năng bổ sung thêm camera vào theo bắt buộc của người tiêu dùng.

http://kinhhienvi.org/image/kinh-ket-noi-man-hinh-2391j.jpg

Áp dụng dành cho camera kính hiển vi?

Như đã đề cập ở trên Camera kính hiển vi về chức năng thì tương tự như một camera bình thường. Nhưng chúng được thiết kế chuyên biệt để chuyên dụng cho kính hiển vi chính. Cho nên mà áp dụng phần mềm dành cho chúng cũng khác so với các camera phổ biến.

Trong trường hợp camera trên điện thoại của mọi người có các ứng dụng bổ trợ thêm cho chức năng của chúng như app “Camera 360” chẳng hạn. Thì camera kính hiển vi cũng mang 1 phần mềm ứng dụng đi kèm nhưng chúng bổ trợ ở 1 khía cạnh khác.

>> Kính hiển vi chụp ảnh giá rẻ

Với camera kính hiển vi thì có khá nhiều dòng và khá nhiều hãng cung ứng khác nhau. Như: Olympus, Lumenera, nhưng những ứng dụng cơ bản của chúng là gần giống nhau. Có thể nhắc đến là: quan sát mẫu vật trực tiếp (cửa sổ live), chụp và lưu hình ảnh, quay clip chuyển động của vật mẫu, chỉnh sửa màu sắc và độ sáng của hình ảnh. Ngoài ra mang các chức năng đặc thù khác. Chúng ta có thể đo kích thước của mẫu quan sát thông qua hình ảnh chụp được ở chừng độ siêu nhỏ. Chúng ta có thể biết được kích thước của 1 tế bào hay một bạch cầu thông qua ứng dụng này.

Chọn lựa camera kính hiển vi thế nào là phù hợp?

Do kính hiển vi có khá nhiều mẫu và nhiều hãng cung cấp khác nhau. Nên công dụng và giá bán của chúng cũng rất nhiều. Tuy vậy không phải camera nào cũng có thể thích hợp với chúng. Để chọn một bộ kính hiển vi và camera phù hợp với nhu cầu dùng chuyên biệt, cho những lĩnh vực khác nhau. Chúng ta nên tuân thủ một số quy tắc cơ bản như:

- Mẫu vật cần soi (tế bào, nấm men hay vi mạch điện tử…)

- nNgành nghề hoạt động (y tế, giảng dạy, nghiên cứu, chế tạo…)

- Yêu cầu ứng dụng (chủ yếu là để chụp ảnh, quan sát trực tiếp hay đo đếm mẫu vật…)

- Ngân sách cho phép

- Những nhãn hàng đáng tin cậy đã từng sử dụng

http://kinhhienvi.org/image/4263-2350j.jpg

Trên đây là một số điều cần lưu ý lúc chọn sắm camera dành cho kính hiển vi mà chúng tôi tổng kết nhằm giúp các bạn có thể hình dung thuận tiện hơn về 1 chiếc camera mà mọi người cần.

Trong thực tiễn tồn tại rất nhiều trường hợp lúc mua 1 bộ kính hiển vi hay 1 camera đi kèm về dùng lại không đúng như nhu cầu mà họ muốn hoặc sở hữu các chức năng thừa, điều này sẽ khiến cho hao hụt và tổn hại tới ngân sách chúng ta khá nhiều. Để hạn chế trạng thái thâm hụt ngân sách cơ mà không đáp ứng được nhu cầu dùng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi quyết định mua mới một bộ kính hiển vi hoặc camera đi kèm, các bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi - http://kinhhienvi.org/ để được giải đáp cho các bạn các chọn lựa tối ưu nhất cho nhu cầu dùng của mình mà vẫn đảm bảo ngân sách trong tầm kiểm soát.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?