Những tình tiết trong vụ cháu bé chết bởi xe chở tôn của cựu chiến binh Bình Còng

Dù sao cháu bé cũng đã mất rồi,bác cựu chiến binh già cũng không cố ý tất cả chỉ là mưu sinh vậy vì sao không cho nhau một chút tình người.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/09/thach-73-1475761398-2059400_2o1kakl5hhtqi.jpg


Hôm nay là ngày xử vụ Bình còng...ngay từ sáng sớm anh em ccb 356 đã có mặt....đến 8g30 phút thì có thông báo của tòa án quận Hoàng Mai là bố mẹ cháu bé đã xin hoãn phiên tòa...để có thời gian thuê luật sư.
Chuyện đã không còn cái tình trong vấn đề vụ tai nạn thương tâm khiến cháu bé thiệt mạng thì cứ đúng pháp luật thôi nhỉ ? Nhưng tôi là người theo sát vụ việc của Bình còng nên nắm rất rõ sự việc...giờ ta cứ công khai nói thôi...cũng chả cần giữ ý nữa .
Ngay sau khi sự việc xảy ra ,ban liên lạc bạn chiến đấu F356 Hà Nội mà Bình là thành viên đã đến chia buồn ,phúng viếng tiễn đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. Sau đó từng bước phối hợp cùng gia đình Bình sang thắp hương ,và xin với gia đình cháu bé được khắc phục hậu quả không may đã xẩy ra. Gia đình cháu bé cũng là hàng xóm với nhà Bình còng, trên quan điểm ban đầu là thông cảm, lắng nghe và cũng không đòi hỏi bồi thường gì bởi cũng biết hoàn cảnh gia đình của Bình. Sự việc trở nên phức tạp hơn khi các nhà hảo tâm và các đồng đội CCB mặt trận Vị Xuyên và sư đoàn 356 trên cả nước đã quyên góp ủng hộ cho Bình một số tiền tương đối lớn .

Gần hết lệnh tạm giam của Bình thì gia đình cháu bé đã đồng ý cho gia đình Bình khắc phục hậu quả là chịu tiền chi phí đám ma cháu bé là 70 triệu đồng. Sau đó đã thay đổi là gia đình Bình sẽ chịu chi phí đưa cháu bé vào chùa Tứ Kỳ trọn kiếp với giá là 130 triệu và gia đình Bình cũng như các CCB sư đoàn 356 đã đồng ý. Yêu cầu của gia đình cháu bé là như vậy và không muốn ai thông báo cho bên báo chí cũng như đưa lên cộng đồng mạng. Về phía gia đình cháu bé sẽ làm đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Bình ?!

Buổi chiều hôm đó, gia đình cháu bé đã thay đổi địa điểm nhận tiền là tại cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hoàng Mai chứ không phải trao cho nhà chùa nữa , với điều kiện hết sức ngặt nghèo mà chỉ có vợ Bình còng và bà chị gái với đại diện cơ quan cảnh sát điều tra chứ không đồng ý cho một ai nữa có mặt.?!

Sau khi nhận tiền và làm đơn...do trình độ của chị Bình còng và vợ Bình đã không biết câu chữ trong đơn ,gia đình cháu bé không làm đơn xin miễn truy tố mà chỉ là đơn xin giảm nhẹ tội. Ngay sau khi nhận tiền thì ngày hôm sau Bình còng nhận quyết định khởi tố bị can.

Chúng tôi...các CCB đồng đội của Bình luôn luôn thống nhất là Bình có tội phải chịu tội. Tội đến đâu pháp luật xử đến đó...có tình tiết giảm nhẹ vì Bình là người có công và sức khỏe yếu...chứ không muốn Bình là vô tội.

Sau khi Bình được tại ngoại ,mọi việc về pháp lý gia đình Bình và các CCB đã nhờ luật sư Thơm hỗ trợ. Qua luật sư Thơm tiếp xúc với hồ sơ của cơ quan cảnh sát điều tra mới biết là gia đình cháu bé không phải làm đơn xin miễn truy tố mà chỉ là lá đơn xin giảm nhẹ tội. Các CCB và gia đình Bình vẫn vui vẻ dù có hơi buồn...buồn về một sự lật lọng...muốn có tiếng...nhưng vẫn muốn có tiền...gia đình họ đã không đưa cháu bé lên chùa như công bố mà sau tuyên bố đầy tính nhân văn đó là cầm tiền mặt về rồi làm lá đơn cũng không như đã thỏa thuận.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/09/20170307193441-ccb-gay-tai-nan-hoang-mai_2o1kaklo3mtsd.jpg


Thôi thì cũng không sao..không còn tình thì để pháp luật phân xử đúng sai...và Bình còng đã nhận quyết định 8g30 ngày 7-3-2017 sẽ ra tòa. Vậy tại sao ngày hôm nay tòa lại hoãn...do gia đình cháu bé yêu cầu hoãn phiên tòa để thuê luật sư và tuyên bố muốn Bình còng phải đi tù. Giờ trông vào sự phán xét công tâm của tòa án và sự vận dụng pháp luật của luật sư. Hôm nay các CCB cũng đã yêu cầu làm rõ tội trạng của các bên...đó là lỗi của Bình ở điểm gì, của cháu bé ở điểm gì...và gia đình cháu bé...đặc biệt là bố mẹ cháu là người giám hộ có lỗi hay không. Tại sao lại để một đứa trẻ chưa đủ điều kiện tham gia giao thông sử dụng phương tiện thô sơ ra tham gia giao thông trên đường vành đai 2,5....nơi mật độ giao thông đông đúc.
Chúng tôi bây giờ lại muốn yêu cầu xử thật nghiêm và lấy vụ này làm điểm...để những ai coi thường luật giao thông và coi thường tính mạng của mọi người sẽ phải chịu tội. Tội đến đâu...xử đến đó ...không ngoại trừ ai...cho dù là bố mẹ của cháu bé cũng sẽ phải chịu tội với tư cách người giám hộ cho cháu bé.....Mong linh hồn cháu bé siêu thoát...lỗi không phải ở cháu...mà lỗi ở bố mẹ cháu đã coi thường tính mạng cháu...và lỗi ở Bình còng....đã không tuân thủ luật giao thông...chở hàng cồng kềnh...đỗ xe đúng chỗ cháu chưa ý thức được sự nguy hiểm mà đùa nhau trên xe đạp...để rồi lao vào chiếc xích lô chở tôn.
Giờ thì chúng ta ai cũng sẽ nhạn sự phán quyết của pháp luật....không nương nhẹ một ai. Và điều quan trọng đây sẽ là bài học cho những người lấy lý do mưu sinh mà không tuân thủ luật lệ giao thông. Hơn tất cả lại là bài học cho những ông bố bà mẹ...nếu không giám hộ được trẻ em như điều 31 luật chăm sóc trẻ em thì đừng đẻ nữa...hãy để cho các cháu chơi đúng chỗ chơi, đúng lứa tuổi....cần phải xử nghiêm minh những ông bố bà mẹ vô trách nhiệm này....


8/3/2017
Bình luận
-
Hình phạt chỉ có tính răn đe chứ cháu bé cũng đã mất rồi. Hãy để cháu yên nghỉ!

- Trả lời -

- 09/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?