Những thay đổi sau khi bỏ thuốc lá

Mai Trung DũngMai Trung Dũng

17:04 - 14/09/0

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, cuộc sống của nhiều người là rất rõ rệt. Đều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến người nghiện thuốc mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh và cộng đồng. Khi bạn đã quyết tâm cai thuốc, một khi vượt qua những khó khăn ban đầu của cơn thèm thuốc thì cơ thể bạn sẽ tự điều tiết để không bị phụ thuộc vào hợp chất này nữa.

Đói thuốc

Cơ thể bạn đã quen với 1 lượng Nicotine, khi lượng chất này giảm đi sẽ khiến bạn có cảm giác thèm hút thuốc, cảm giác này chỉ kéo dài từ 1-5 phút. Lúc này bạn cần súc miệng bằng Boni Smok trước khi muốn hút thuốc.

BoniSmok rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ… bởi được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như: tinh chất dầu quế, tinh chất kim hoa ngân, tinh chất bồ công anh, tinh chất cúc hoa, Acid citric, Natri sunfat… không chỉ giúp bạn từ bỏ được thói quen hút thuốc mà còn làm sạch, chống hôi miệng, phòng viêm lợi, ngừa sâu răng…

Theo GS.TS Phạm Hưng Củng - Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền - Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết: So với các liệu pháp cai thuốc lá bằng cách dán hay uống nicotine, biện pháp cai nghiện thuốc lá bằng Boni Smok có tỉ lệ thành công cao hơn, an toàn cho người sử dụng, chi phí bằng 1/20 so với các biện pháp cai thuốc lá khác, cai nghiện thành công sau thời gian rất ngắn chỉ 3-7 ngày. Đặc biệt, Boni Smokđược điều chế từ các loại thảo dược, đã được cấp giấy phép của Bộ Y tế, hoàn toàn không có tác dụng phụ.

http://botania.vn/upload/images/chai-hop-%20Boni-Smok1.jpg


Cách dùng: Ngày súc miệng 2-3 lần, mỗi lần 20-30 ml trước khi hút thuốc lá. Súc miệng trong khoảng 30 giây. Không được uống.

Nếu có thắc mắc gì về Boni Smok, bạn cần liên hệ qua sđt 18001044 để được tư vấn cụ thể.

Đầu bồng bênh, mất tập trung

Vấn đề này có thể là do thiếu nicotine trong máu. Nếu trước đây bộ não của bạn đã quen với sự có mặt của nicotine và công việc vẫn được hoàn thành thì bây giờ phải tập làm việc khi không có nicotine bạn sẽ khó thể tập trung trong công việc.

Lúc này, bạn cần làm việc từ từ, tập thể dục nhiều hơn, làm việc trong thời gian ngắn, xen kẽ với thời gian giải lao nhiều hơn để cải thiện tình trạng này.

Căng thẳng và cáu kỉnh

Do lượng nicotine trong máu giảm, thành phần hóa học trong cơ thể bạn thay đổi và cơ thể bạn đang cố gắng để đối phó với những thay đổi này. Vì vậy, nó làm cho bạn luôn có cảm giác căng thẳng, cáu kỉnh…

Buồn rầu, trì trệ

Nicotine là chất hóa học làm kích thích tế bào não tạo nên cảm giác hưng phấn, do đó cần phải mất một thời gian để cơ thể bạn có thể sản xuất và cân bằng chất hóa học gây hưng phấn tự nhiên thay cho chất nicotine. Thời gian này bạn sẽ có cảm giác buồn rầu, khó chịu.

Cảm giác chóng đói

Những chuyển hóa trong cơ thể bạn đang dần trở lại bình thường. Bạn cần kiên trì cai thuốc. Hãy ăn những bữa nhỏ ít năng lượng (khoảng 6 bữa nhỏ và uống nhiều nước); tránh những chất béo, ăn nhiều rau tươi, hoa quả…

Khó ngủ

Bộ não của bạn đang hoạt động khi không có nicotine. Chất gây ngủ bên trong não của bạn có thể bị ảnh hưởng trong quá trình tự điều chỉnh lại này.

Ngoài ra, khi cai thuốc lá bạn có thể gặp phải những triệu chứng khác như: hôi miệng, đau rát họng, mệt mỏi, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, chảy nước mắt, mệt mỏi, tăng cân,…

Trong thời gian cai thuốc lá, cơ thể bạn cần có thời gian để quen dần với tình trạng không có nicotine. Có thể ban đầu rất khó khăn với bạn, bạn phải trải qua 1 số những vấn đề trên. Tuy nhiên, nếu bạn có chế độ ăn uống điều độ, luyện tập đều đặn, chế độ sinh hoạt và làm việc khoa học; kiên trì cai thuốc… thì chắc rằng bạn sẽ thành công.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?