Những tháng cuối đời ít ai biết của Trần Lập: Mượn âm nhạc để át cơn đau !

Thật khâm phục tinh thần của anh ấy, thế này mới biết bản lĩnh của Trần Lập lớn đến mức nào, dù đau đớn cũng chịu đựng một mình chứ không muốn làm người khác phải lo lắng cho mình. Thương anh quá !

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/tl4_wdet_uvns_2maf8qog3c27j.jpg


Không chịu khuất phục trước bệnh tật, sau cuộc phẫu thuật thành công khối u trực tràng, dù sức khỏe kém nhưng nam ca sĩ Trần Lập vẫn luôn cháy bỏng niềm đam mê âm nhạc vốn có. Chất giọng mạnh và cao ngất của một chàng rocker có tiếng dù bị trầm xuống và yếu đi rất nhiều do tác dụng của thuốc và những cuộc xạ trị liên tục, nhưng anh không nản lòng. Nhiều đêm, nằm trên giường bệnh bị những cơn đau dày vò ở ổ bụng, anh đã tìm đến âm nhạc để quên đi sự đau đớn. Thi thoảng, mọi người vẫn thấy anh nằm trên cáng bệnh, vừa truyền thuốc vẫn hát vu vơ vài câu.

Ròng rã suốt nhiều tháng ở viện, dù mệt mỏi và đau đớn nhưng ít ai thấy anh kêu than, ngay cả người vợ anh, chị Ngô Thị Mai Hoa ngày đêm trực chiến ở bên cạnh cũng hiếm khi nghe được. Ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ của mọi người, anh khá vui vẻ, chấp nhận sự thật, mỉm cười với số phận. Bởi lẽ, anh hiểu được lúc này niềm tin, sự lạc quan là cách tốt nhất có thể giúp anh vượt qua được cuộc chiến đấu cam go giành giật giữa sự sống và cái chết.

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, cơ thể anh gầy xọp trông thấy, nước da xanh nhợt nhạt, gân tay, gân chân nổi lên thấy rõ. Căn bệnh quái các hoành hành, tàn phá cơ thể kèm theo những cơn quặn làm anh tê tái nhiều khi đến ứa nước mắt nhưng anh không hề kêu than hay tỏ bất cứ dáng vẻ đau đớn nào. Trong con người anh vẫn tin rằng mình sẽ chiến thắng bệnh tật và luôn cân bằng lại trạng thái, cảm xúc, giữ cho mình tinh thần lạc quan, yêu đời và không bao giờ coi mình là con bệnh.

Cho đến tận những ngày cuối cùng nằm trên giường bệnh, bạn bè và người thân vẫn nhìn thấy nụ cười trên môi anh hé nở. Nhưng sự thật quá nghiệt ngã, căn bệnh ung thư trực tràng đã cướp đi người anh cả, người lĩnh “thủ lĩnh” của ban nhạc Bức Tường. Nhưng âm nhạc, tinh thần lạc quan của anh vẫn luôn bất tử đến tận mai sau.

http://ihay.thanhnien.vn/sao/nhung-thang-cuoi-doi-cua-tran-lap-ky-2-muon-am-nhac-at-con-dau-57684.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?