Những “tai nạn” để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay

Chủ đề con gái và nữ công gia chánh vẫn chưa bao giờ, và chắc là không bao giờ hết “hot” cả.
Từ xưa khi nói tới người con gái, xã hội thường lấy Tứ đức làm chuẩn mực, đó là “Công, Dung, Ngôn, Hạnh” để đối chiếu, đánh giá phẩm chất của họ. Trong đó, chữ “Công” đứng đầu tiên ý chỉ người con gái cần phải giỏi nữ công gia chánh, đảm đang trong việc nội trợ, chăm lo cho gia đình… Bởi thế, khi nói về hình mẫu bạn gái, nhiều anh chàng mới thích thêm vào cái gạch đầu dòng “biết nấu ăn”, thậm chí đây còn là “bài kiểm tra” bất đắc dĩ dành cho các cô gái khi về ra mắt gia đình người yêu.

Ấy vậy nhưng, hiện tại, các cô gái ai nấy đều cố gắng phấn đấu trở thành những cá nhân độc lập, tự chủ, họ tôn vinh tinh thần bình đẳng giới, họ xông pha không kém gì những cánh mày râu, thế nên với không ít người, nữ công gia chánh lại trở thành sở đoản. Cái sở đoản này khiến rất nhiều cô nàng lâm vào những tình huống oái ăm khi đứng trước “bài kiểm tra” khéo tay hay làm do mẹ chồng, mẹ chồng tương lai đưa ra, hay chỉ đơn giản là khi muốn thể hiện để kiếm thêm điểm cộng trong mắt người yêu… Chỉ cần đi dạo một vòng các diễn đàn hay các trang mạng xã hội, bạn sẽ gặp không ít những trường hợp dở khóc dở cười vì nấu ăn vụng như thế cho coi!

Nhổ lông vịt kiểu… đời mới!https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/7-1471103622634-1473953652568_2n66p2g7f3oih.jpg
Được đăng tải trên một fanpage với lượng truy cập hằng ngày rất cao, bài post kể khổ ngắn gọn xúc tích của một chàng trai về chuyện đưa bạn gái về ra mắt họ hàng nhanh chóng nhận về hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Mà câu chuyện chẳng qua chỉ là anh chàng dẫn người yêu về nhà, định làm mâm cơm thiết đãi họ hàng, cô người yêu trổ tài nhổ lông vịt khéo đến nỗi cả nhà hôm ấy chẳng ai dám ăn vịt nữa. Ai đời nhà ai nhổ lông lại cạo hết cả da như thế, khiến người ta có lỡ gắp lên ăn thì cũng phải bỏ ngay xuống vì như thể “con vịt nó đang nhìn mình đầy duyên dáng”.

Đọc Tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/nhung-tai-nan-de-doi-tren-mxh-ve-chuyen-nu-cong-gia-chanh-cua-con-gai-thoi-nay
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?