Những phần mềm làm video animation đang được sử dụng nhiều nhất.

Seoanphatop tvc360Seoanphatop tvc360

09:38 - 28/04/0

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại đồ họa hình ảnh cũng từ đó mà phát triển lên cao hơn. Ban đầu là 2D, sau đó lên đến 3D, 4D... và trong tương lại sẽ còn phát triển hơn nữa. Trong ngành làm video animation, sự ảnh hưởng đó cũng không là ngoại lệ. Bằng chứng là hiện nay, ngoài những video mang chất lượng 2D cũ, còn có những bộ phim 3D, 4D, 6D... Chính vì thế, nếu bạn muốn làm các video animation mang đậm tính cách của mình, đạt chất lượng và hiệu ứng cao như trên thì việc chuẩn bị kiến thức về các phần mềm làm ra chúng là quan trọng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn một số phần mềm làm video animation tốt nhất hiện nay. Hãy cùng lưu tâm và tìm hiểu.

Phần mềm chuyên về đồ họa 2D Adobe After Effects.

https://tvc360.com/wp-content/uploads/2018/03/110.-Ph%E1%BA%A7n-m%E1%BB%81m-l%C3%A0m-video-animation436.png

Phần mềm làm video animation dành cho phim hoạt hình 2D thông dụng nhất hiện nay phải kể đến là Adobe After Effects. Phần mềm này được các nhà làm phim quảng cáo 2D ưa chuộng vì nó tích hợp tính năng cho phép người sử dụng thực hiện nhiều kỹ thuật đồ họa đẹp mắt mức độ chính xác và chất lượng đạt ngưỡng cực cao. Đồng thời dễ dàng biên tập âm thanh, chuyển mã phương tiện truyền thông và trình biên tập phi tuyến tính dễ dàng thuận lợi.

Với phần mềm này bạn có thể mô phỏng lửa, khói, chuyển động chậm, loại bỏ tiếng ồn, nhấp nháy, dịch mốc thời gian và thêm màu sắc cao cấp cho video chất lượng, chân thực hơn. Ngoài ra Adobe After Effects được kích hoạt thêm nhiều yếu tố kỹ thuật khác nên những người có tay nghề làm phim 2D chuyên nghiệp rất ưa chuộng phần mềm này.

Bạn có thể tải phần mềm làm video hoạt hình animation qua link:

http://taimienphi.vn/download-adobe-after-effects-20494#showlink

Phần mềm làm video animation 3D Autodesk 3ds Max.

https://tvc360.com/wp-content/uploads/2018/03/110.-Ph%E1%BA%A7n-m%E1%BB%81m-l%C3%A0m-video-animation1477.png

Đây là phần mềm đứng đầu danh sách trong những phần mềm làm phim hoạt hình 3D. Mặc dù phần mềm này đã có lịch sử ra đời từ lâu nhưng lại là đồ họa thông dụng nhất dành cho những người học làm video animation.

Autodesk 3ds Max là phần mềm chuyên về làm modeling và đồ họa khung cảnh, nó tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ người dùng thực hiện nhanh hơn mọi thao tác làm video. Mọi hình ảnh được thiết kế thật sống động có cảm giác như mang hình ảnh chân thực vào trong video dựa trên những tính năng phản xạ và khúc xạ. Đặc biệt Autodesk 3ds Max sử dụng nhiều thuật tính toán nhằm tạo nên những kích thước, thể tích và tỷ lệ độ lớn theo ý muốn của người sử dụng.

Bạn có thể mô phỏng tùy chỉnh những chi tiết thiên nhiên hay tạo địa hình như nước, lửa, bầu trời, sương mù, thực vật hay đại dương dưới dạng 3D độc đáo. Ngoài ra phần mềm được thiết kế đồ họa 3D nên rất dễ sử dụng trong phát triển game, làm video nghệ thuật và tạo các hiệu ứng trên phim hoạt hình.

Bạn có thể tải phần mềm làm video hoạt hình animation miễn phí tại link:

http://taimienphi.vn/download-autodesk-3ds-max-2192#showlink

Tạo hình ảnh 3D sống động từ phần mềm Cinema 4D

Nằm trong top 3 của phần mềm làm video animation phải kể đến đó chính là Cinema 4D. Mặc dù thiết kế khá đơn giản tuy nhiên phần mềm vẫn đảm bảo được những công cụ và tính năng cần thiết dành cho những ai muốn học làm animation. Đây là phần mềm cho phép người sử dụng dựng hình ảnh 3D chèn nhiều kỹ xảo hình ảnh và mô tả nhân vật sinh động hơn nhờ những tính năng tích hợp sẵn trong phần mềm.

Nhằm tối đa hiệu quả cho video người ta sử dụng ngôn ngữ lập trình java và những tập lệnh để tạo ra phần mềm Cinema 4D. Phần mềm này rất dễ dàng trong việc tìm kiếm các thông tin bên ngoài từ các đối thủ và mang lại chiều sâu cho video của bạn. Đặc biệt điểm cộng dành cho phần mềm này là hỗ trợ tốt cho khâu đồ họa và render nhanh hơn những phần mềm khác. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ thêm nhiều công cụ khác đê giúp bạn chia sẻ những thiết kế của mình trên các trang cộng đồng photoshop và tương thích với Adobe After Effects.

Bạn có thể tải phầm mềm làm video animation Cinema 4D tại link:

http://taimienphi.vn/download-cinema-4d-1860/taive

Vậy thông qua những thông tin về phần mềm làm video animation mà chúng tôi vừa cung cấp như trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn được một phần mềm hữu ích đê rèn luyện tay nghề làm video animation được hoàn hảo hơn.

Nguồn bài viết: https://tvc360.com/news/nhung-phan-mem-lam-video-animation/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?