Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới

Đức NguyễnĐức Nguyễn

24/04/2018/0

Vấn đề vô sinh trong xã hội hiện nay cũng không còn quá xa lạ, nhưng nhiều người vẫn chưa biết được nguyên nhân từ đâu khiến bản thân mỗi người rơi vào nghịch cảnh này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để phần nào nắm rõ về những vấn đề này.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN NỮ GIỚI MẮC BỆNH VÔ SINH:

Lạm dụng thuốc tránh thai:

· Việc thường xuyên uống thuốc tránh thai thời gian dài: bình thường thuốc tránh thai sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của nữ giới, nhưng nếu bản thân chị em thường xuyên sử dụng và thời gian kéo dài khoảng 6 tháng thì khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là hoàn toàn có thể.

· Đặt vòng ở tử cung: nếu việc thực hiện đặt vòng ở tử cung không gây nên tình trạng viêm nhiễm thì nó sẽ không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em. Nhưng nếu rơi vào tình trạng viêm nhiễm sẽ khiến bản thân chị em rơi vào tình trạng vô sinh.

Những vấn đề về tử cung:

· Viêm niêm mạc tử cung

· U xơ tử cung

· Lạc nội mạc tử cung

· Tử cung bị viêm hoặc có sẹo

Thực hiện phá thai nhiều lần:

Nước ta hiện nay có tỉ lệ thực hiện đình chỉ thai ngày càng gia tăng một cách mạnh mẽ, đang đứng trong TOP 3 trên toàn thế giới, con số này thật sự đáng báo động. Đối tượng thực hiện đình chỉ thai tập trung vào độ tuổi học sinh, sinh viên từ 16 đến 23 tuổi. Việc có lối sống tình dục khá phóng khoáng, đồng thời do thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản và các cách phòng tránh thai khiến bản thân nữ giới rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Việc thực hiện phá thai đôi khi sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm nhất là trường hợp chị em lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng hoặc tư ý mua thuốc về nhà phá thai sẽ gây nên tình trạng vô sinh sau này.

Nên tiến hành phá thai ở đâu an toàn: http://phongkhamphathaisaigon.com/doi-net-ve-phong-kham-phu-khoa-hong-phong.html

Những vấn đề với buồng trứng:

Bất kì một rối loạn nào khiến cho noạn không có khả năng phát triển hoặc làm cho trứng không đủ chín, hay khi chín mà không thể rụng đều được xem là nguyên nhân khiến nữ giới rơi vào tình trạng vô sinh.

Mắc các căn bệnh xã hội:

Việc quan hệ tình dục không an toàn khiến bản thân mắc phải các căn bệnh như sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai,..nếu không được phát hiện sớm và có hướng điều trị đúng thì khả năng dẫn đến vô sinh là hoàn toàn có thể.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?