Những ngôi chùa đặc trưng của Thái Lan

Thanh NguyễnThanh Nguyễn

09:10 - 03/04/0

Được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, Thái Lan được nhắc đến như “ đất nước của những nụ cười, đất nước của những chiếc áo cà sa”. Với 90% dân số theo tín ngưỡng Phật giáo, niềm tự hào của đất nước là những ngôi chùa có quy mô hoành tráng và lộng lẫy. Không những được xây dựng với kiến trúc tuyệt đẹp, những ngôi chùa ở đây là tọa lạc của những pho tượng linh thiêng nổi tiếng khắp thế giới như Phật ngọc, Phật vàng khổng lồ, Wat Arun , Wat Pho, Wat Phra Kaew , Wat Mahathat,… và có dịp đến với Thái Lan, bạn không nên bỏ qua những ngôi chùa này. Và bây giờ chúng ta sẽ điểm qua những nét đặc sắc của 8 ngôi chùa đặc trưng của thủ đô Bangkok – Thái Lan nhé.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/03/3165432400_1522721647.jpg

Chùa Wat Yannawa

Chùa Wat Yannawa hay còn gọi là chùa Thuyền, nằm tại BangKok, ấn tượng với kiến trúc độc nhất hình con thuyền được xây dựng từ thời Rama III, cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya. Điều các Phật tử thỏa lòng nhất có lẽ là xin tịnh về một viên xá lị để cầu bình an và thể hiện lòng thành kính của mình. Sau khi chiêm bái, du khách có thể xin nhà sư niệm kinh xá tội và ban nước thơm bình an.

Chùa Wat Phra Kaew
Chùa Phật Ngọc hay Wat Phra Kaew được xem là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở Thái Lan ngày nay. Là ngôi chùa hoàng gia Thái Lan, nơi tổ chức những buổi lễ quan trọng của quốc gia tổ chức.

Bên trong ngôi đền là tượng Phật ngọc lục bảo, một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của Thái Lan.

Chùa Phra Kaew được rất nhiều du khách du lịch Thái lan đến thăm nên trong ngày chùa lúc nào cũng đông đúc, tốt nhất là bạn nên đến thăm ngay từ giờ mở cửa, khoảng 8 giờ 30 sáng.

Chùa Wat Arun

Chùa Arun nằm trên bờ Tây sông Chao Phraya, Thonburi. Chùa có tên tiếng Việt Chùa Bình Minh. Ngôi chùa là biểu tượng của du lịch Bangkok với kiến trúc mang đậm phong cách Thái Lan. Tọa lạc tại Thonburi, Thanon Arun Amarin, Bangkok, Thai Lan.

Nếu trèo theo những bậc thang đá lên tới ban công, du khách có thể nhìn thấy rõ hơn những vòm cổng và các bức tượng khác. Điều thú vị nhất của đền là hình thức trang trí những cổng đền. Nó được xây bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng sứ Trung quốc nhiều màu sắc.

Chùa Wat Pho
Chùa Wat Pho là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất ở Bangkok (với diện tích 80.000 m²) và có hơn một ngàn ảnh Phật, nhiều hơn bất cứ chùa nào ở các quốc gia khác. Chùa cũng có bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46 m và cao 15 m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng và ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân. Trên bàn chân trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ.

Chùa Wat pho nằm tại đường Sanam Chai và đường Maharaj, gần Grand Palace, Bangkok, ThaiLan

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram
Wat Benchamabophit Dusitvanaram còn có tên tiếng Việt là Chùa Cẩm Thạch, là một ngôi chùa của Thái Lan ở quận Dusit của Bangkok. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất và là nơi thu hút khách du lịch Thái Lan giá rẻ.

Chùa có một số chi tiết làm theo kiểu Giáo hội châu Âu, chẳng hạn như cửa sổ lắp kính màu. Trong chùa có một bộ sưu tập đặc biệt các tượng Phật bằng đồng.

Chùa Wat Mahathat
Tọa lạc tại đường Phra That, gần Grand Palace. Chùa Wat Mahathat có thể không phải là ngôi chùa đẹp nhất Bangkok nhưng lại là lãnh địa tôn giáo bậc nhất trên đất nước Thái Lan.

Là một trong sáu ngôi chùa thuộc Hoàng gia Thái, Mahathat được xây dựng vào thời kỳ Ayutthaya (Ayutthaya trước đây là cố đô của Thái Lan). Khi Bangkok trở thành thủ đô, Mahathat được sử dụng như là một ngôi đền cho các nghi lễ hoàng gia.

Điều thú vị nhất khi tới Wat Mahathat là ở đó có một đầu tượng Phật với khuôn mặt đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn, tạo thành một bức tranh sống động và lạ kỳ.

Tham khảo thêm những tour hấp dẫn khác tại công ty pacific travel

Chùa Wat Saket

Chùa nằm giữa giao lộ Ratchadamnoen Klang và Boripihat.

Cái chóp đỉnh màu vàng với một Bảo tháp bóng vàng làm ngôi chùa Wat Saket nổi bật trên vòm trời từ xa. Toà Bảo tháp vàng cao 58-mét là nơi cất giữ xá lợi Phật. Được xây dựng bởi vua Rama I nằm bên thành phố chỉ cách một bức tường, vào cuối thế kỷ thứ 18 ngôi chùa dùng làm nơi để hoả táng của thủ đô. Trong 100 năm sau, ngôi chùa trở thành nơi dung chứa 60.000 nạn nhân bị bịnh dịch hạch.

Chùa Wat Traimit

Samphanthawong, nó còn có tên tiếng Việt là Chùa Phật Vàng, là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử của nó, và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn.

Tượng Phật bằng vàng ở đây lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

Thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan chùa là vào sáng sớm, là lúc ít người, dễ dàng trong việc chụp ảnh bức tượng đặt ở một gian chánh điện chật hẹp. Chùa Phật Vàng là một trong số ít ngôi chùa ở Bangkok cho phép du khách được đến gần một kiệt tác Phật quan trọng này.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?