Những ngành nghề hot dành cho giới trẻ

Lê Văn CảnhLê Văn Cảnh

08:27 - 20/08/0

Mỗi một năm sẽ có những ngành bỗng dung trở nên nổi bật và trở thành một xu hướng ngành nghề hot, được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên có những ngành nghề luôn đứng vững trong top hot suốt 10 năm trở lại đây và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Mặc dù có rất nhiều công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng không phải công việc, nghệ nghiệp nào cũng dễ cũng như có nhiều người theo đuổi. Thời đại mọi thứ đều phát triển một cách nhanh chóng, có ngày càng nhiều công việc mới và quan tâm ví dụ như streamer-một nghề rất mới tại Việt Nam và đang làm mưa làm gió thời gian gần đây. Vậy những ngành nghề hot nhất dành cho giới trẻ hiện nay là gì?

Công nghệ thông tin

Chẳng lạ gì khi công nghệ thông tin là một ngành nổi bật hiện nay khi mà các bạn trẻ đang ở ngay tại một thời kỳ bùng nổ khoa học công nghệ. Công việc trong ngành này đòi hỏi người làm phải có kiển thức sâu về mạng internet, máy tính, và những kiến thức liên quan. Đi cùng với đó là mức lương khủng cho người làm việc, khoảng 2000 đô trở lên.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo công nghệ thông tin. Đây là nguồn rất tốt cho nhân lực ngành này bởi mặc dù là nghề tốt nhưng tại Việt Nam, nhân lực chất lượng vẫn còn ít.

Các công ty về công nghệ thông tin cũng đang phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ là bàn đạp tốt cho thị trường công nghệ thông tin.

Disigner, thiết kế đồ họa

Nói đến công nghệ thông tin thì cũng không thể không nói đến designer, một ngành nghề nổi lên dành cho giới trẻ năng động. Designer là một công việc điển hình giành cho giới trẻ bởi nó là công việc không bó buộc, thoải mái sáng tạo và thể hiện cá tính.

Muốn làm việc này không khó chỉ cần bạn giành thời gian tìm tòi, lên mạng học hỏi những kiến thức về ngành này là có thể trở thành một designer.

Lương cho nghề này cũng rất hậu hĩnh, khoảng 15 đến 20 triệu một tháng. Những người làm thiết kế thường làm freelance và họ có thể nhận nhiều dự án cùng một lúc. Chính vì vậy mà năng suất công việc rất cao.

Tổ chức sự kiện

Công việc này thu hút giới trẻ bởi tính chất năng động của nó. Với chính cái tên của nghề này cũng nói lên tất cả. Nếu bạn thích được du lịch đây đó, thích những hoạt động có nhiều người tham gia, tương tác mạnh thì tổ chức sự kiện là một món nghề quá phù hợp.

Không chỉ có môi trường năng động, mức lương giành cho người làm nghề tổ chức sự kiện không hề nhỏ. Nó có thể dao động từ 15 triệu cho tới vài chục triệu. Hơn nữa bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều địa điểm, du lịch nhiều nơi.

Công việc này cũng không bó buộc thời gian cho bạn. Tuy nhiên bạn phải là người chịu được áp lực tốt. Bởi sẽ có những thời điểm phải thức thông đem suốt sáng để hoàn thành dự án, chạy cho kịp tiến độ sự kiện.

Nghề SEO

Kể từ khi marketing online lên ngôi, chúng ta không thể bỏ quá một công việc rất đặc biệt này, đó là SEO. Nghề SEO là một nghề rất thú vị, bạn cần tìm hiểu rất rất nhiều thông tin và cập nhật thường xuyên.

SEO hiện nay đang là một xu thế cho giới trẻ và mức lượng cho nó cũng không phải là thấp khoảng 15 triệu.

Viết content

Content chính là nghề song hành với SEO. Nó trở thành một cặp bài trùng vô cùng hot trong giới trẻ hiện nay. Với những bạn ưa thích viết văn hay blog và tìm hiểu nhiều thông tin đa dạng về đời sống, con người thì nghề content chính là nghề sinh ra để dành cho bạn.

Nếu bạn muốn dấn thân vào nghiệp viết content thì đừng chần chừ. Ngày nay có rất nhiều môi trường cho bạn tham gia và những công ty về dịch vụ content marketing chính là một trong những công ty tốt dành cho bạn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?